Mục lục bài viết

Video nhẹ nhàng: Xu hướng đáng ngạc nhiên thu hút sự chú ý của Gen Z 2022

Đánh giá
5/5
Roya Zeitoune giám sát nhóm Văn hóa và Xu hướng của YouTube ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Nhóm của cô đi sâu vào dữ liệu...
Xu hướng gen z

Roya Zeitoune giám sát nhóm Văn hóa và Xu hướng của YouTube ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Nhóm của cô đi sâu vào dữ liệu xem youTube để khám phá các xu hướng tiêu dùng mới nổi.

Cuộc sống hiện đại thật căng thẳng. Mọi người đều có cơ chế đối phó riêng để bình tĩnh lại. Chúng tôi viết trong nhật ký lòng biết ơn, hít thở sâu và trong nhiều trường hợp, chúng tôi chuyển sang các video YouTube nhẹ nhàng.

Một cuộc khảo sát mới của Ipsos năm 2022 với hàng nghìn người trả lời Gen Z cho thấy 83% đã sử dụng YouTube để xem nội dung nhẹ nhàng giúp họ thư giãn. 1 ·

Video ASMR (hay còn gọi là video thì thầm) đã xuất hiện trong nhiều năm và tiếp tục nằm trong số các định dạng được xem nhiều nhất trong danh mục này. Các hình thức nội dung nhẹ nhàng phổ biến khác bao gồm phim thiên nhiên, video cottagecore và tổng hợp các clip “thỏa mãn kỳ lạ“.

Gen Z là một nhóm thuần tập trẻ – những người lớn tuổi nhất chỉ mới 25 tuổi – nhưng thế hệ này là một lực lượng chính trong việc định hình văn hóa và tiêu dùng quốc tế, cả trực tuyến và trực tiếp. Ý thức được nhu cầu và sở thích của họ là chìa khóa để tạo ra thông điệp có liên quan và kết nối với họ ở mức độ sâu sắc hơn.

Dưới đây là những điều các nhà tiếp thị cần biết về xu hướng xem gen Z quan trọng này để hiểu rõ hơn về tư duy hiện tại của thế hệ này:

Thoải mái cả ngày với các luồng trực tiếp về thiên nhiên và video dài hơn 10 giờ

Du lịch bằng ghế bành chưa bao giờ dễ dàng – và hấp dẫn – như ngày nay. Video truyền tải về những địa điểm xa xôi chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đối với Gen Z, YouTube là điểm đến cho những hành trình này: 90% nói rằng họ đã xem một video giúp họ cảm thấy như đang ở một nơi khác. 2 ·

YouTube có một thư viện khổng lồ gồm các video nhẹ nhàng về các điểm đến xa xôi và thế giới tự nhiên. Các định dạng phổ biến bao gồm các luồng trực tiếp về động vật và các bộ phim về thiên nhiên nhập vai dài hơn 10 giờ, thường được đặt thành nhạc thiền định.

Và, nếu nhiều bình luận bên dưới những video êm dịu này là bất cứ điều gì xảy ra, hình ảnh thanh tao và âm nhạc nhẹ nhàng thậm chí có thể giúp họ chìm vào giấc ngủ.

Xem lại các mục yêu thích, thậm chí để xem chúng diễn ra cuộc sống hàng ngày

Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của Thế hệ Z đối với nỗi nhớ khi xem để có được sự thoải mái tối đa. Họ sẽ xem lại các video cũ hơn và theo dõi các kênh yêu thích của họ, ngay cả khi người sáng tạo đang làm điều gì đó trần tục.

Sáu mươi chín phần trăm Thế hệ Z nói rằng họ thường thấy mình quay trở lại với người sáng tạo hoặc nội dung cảm thấy thoải mái với họ. 4 Và 82% Thế hệ Z đã sử dụng YouTube để xem nội dung để cảm thấy hoài cổ. 5 Hãy nghĩ về nó giống như YouTube tương đương với việc xem lại một bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích khi bạn cảm thấy không khỏe.

Gen Z thậm chí (lại) xem những người sáng tạo yêu thích của họ làm những việc bình thường trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là họ điều chỉnh thành các vlog dài, có cảnh người sáng tạo dọn dẹp, đọc sách, làm vườn, nấu ăn hoặc vẽ – thường được đặt thành âm nhạc êm dịu.

Google

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu