Mục lục bài viết

Website – 22 Lợi ích của trang web dành cho doanh nghiệp

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5
Website - trang web có thể đưa bạn đi trước đối thủ một bước. Trang web là một cách nữa để thu hút nhiều khách hàng hơn, doanh thu và giá trị tổng thể cho doanh nghiệp của bạn.

WEBSITE (Trang web) Trong thời đại của phương tiện truyền thông xã hội, đôi khi các chủ doanh nghiệp có thể nghĩ rằng việc có một trang web là không cần thiết, nhưng điều đó không thể xa rời sự thật. Tương đối dễ dàng để tạo một hồ sơ mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter hoặc LinkedIn. Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là phải có một “cơ sở gia đình” mà từ đó tất cả các tài khoản xã hội của bạn có thể liên kết trở lại. Thực tế là: VeriSign phát hiện ra rằng 84% khách hàng được khảo sát cho biết họ tin rằng doanh nghiệp có trang web đáng tin cậy hơn doanh nghiệp chỉ có trang mạng xã hội .

Nó cũng cho thấy rằng hơn 40% doanh nghiệp trong năm 2016  không có trang web.

Vì vậy, chỉ cần có một trang web có thể đưa bạn đi trước đối thủ một bước. Trang web là một cách nữa để thu hút nhiều khách hàng hơn, doanh thu và giá trị tổng thể cho doanh nghiệp của bạn.

Những cách hàng đầu Một trang web mang lại lợi ích cho một công ty

website giá rẻ

Dưới đây là 22 lợi ích hàng đầu của việc có một trang web cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, cùng với một số ý tưởng về cách tận dụng tối đa nó:

1. Nhìn Chuyên nghiệp

Thay vì chỉ là một “cửa hàng góc phố” trên đường phố, có một trang web (đặc biệt là một trang web được làm tốt) tạo ấn tượng rằng bạn nghiêm túc và sẵn sàng kinh doanh với tất cả các loại khách hàng. Nó cho thấy sự đáng tin cậy được đề cập trong kết quả khảo sát ở trên.

2. Trở thành nguồn thông tin

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào đó của một ngành thích hợp, việc có một trang web là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng danh tiếng của bạn như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Tạo một phần blog trên trang web của bạn với các bài viết thông tin tận dụng kinh nghiệm của bạn. Khách hàng tiềm năng thực hiện tìm kiếm trên web về các vấn đề phổ biến liên quan đến ngành của bạn sẽ có nhiều khả năng tìm thấy bạn hơn – và sau khi họ đọc các bài viết trên blog của bạn, họ sẽ thấy bạn có thể hữu ích như thế nào đối với họ. Theo một cuộc khảo sát, 61% người tiêu dùng cho biết blog ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ . Ngay cả khi những người đọc các bài đăng trên blog này không trở thành khách hàng ngay lập tức, bạn đã truyền bá tên tuổi doanh nghiệp của mình mà không cần tốn một xu nào cho quảng cáo truyền thống.

Bất cứ khi nào có thể, hãy đề cập đến các bài đăng trên blog của bạn về dịch vụ của bạn và mô tả . Ví dụ: nếu bạn là một thợ cơ khí và blog của bạn có nhiều đề cập về “khám xe giá cả phải chăng”, thì bất kỳ ai tìm kiếm cụm từ đó đều có khả năng phát hiện ra trang web của bạn cao hơn.

3. Sở hữu tên của bạn

Tạo trang web và mua tên miền (www.businessexample.com) giúp khẳng định tên tuổi doanh nghiệp của bạn và là một cách nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện nhận diện thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể nhận được một email doanh nghiệp duy nhất sẽ làm tăng thêm cảm giác thương hiệu (yourname@businessexample.com). Trong một cuộc khảo sát của VeriSign năm 2015, 65% khách hàng cho biết họ coi email mang thương hiệu công ty đáng tin cậy hơn so với một doanh nghiệp sử dụng tài khoản email chung chung . Nhiều công ty tạo trang web sẽ bao gồm các địa chỉ email tùy chỉnh như một phần của dịch vụ của họ.

4. Cải thiện thứ hạng SEO

Khi bạn tìm kiếm trực tuyến thông qua các trang web như Google, Bing hoặc Yahoo, bạn sẽ thấy danh sách các trang web có câu trả lời cho yêu cầu của bạn. Có các chiến thuật SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) mà bạn có thể áp dụng cho trang web của công ty mình để cải thiện thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm đó.

Không có trang web khiến công ty của bạn khó xếp hạng và đạt được lưu lượng truy cập và bán hàng miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

thiết kế website

5. Tăng khách hàng tiềm năng từ trực tuyến

Thu hút khách truy cập vào trang web của bạn là tốt, nhưng thu hút được khách hàng thậm chí còn tốt hơn! Với một trang web được tối ưu hóa tốt, bạn sẽ có được  những khách hàng tiềm năng để gọi điện, đăng ký hoặc mua sản phẩm từ công ty của mình. Bạn có thể biến trang web của mình thành nhân viên bán hàng hàng đầu cho công ty của bạn.

6. Phát triển một danh sách gửi thư

Khi bạn đã xây dựng một trang web, hãy thêm một biểu mẫu để mọi người đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn. Bây giờ bạn có một cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng dễ dàng truy cập để quảng cáo. Theo một nghiên cứu, tiếp thị qua email có thể hiệu quả hơn 40 lần trong việc thu hút khách hàng mới  so với phương tiện truyền thông xã hội.

7. Tiết kiệm tiền in ấn

Catalogue và tài liệu quảng cáo bằng giấy vẫn có thể hữu ích trong các tình huống tại điểm bán hàng, nhưng nếu thông tin mặt hàng thay đổi thì sao? Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi có tất cả thông tin liên quan trên trang web của bạn, nơi chỉnh sửa và sửa đổi sẽ rẻ hơn nhiều . Sự kết hợp giữa tài liệu tiếp thị trên web và in có thể sẽ là cách hiệu quả nhất về mặt chi phí.

Những khoản tiết kiệm này cũng có thể áp dụng cho chi phí tiếp thị. Một quảng cáo toàn trang truyền thống trên một tờ báo khu vực nhỏ hơn có thể có giá khoảng $ 1000 trở lên . Việc chạy một trang web có thể chỉ tốn vài trăm đô la một năm.

thiết kế web bình thạnh

8. Hãy ở vị trí khách hàng của bạn. Họ đang ở trên web.

Nghiên cứu có vẻ thuyết phục. Dữ liệu cho thấy web hầu như ở khắp mọi nơi.

  • Theo một nghiên cứu năm 2015: khoảng 43% dân số toàn hành tinh, hơn 3 tỷ người, có truy cập internet .
  • Tại Mỹ: một nghiên cứu từ tháng 3 năm 2018 cho thấy chỉ có 11% người Mỹ không  sử dụng Internet . Điều đó có nghĩa là hầu hết người Mỹ đều có quyền truy cập internet, trên tất cả các nhân khẩu học  (bao gồm cả thu nhập).

Ngay cả khi có một trang web cơ bản cũng hữu ích. Đối với nhiều người, nếu họ không thể tìm thấy nó trực tuyến, nó không tồn tại cho đến khi họ lo ngại.

Ở trên web có nghĩa là có thể tiếp cận mọi người ở nơi họ đang ở. Điều đó bao gồm điện thoại thông minh:

  • Một nghiên cứu khác từ năm 2015 cho thấy 64% người Mỹ trưởng thành sở hữu điện thoại thông minh .
  • Trong một nghiên cứu năm 2013, khoảng một nửa số người sở hữu điện thoại thông minh đang sử dụng thiết bị của họ để mua sắm trực tuyến .

Hầu hết các trang web ngày nay đều có thể tự động thay đổi để phù hợp với cả điện thoại thông minh và máy tính để bàn. Nếu hầu hết khách hàng của bạn dường như luôn cầm trên tay một chiếc điện thoại thông minh, thì bạn nên liên hệ trực tiếp với họ.

9. Kể câu chuyện của bạn

Có một trang trên trang web của bạn dành riêng cho một phần như “Lịch sử công ty” là một cách để nhân bản hóa doanh nghiệp của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng “cảm thấy tốt” về một thương hiệu hoặc doanh nghiệp có khả năng tăng mua hàng .

Đây là nơi mà việc trở thành một doanh nghiệp nhỏ có thể là một thế mạnh ngay lập tức. Điều hành một doanh nghiệp gia đình do bố hay mẹ bắt đầu? Đã tồn tại trong nhiều thập kỷ? Hãy cho mọi người biết về nó và xây dựng lòng tin của họ.

Thể hiện sự sáng tạo và cá tính có thể là một lợi thế không có ở một công ty lớn do ủy ban điều hành.

10 . Tạo cơ hội bán hàng mới qua đặt hàng qua thư & thương mại điện tử

Nếu doanh nghiệp của bạn bán các sản phẩm có thể được giao bằng đặt hàng qua thư, hãy cân nhắc đầu tư vào phần thanh toán và mua sắm trực tuyến trên trang web của bạn. Một số công ty sẽ xây dựng phần này cho bạn. Bạn có thể tiếp cận một nhóm khách hàng hoàn toàn mới không sống trực tiếp gần các địa điểm bán lẻ của bạn. Tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn, bạn có thể có toàn bộ hành tinh là khách hàng tiềm năng.

11. Lấy dữ liệu

Bạn có thể đã có ý tưởng về lưu lượng truy cập trung bình ở một vị trí truyền thống, nhưng việc có một trang web có thể giúp bạn hình dung về phạm vi tiếp cận rộng hơn của doanh nghiệp. Nếu bạn có các trang web khác nhau dành riêng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp, bạn có thể sử dụng dữ liệu khách truy cập web để tìm trang nào thu hút sự chú ý nhất.

Các tuyến đường trực tiếp hơn cũng có sẵn; bạn có thể tạo các cuộc thăm dò hoặc khảo sát trực tuyến để biết được sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng quan tâm nhất.

12. Dễ dàng truy cập thông tin sản phẩm và dịch vụ khách hàng

Làm việc với đội ngũ nhân viên và nhà phân phối sản phẩm, bạn có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ như bạn muốn. Biểu mẫu email và thông tin liên hệ có thể giúp ngay cả một doanh nghiệp nhỏ xây dựng hệ thống dịch vụ khách hàng theo phong cách chuyên nghiệp hơn. Một sự phát triển gần đây là chatbots bán tự động có thể được đặt trên một trang web, thực hiện chức năng thiết yếu giống như một nhà điều hành trên số điện thoại dịch vụ khách hàng 1-800 của một công ty lớn. Dịch vụ khách hàng hiện có sẵn cho khách hàng của bạn bất cứ lúc nào.

13. Khách hàng có nhiều thông tin hơn

Sau đây: nhân viên sẽ dành ít thời gian hơn để giải thích những điều cơ bản về sản phẩm hoặc dịch vụ để hỏi khách hàng. Nếu họ không có ở cửa hàng của bạn, bạn có thể trực tiếp giới thiệu họ đến trang web của bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào khác. Những khách hàng thích “đập lốp” trước khi mua sẽ có thể đọc trước thông tin sản phẩm nhiều như họ muốn.

lưu trữ lợi ích của các trang web

14. Phòng trưng bày 24/7/365, dành cho mọi thứ

Nếu bạn có một doanh nghiệp có diện tích sàn hạn chế cho các sản phẩm của mình, vấn đề của bạn có thể được giải quyết bằng một trang web. Bạn có không gian hầu như không giới hạn để liệt kê tất cả các sản phẩm của mình chi tiết như bạn muốn và khách hàng tiềm năng có thể đọc chúng bất cứ lúc nào. Làm việc với các nhà sản xuất và nhà phân phối, bạn có thể bao gồm các thư viện ảnh chất lượng cao cho các sản phẩm.

Phòng trưng bày ảo của bạn cũng không bao giờ phải đóng cửa. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy chủ sở hữu thiết bị di động, đặc biệt là những người có máy tính bảng (chẳng hạn như iPad), có xu hướng mua hàng vào ban đêm (từ 9 giờ tối trở đi) .

15. Để lại thêm ấn tượng: Thương hiệu truyền thống + Trang web của bạn

Đặt địa chỉ trang web của bạn trên tất cả các tài liệu quảng cáo hiện có của bạn (danh thiếp, tài liệu quảng cáo, v.v.). Bạn có thể thấy doanh số bán hàng tăng lên. Ví dụ: ngay cả khi ai đó nhặt được một mẩu tài liệu về sản phẩm không có ý định mua ngay lập tức, bạn đã gieo một hạt giống. Khi họ nghiêm túc về việc mua hàng, tài liệu của bạn (với trang web của bạn) sẽ ở ngay dưới mũi họ. Trang web của bạn có thể là nơi bây giờ họ sẽ bắt đầu nghiên cứu sản phẩm của mình một cách nghiêm túc. Khi bạn kết hợp các tài liệu quảng cáo truyền thống với tài nguyên bổ sung của trang web, doanh nghiệp của bạn có nhiều khả năng “ghi nhớ” trong tâm trí khách hàng hơn.

16. Giúp Đào tạo Nhân viên

Nếu bạn đã dành thời gian để xây dựng một trang web với thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ, thì giờ đây bạn đã có một nguồn thông tin sẵn có để bạn sử dụng nội bộ. Bạn có thể hướng nhân viên mới đến các trang web cụ thể và cho họ “bài tập về nhà” để đọc các sản phẩm họ sẽ bán.

17. Tạo ra doanh nghiệp trở lại bằng cách luôn luôn “có thể tìm thấy”

Danh thiếp và tài liệu quảng cáo đôi khi có thể bị mất. Khó hơn để mất? Dấu trang trong trình duyệt web của khách hàng. “Tính lâu dài” này cũng có thể hỗ trợ truyền miệng, giới thiệu khách hàng với khách hàng (thêm chi tiết về điều này bên dưới)

lthiết kế web hcm

18. Thu hút nhân viên mới

Tạo trang web “Tuyển dụng” hoặc “Cơ hội việc làm” trên trang web của bạn. Bạn sẽ có thể thu hút các ứng viên tiềm năng đến với mình, thay vì dành thời gian để cố gắng tuyển dụng nhân viên hoặc chi tiền đặt danh sách trên các trang web việc làm.

19. Dễ dàng tạo

Không giống như những ngày đầu của Internet, bạn không cần phải biết mã máy tính hoặc HTML để tạo ra một trang web ấn tượng. Đối với một khoản đầu tư rất khiêm tốn, các công ty thiết kế web là “một cửa” có thể xử lý tất cả các chi tiết kỹ thuật cho bạn. Hầu hết đều có nhiều mẫu có thể tùy chỉnh để bạn lựa chọn. Việc xây dựng một trang web hiện nay rất dễ dàng – và giá cả phải chăng.

20. Quảng bá vị trí gạch và vữa của bạn

Điều này có vẻ phản trực giác, nhưng có một trang web có thể giúp tăng lưu lượng truy cập tại các địa điểm thực của bạn. Có thông tin cơ bản như vị trí cửa hàng, địa chỉ, giờ và số điện thoại trên trang web của bạn sẽ tạo ra một dấu vết dữ liệu sẽ được các công cụ tìm kiếm thu thập. Lần tới khi ai đó tìm kiếm cửa hàng của bạn trực tuyến, họ có nhiều khả năng sẽ được chào đón bởi các kết quả tìm kiếm bao gồm thông tin chi tiết về cửa hàng của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những khách hàng tiềm năng sử dụng điện thoại thông minh. Ngay cả khi họ “đang di chuyển”, họ có thể tìm kiếm doanh nghiệp của bạn, tìm địa chỉ của bạn và nhanh chóng nhập địa chỉ đó vào phần mềm GPS của họ.

21. Giới thiệu nhanh hơn

Dưới đây là một ví dụ về cách có một trang web cho doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể dẫn đến giới thiệu nhanh chóng. Nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong một cuộc trò chuyện giữa một khách hàng cũ và một người bạn của họ, điều đầu tiên họ có thể sẽ cố gắng làm là gì? Họ sẽ tìm kiếm doanh nghiệp trên web. Nếu bạn có một trang web đang hoạt động, họ rất có thể tìm thấy bạn nhanh chóng. Điều này được xây dựng dựa trên những gì đã thảo luận trước đó về việc cải thiện nhận diện thương hiệu của bạn. Có doanh nghiệp của bạn trên web có thể giúp tăng trưởng.

22. Tạo danh mục đầu tư trực tuyến: Giải thưởng, đánh giá và lời chứng thực

Công ty của bạn đã giành được giải thưởng trong ngành chưa? Đảm bảo rằng nó được đề cập trên trang web của bạn.

Nếu bạn có những khách hàng hài lòng, hãy tận dụng nó. Bạn có thể sử dụng các đánh giá và lời chứng thực tích cực của khách hàng trực tiếp trên trang web của mình. Bạn thậm chí có thể tạo một phần trang web riêng để giới thiệu “danh mục đầu tư” về tác phẩm của mình (kèm theo ảnh nếu có), cùng với các bài đánh giá. Xây dựng nền tảng các đánh giá tích cực dễ tìm thấy trên trang web của doanh nghiệp bạn là một cách khác để phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu