Mục lục bài viết

5 cách quảng cáo fb này không bao giờ là lỗi thời

Đánh giá
5/5

Quảng cáo fb là một phần không thể thiếu trong chiến dịch kinh doanh của bất cứ ngành nghề nào, bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường chạy ads Digital hiện nay.

cách quảng cáo fb

Tập chung 70% vào nghiên cứu target đối tượng khách hàng

Để đảm bảo hiệu quả quảng cáo cao nhất, các bạn cần xác định rõ, chính xác khách hàng tiềm năng của mình là ai để target khi quảng cáo chính xác nhất

Ví dụ: 

– Iphone chạy hệ điều hành IOS, target nền tảng IOS

– Iphone X, target trực tiếp đến người đang sử dụng iphone X

– Người xài iphone X là người có tiền, họ thích xe, du lịch, thời trang, đồng hồ đắt tiền . . . target đến những sở thích này

– Bạn muốn quảng cáo khu vực nào, target theo bán kính khu vực đó

– Độ tuổi người xài iphone X, thích phụ kiện cho dế yêu: 23 – 30 tuổi. Tuổi thấp hơn chưa đi làm, chưa có thu nhập, tuổi cao hơn không còn quan tâm đến những phụ kiện

Ví dụ:

Bạn chọn: Tuổi 20 – 30, Nam, Độc thân, Tốt nghiệp Đại Học . . .

Sở thích: Họ có những insights, sở thích nào.

Ví dụ:

• Doanh nghiệp kinh doanh spa, thẩm mỹ viện thì target sở thích spa.

• Kinh doanh giày đá bóng, thì target đá bóng.

Hành vi: Tức là những thói quen của người dùng, chúng ta cũng sẽ dựa vào đó để target.

Hiểu rõ các chỉ số QC facebook

  • CTR: 

CTR (click-through-rate) hay còn gọi là tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, rất quan trọng. Nó cho thấy tỉ lệ tương quan giữa số lượt hiển thị thông điệp với số lượng nhấp vào quảng cáo. 

CTR trở thành chỉ số QC Facebook quan trọng nhất, cho thấy quảng cáo có hiệu quả không. Đồng thời nó còn cho thấy mẫu quảng cáo của bạn có đang được yêu thích hay không. Để CTR có chỉ số tốt, bạn cần tập trung vào nhắm nhóm khách tiềm năng và chăm chút chất lượng bài quảng cáo cũng như mặt hàng sản phẩm của mình. CTR cao nghĩa là có nhiều người truy cập vào website/trang facebook của bạn, đồng thời chuyển đổi tỉ lệ chốt đơn cũng tăng theo. 

  • CPM:

CPM là số liệu được dùng phổ biến trong ngành quảng cáo trực tuyến để đánh giá tính sinh lợi của chiến dịch. Số liệu này thường được dùng để so sánh tính hiệu quả giữa các nhà phát hành và các chiến dịch khác nhau.

CPM tính tổng số tiền mà chiến dịch đã chi cho quảng cáo, chia cho số lần hiển thị rồi nhân với 1000. Ví dụ như bạn chi 100.000 VND và nhận được 10.000 lần hiển thị thì CPM của bạn là 10.000.

  • CPC:

CPC giúp bạn đánh giá được cùng lúc hai chỉ số: mức độ yêu thích của người xem với mẫu quảng cáo và ngân sách cho lượt hiển thị. Tức là dựa vào CPC bạn có thể đo lường được cả CTR và CPM.

  • CR:

Bạn đạt được CTR cao, nhưng không có lượt chuyển đổi tốt trên mẫu QC Facebook, cảm giác thật tệ. Câu hỏi đặt ra ngay khi bạn đang học quảng cáo Facebook hay thực chạy đó là: Nếu người xem đã hứng thú với mẫu QC Facebook của bạn, tại sao khi nhấp vào họ không chuyển đổi hành vi?

  • Impression:

Impression là chỉ số thống kê chỉ tần số được xem bởi khách truy cập. Không cần họ phải click vào quảng cáo. Impression được xác định bằng số quảng cáo được hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google hoặc các trang mạng khác trên Internet. Một lần hiển thị là ước tính số lượng người mà quảng cáo cụ thể đang tiếp cận và có thể được tính theo các cách khác nhau tùy thuộc vào cách quảng cáo được đặt trên trang.

Short Video là “vua” của mọi chiến dịch

Short Video quảng cáo fb

Quảng cáo dạng video với nội dung, ý nghĩa và truyền tải rõ ràng thông điệp. 

Nội dung chính sẽ là video, có thể kèm theo văn bản. Chi phí quảng cáo sẽ được tính theo lượt xem video, sau mỗi 3 giây video. Dạng này thể hiện nội dung cực kỳ tốt.

Yếu tố quyết định thành công

Thiết kế landing Page, dẫn khách hàng về để tối ưu hóa chuyển đổi mua hàng trên website.

Sử dụng trải nghiệm tức thì, thay đổi vị trí và CTA hợp lý, nhằm tối ưu chuyển đổi.

Kết hợp các kênh Digital Marketing như chạy quảng cáo Google….

Tạo phễu chuyển đổi theo từng giai đoạn mua hàng.

Lên nhiều nhóm QC cùng lúc, liên tục kiểm tra hiệu suất, điều chỉnh, chỉ giữ lại những nhóm hiệu quả nhất.

Quảng cáo như không quảng cáo:

Tập chung vào nội dung:

Càng thu hút, càng nhiều tương tác, giá thầu sẽ giảm, chuyển đổi cao.

Kích thước ảnh đúng tiêu chuẩn. Nội dung hình ảnh minh họa đúng nguyên tắc.

Hãy cẩn thận từ ngữ khi viết content, những từ bị cấm thường liên quan đến tên thuốc, cho vay, cảm xúc tinh thần, vi phạm bản quyền thương hiệu, so sánh địa vị…

Văn bản trong ảnh không vượt quá 20% nếu bạn không muốn nhận thông báo. Quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do ảnh chứa quá nhiều văn bản.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu