Mục lục bài viết

Website (trang web) là gì?

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5
Một website hoặc trang web là một vị trí trung tâm của các trang web có liên quan và truy cập bằng cách truy cập trang chủ của trang web sử dụng một trình duyệt

Một website hoặc trang web là một vị trí trung tâm của các trang web có liên quan và truy cập bằng cách truy cập trang chủ của trang web sử dụng một trình duyệt . Ví dụ: URL địa chỉ trang web là https://foxhousez.com . Từ trang chủ của chúng tôi , bạn có thể truy cập vào bất kỳ trang nào (như trang này) có trên trang web của chúng tôi. Hình ảnh cho thấy trang web Computer Hope trông như thế nào vào năm 2021.

Cách mở một trang web

Để xem một trang web cần có trình duyệt (ví dụ: Internet Explorer , Edge , Safari , Firefox hoặc Chrome ). Ví dụ: bạn đang đọc trang web này bằng trình duyệt. Khi ở trong trình duyệt, bạn có thể mở một trang web bằng cách nhập URL vào thanh địa chỉ . Ví dụ, gõ “https://foxhousez.com” sẽ mở trang chủ Foxhouse. Nếu bạn không biết URL của trang web bạn muốn truy cập, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm trang web đó trên Internet.

Trang web đầu tiên được tạo ra khi nào?

Trang web đầu tiên được xây dựng tại CERN bởi Tim Berners-Lee và ra mắt vào ngày 6 tháng 8 năm 1991 . Truy cập và duyệt trang web đầu tiên.

 • Lịch sử của Internet.
 • Ai đã phát minh ra Internet?

Có bao nhiêu trang web trên Internet?

Tính đến tháng 1 năm 2018, tùy thuộc vào khảo sát hoặc công ty lưu trữ được tham chiếu, có từ 1,3 đến 1,8 tỷ trang web. Nhiều trang web trong số này không được sử dụng hoặc không được nhiều người truy cập, nhưng các trang web này vẫn tồn tại và được tính vào danh sách.

Sự khác biệt giữa một trang web và một trang web là gì?

Trang web đề cập đến một vị trí trung tâm có nhiều hơn một trang web hoặc một loạt các trang web. Ví dụ, Foxhouse được coi là một trang web, chứa hàng nghìn trang web khác nhau, bao gồm cả trang bạn đang đọc.

URL hoặc địa chỉ Internet

Trong ví dụ về URL ở trên , trang web là computerhope.com và trang web là “url.htm.”Ghi chú

Một trang web không cần phần mở rộng tệp như .htm hoặc .html để trở thành một trang web. Nhiều trang web được thiết kế để hiển thị trang mặc định trong thư mục (ví dụ: index.html ) hoặc được thiết lập để không có phần mở rộng tệp.tiền boa

Xem định nghĩa trang web của chúng tôi để biết bảng phân tích tất cả các yếu tố giúp tạo nên một trang web.

Ai tạo ra các trang web trên Internet?

Bất kỳ doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức hoặc cá nhân nào cũng có thể tạo một trang web trên Internet. Ngày nay, Internet bao gồm hàng tỷ trang web được tạo ra bởi hàng tỷ người khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo một trang web hoặc blog trên Internet. Xem phần các loại trang web dưới đây để biết danh sách các loại danh mục của trang web.

 • Cách bắt đầu trong HTML và thiết kế web .

Bạn có thể làm gì trên một trang web?

Trên hầu hết các trang web, bạn đọc thông tin có trên mỗi trang web. Nếu có bất kỳ siêu liên kết thú vị nào , bạn theo dõi các liên kết đó bằng cách nhấp hoặc chạm vào chúng để tìm thêm thông tin hoặc thực hiện một tác vụ. Bạn cũng có thể nghe nhạc, xem video, mua sắm, giao tiếp và hơn thế nữa trên nhiều trang web.

 • Những việc cần làm khi chán Internet.

Các loại trang web

Có hàng tỷ trang web trên Internet ngày nay có thể được chia thành một trong các loại trang web sau. Hãy nhớ rằng một trang web có thể thuộc nhiều loại sau. Ví dụ: một trang web cũng có thể là một diễn đàn , webmail , blog hoặc công cụ tìm kiếm .

 • Lưu trữ trang web.
 • Blog (nhật ký web).
 • Trang web doanh nghiệp và trang web công ty.
 • Trang web cộng đồng.
 • Trang web nội dung và trang web thông tin.
 • Trang web hẹn hò.
 • E-commerce website.
 • Trang web trò chơi.
 • Trang web của chính phủ.
 • Trang web Trợ giúp và Hỏi & Đáp.
 • Trang web độc hại.
 • Trang web chia sẻ phương tiện.
 • Trang web Mirror.
 • Trang web tin tức.
 • Trang web P2P và trang web Torrent.
 • Trang web cá nhân.
 • Trang web cá tính.
 • Cổng thông tin
 • Đánh giá trang web.
 • Trang web của trường.
 • Trang web Scraper.
 • Trang web của công cụ tìm kiếm.
 • Trang web mạng xã hội.
 • Trang web tin tức xã hội.
 • Trang web webcomic.
 • Trang web Webmail.
 • Trang web Wiki.

Trang web lưu trữ

Một trang web lưu trữ là một trang web mà giữ một kỷ lục của các nội dung của một hoặc các trang web khác hơn. Các Internet Archive là ví dụ tốt nhất của một trang web lưu trữ.

Blog (nhật ký web)

Một diễn đàn là một trang web thường được tạo ra bởi một cá nhân để giữ một danh sách các mục mà lợi ích cho họ. Xem định nghĩa nhật ký web của chúng tôi để biết mô tả đầy đủ, các dịch vụ được sử dụng để tạo blog và các trang liên quan. Một trang web microblog cũng là một hình thức phổ biến của blog trang web mà giới hạn số lượng ký tự ai đó có thể đăng bài trong mỗi mục blog. Twitter là một ví dụ về trang web mạng xã hội cho blog nhỏ .

Trang web doanh nghiệp và trang web công ty

Một trang web kinh doanh hoặc trang web của công ty được thành lập để cung cấp thông tin tài khoản và truy cập cho khách hàng, đối tác, khách hàng, và khách hàng tiềm năng.

Trang web cộng đồng

Trang web cộng đồng là một trang web hoặc một phần của trang web giúp đưa những khách truy cập vào trang web với nhau bằng cách sử dụng trò chuyện , diễn đàn hoặc một hình thức bảng thông báo khác.

Trang web nội dung và trang web thông tin

Một trang web nội dung và trang web thông tin được tạo ra với mục đích hiển thị nội dung duy nhất thường liên quan đến một danh mục cụ thể. Ví dụ, Computer Hope có thể được coi là một trang nội dung có nội dung liên quan đến máy tính. Các danh mục khác có thể bao gồm trang web chính trị có nội dung liên quan đến chính trị hoặc quan điểm chính trị hoặc trang web tôn giáo với thông tin về một tôn giáo cụ thể.

Trang web hẹn hò

Một trang web hẹn hò là một trang web thiết lập để mọi người kết nối giúp người có thể quan tâm trong việc đáp ứng những người khác hoặc hẹn hò với người khác. Hầu hết các trang web hẹn hò đều yêu cầu một khoản phí nhỏ, yêu cầu mô tả về bản thân bạn và thường có một loạt câu hỏi để giúp tìm người phù hợp nhất với sở thích của bạn.

E-commerce website

trang web website

Một trang web thương mại điện tử (thương mại điện tử) là bất kỳ trang web được tạo ra với mục đích bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến. Amazon là một ví dụ về trang web thương mại điện tử. Một trang web thương mại điện tử có thể được chia nhỏ hơn nữa thành một trong các danh mục phụ sau đây.

Một trang web liên kết là một trang web được tạo ra với mục đích bán sản phẩm của bên thứ ba. Ví dụ: Amazon có một chương trình liên kết cho bất kỳ ai liên kết đến trang web của họ và thực hiện hoa hồng khi sản phẩm được mua. Không nên nhầm lẫn một trang web liên kết với một trang web thương mại điện tử.

Một trang web bán đấu giá là một trang web cho phép người khác để bán hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Ví dụ, eBay là một trong những trang web đấu giá trực tuyến nổi tiếng nhất. Xem trang đấu giá trực tuyến của chúng tôi để biết thêm thông tin và ví dụ.

Một quảng cáo trang web quảng cáo là một trang web cho phép bất cứ ai đối với hàng hóa hoặc dịch vụ danh sách, thường là miễn phí hoặc với chi phí nhỏ. Craigslist là một ví dụ về trang web quảng cáo đã được phân loại.

Một trang web gây quỹ quần chúng được thiết lập để giúp đỡ hỗ trợ một doanh nghiệp, cá nhân hoặc một nguyên nhân khác bằng cách làm cho một một lần hoặc thanh toán hàng tháng. Một ví dụ về trang web huy động vốn cộng đồng là Kickstarter .

Trang web trò chơi

Một trang web chơi game là bất kỳ trang web có tính năng trò chơi có thể được chơi trên trang web. Thường thì những trò chơi trực tuyến này được tạo bằng HTML5 , Flash hoặc Java . Không nên nhầm lẫn các trang web trò chơi với một trang web nội dung trò chơi có nội dung liên quan đến trò chơi với không có trò chơi thực tế nào để chơi trên trang web.

Trang web của chính phủ

Một trang web của chính phủ là một bộ phận, địa phương, hoặc trang web của chính quyền tiểu bang đã được tạo ra để giúp đỡ thông báo cho công chúng về kinh doanh và dịch vụ của chính phủ. Một trang web của chính quyền địa phương cũng có thể được thiết lập để giúp quảng bá du lịch.

dấu chấm hỏi

Trang web trợ giúp và hỏi đáp

Một sự giúp đỡ trang web và các câu hỏi và câu trả lời trang web là một trang web nơi bất cứ ai có thể gửi câu hỏi và những người dùng khác giúp trả lời những câu hỏi đó. Danh sách đầy đủ các trang web trợ giúp mà bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào có trên liên kết bên dưới.

 • Tôi có thể đặt câu hỏi ở đâu trên Internet?

Trang web độc hại

Một trang web độc hại là bất kỳ trang web mà được thành lập với mục đích lây nhiễm máy tính khác hoặc thu thập dữ liệu cá nhân. Ví dụ: trang web phần mềm độc hại là một trang web được tạo ra với mục đích lây nhiễm phần mềm độc hại , phần mềm gián điệp hoặc trojan cho bất kỳ khách truy cập nào . Các loại trang web này có thể có bản tải xuống bị nhiễm và nếu tải xuống, sẽ lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Các trang web độc hại phổ biến khác bao gồm các trang web lừa đảo . Các trang web này được thiết kế để trông giống như các trang web chính thức khác (ví dụ: ngân hàng của bạn) với hy vọng rằng chúng có thể lừa đảo thông tin nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Trang web tin tức giả mạo là một loại trang web độc hại khác được tạo ra để xuất hiện như một nguồn tin tức hợp pháp với mục đích giúp gieo rắc nỗi sợ hãi và dối trá.

 • Cách bảo vệ bản thân khi truy cập Internet.

Trang web chia sẻ phương tiện

YouTube

Một trang web chia sẻ truyền thông là bất kỳ trang web chuyên về cho phép người xem một phần hoặc nhiều loại phương tiện truyền thông . Ví dụ: YouTube là một trang web để chia sẻ phương tiện video. SoundCloud là một trang web để chia sẻ âm nhạc. Flickr là nơi chia sẻ ảnh. DeviantArt là một trang chia sẻ nghệ thuật.

Trang web Mirror

Một trang web nhân bản là một bản sao hoàn toàn của một trang web khác được sử dụng khi một trang web trở nên quá tải. Nó giúp tăng tốc độ của trang web ở các nơi khác nhau trên thế giới. Xem định nghĩa gương của chúng tôi để biết thêm thông tin. Ngoài ra, mặc dù tương tự, nhưng không nên nhầm lẫn trang web nhân bản với trang web quét hoặc CDN .

Trang web tin tức

Một trang web tin tức là một trang web dành riêng cho cho những tin tức địa phương hoặc thế giới mới nhất. Một trang tin tức cũng có thể dành riêng cho một chủ đề cụ thể. Ví dụ, nhiều trang web tin tức liên quan đến máy tính dành riêng để nói về các tin tức mới nhất liên quan đến máy tính và công nghệ.

Trang web P2P và trang web Torrent

Một trang web P2P và trang web Torrent là trang web được tạo vào danh sách có sẵn torrents mà có thể được tải về sử dụng một chương trình chia sẻ file.

Một trang web warez cũng tương tự như một trang web torrent, ngoại trừ việc nó lưu trữ và máy chủ âm nhạc, video và phần mềm mà ai cũng có thể tải về máy tính của họ. Khi đề cập đến trang web Warez , nó đang mô tả một trang web mà tài liệu có bản quyền được tải xuống bất hợp pháp.

Trang web cá nhân

Một trang web cá nhân là một trang web được tạo ra bởi một cá nhân mà nói về cuộc sống của họ cá nhân, gia đình, kinh nghiệm sống, và có thể chứa một sơ yếu lý lịch . Ngày nay, nhiều người đang tạo trang web cá nhân như một blog hoặc sử dụng trang web mạng xã hội làm nơi lưu trữ thông tin về bản thân.

Trang web giao lưu

Một trang web cá nhân là bất kỳ trang web bao gồm một cá nhân, chẳng hạn như một nghệ sĩ, người nổi tiếng, nhạc sĩ, tác giả, hoặc bất kỳ người nào khác. Các loại trang web này được thiết lập bởi một người nào đó có liên kết với người đó, chẳng hạn như nhà báo, cơ quan hoặc người hâm mộ nhân cách này.

Cổng thông tin

Cổng thông tin là một ý tưởng về một trang web hoặc dịch vụ cung cấp nhiều loại dịch vụ, chẳng hạn như e-mail, trò chơi, báo giá, tìm kiếm, tin tức và cổ phiếu. Xem trang điều khoản cổng thông tin của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Đánh giá trang web

Yelp

Một trang web đánh giá là bất kỳ trang web tập trung vào đánh giá về một sản phẩm hay dịch vụ. Ví dụ: Yelp cho phép người tiêu dùng đánh giá các doanh nghiệp trong khu vực của họ. Các trang web đánh giá khác có thể đánh giá những thứ khác như phim hoặc sản phẩm. Ngoài ra, nhiều trang thương mại điện tử có đánh giá từ những người đã mua sản phẩm mà họ đang bán.

Trang web của trường

Một trang web của trường là một trang web tạo ra để đại diện cho một trường học địa phương hoặc cao đẳng. Các điểm trường có một cái nhìn tổng quan về một trường học và cung cấp cho học sinh và phụ huynh một nơi để đăng nhập và xem xét điểm và các thông tin khác liên quan đến trường học.

Trang web Scraper

Một trang web scraper là một trang web mà là ăn cắp bất hợp pháp (cào) nội dung của một trang web khác. Làm điều này có thể cho phép người đó tạo ra doanh thu quảng cáo nếu có đủ lưu lượng truy cập đến trang web của người quét. Tuy nhiên, các loại trang web này chống lại tất cả các TOS (điều khoản dịch vụ) của nhà quảng cáo và khi bị bắt, chúng sẽ bị công ty cung cấp quảng cáo chặn. Không nên nhầm lẫn trang web trích xuất với trang web phản chiếu, là bản sao của trang web được thiết lập với sự cho phép.

Một trang web công cụ tìm kiếm là một trang web dành riêng cho giúp mọi người tìm thông tin trên Internet. Google là một ví dụ về trang web công cụ tìm kiếm. Xem định nghĩa công cụ tìm kiếm của chúng tôi để biết thêm thông tin về công cụ tìm kiếm và các liên kết liên quan.

Trang web mạng xã hội

Một trang web mạng xã hội kết nối người dùng với bạn bè, gia đình, người nổi tiếng, các nhóm và các tổ chức. Dịch vụ này thường miễn phí, với điều kiện trang web có thể thu thập và sử dụng thông tin của người dùng. Facebook và Twitter là những ví dụ về trang web mạng xã hội. Xem định nghĩa mạng xã hội của chúng tôi để biết các ví dụ khác về mạng xã hội và thông tin thêm.

Trang web tin tức xã hội

Một trang web tin tức xã hội là một trang web mà tạo ra nội dung của nó từ các thành viên của nó, và một khi được đăng, tất cả các thành viên khác có thể bỏ phiếu nếu họ thích hoặc thích những câu chuyện. Reddit là một ví dụ về trang web tin tức xã hội cho phép mọi người đăng hầu hết mọi thứ. Đó là một nơi tuyệt vời để tìm những thứ mà bạn quan tâm nhất trên Internet.

Trang web thương mại điện tử

Một trang web webcomic là một trang web có bài viết một dải truyện tranh hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng.

Trang web email

Một trang web webmail là một trang web mà một người để xem, gửi và nhận e-mail mà không cần phần mềm. Một ví dụ về chương trình email trên web là Gmail . Xem định nghĩa webmail của chúng tôi để biết các ví dụ, thông tin khác và các liên kết liên quan.

Trang web wiki

Một trang web wiki là một trang web được tạo ra sử dụng Wiki phần mềm, và thường được biên tập và cập nhật bởi nhiều hơn một người.

Tôi nên sử dụng “website” hay “web site” khi viết?

Cả hai phiên bản đều đúng về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, hầu hết các hướng dẫn về văn phong ( ví dụ: Microsoft Manual of Style và The Associated Press Stylebook ) đề xuất website (một từ) thay vì web site (hai từ) trong tất cả các hình thức viết.Ghi chú

Nếu bạn đang viết tài liệu cho một chương trình phần mềm hoặc giao diện người dùng, hãy luôn sử dụng kiểu được sử dụng trong giao diện.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu