Mục lục bài viết

Tối ưu phí quảng cáo với Performance Based Digital Marketing

Đánh giá
5/5

Giải pháp này áp dụng những kỹ thuật, công cụ để người tiêu dùng chủ động tương tác với quảng cáo. Doanh nghiệp chỉ trả tiền cho công ty quảng cáo dựa trên những kết quả có thể đo lường được. 

Gần đây, thị trường chứng kiến sự sôi động của các chiến dịch quảng cáo online với sự sáng tạo và cải tiến về nội dung và hình thức, nhất là trong các ngành hàng có mức chi tiêu cho quảng cáo online nhiều như điện tử, viễn thông, sức khỏe và làm đẹp.  

Chart_1_Bai_1.jpg
Online Shopping là sản phẩm được đầu tư quảng cáo online nhiều nhất (hơn 3,4 triệu USD) (Nguồn: VietDev – iTracker, 6 tháng gần nhất, từ tháng 11/2012 đến tháng 4/2013).

Nhiều công cụ phổ biến trên thế giới đã được các nhà tiếp thị chiến lược áp dụng tại thị trường Việt Nam như Social Media Marketing, E-mail Marketing, Video Marketing, Mobile Marketing… Tuy nhiên, việc đo lường tính hiệu quả của các công cụ này trong một chiến dịch quảng cáo online lại chỉ mới dựa vào những chỉ số cơ bản mang tính bề mặt. 

Các thương hiệu bỏ tiền ra quảng cáo hiện tại chỉ biết được quảng cáo của mình được tiếp nhận như thế nào qua lượt truy cập, tương tác, độ lan truyền, chia sẻ thông tin… Nhưng đối tượng mục tiêu của họ xem quảng cáo trong bao lâu, làm gì với quảng cáo đó và quan trọng nhất là quảng cáo đó có thúc đẩy họ đến hành động mua hàng không thì không biết. Băn khoăn về tính hiệu quả khiến nhiều nhà quản trị e ngại khi lựa chọn công cụ tiếp thị này.

Performance Based Digital Marketing (Truyền thông kỹ thuật số dựa trên hiệu quả) được nghiên cứu và phát triển để giải quyết những tồn tại trên. Phương thức này đã được các nhà tiếp thị chiến lược trên thế giới sử dụng từ lâu nhưng vẫn còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam. Công ty Mekong Communications, một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng Performance Based Digital Marketing, vừa tổ chức buổi hội thảo về giải pháp này tại TP HCM để các nhà tiếp thị và doanh nghiệp có thể hiểu rõ những lợi ích mà nó mang lại.

Performance Based Digital Marketing
Hội thảo Performance Based Digital Marketing được Mekong Communications tổ chức tại TP HCM.

Truyền thông kỹ thuật số dựa trên hiệu quả tập trung đến những mục tiêu đặc biệt. Ví dụ như tính tương tác hai chiều, chi phí thấp, tương tác hiệu quả với từng đối tượng. Để đạt được những mục tiêu đó, cần các biện pháp đo lường chuyên sâu hiệu quả. Sự đo lường này được gắn liền với mục tiêu kinh doanh của công ty, vì chính mục tiêu kinh doanh sẽ là tiền đề đặt ra các mục tiêu truyền thông cụ thể, giúp đánh giá hiệu quả trên ngân sách đầu tư vào chương trình đã thực hiện.

Với truyền thông kỹ thuật số dựa trên hiệu quả, các nhà tiếp thị chiến lược đầu tư nhiều hơn vào khâu sáng tạo ý tưởng, tối ưu hóa các hình thức tiếp thị và chi tiêu ít hơn cho các công cụ truyền thông. Họ chỉ tập trung vào các công cụ, phương tiện thích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất nhằm đạt kết quả vượt trội và tiết kiệm chi phí.

Ông Võ Duy Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty Mekong Communications nhận xét sức mạnh của tiếp thị số là vấn đề không cần bàn cãi. “Tuy nhiên vấn đề trăn trở với chúng tôi chính là việc đo lường hiệu quả chuyên sâu, từ đó tối ưu hóa được ngân sách mà khách hàng sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo”, ông Nghĩa chia sẻ.

Hai đối tác chiến lược:  Ông Joe Nguyễn, Phó chủ tịch Tập đoàn Comscore tại Châu Á  Thái Bình Dương  và Ông Võ Duy Nghĩa, Tổng giám đốc Mekong Communications
Ông Joe Nguyễn, Phó chủ tịch Tập đoàn Comscore tại châu Á Thái Bình Dương và ông Võ Duy Nghĩa, Tổng giám đốc Mekong Communications.

Vì vậy thời gian qua, Mekong đã ứng dụng Performance Based Digital Marketing thông qua việc hợp tác với các đối tác lớn trên thế giới như comScore, Schober… tạo thành yếu tố cốt lõi của dịch vụ Digital mà Mekong Communications cung cấp cho khách hàng. 

Ông Joe Nguyễn, Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn comScore tại châu Á Thái Bình Dương (APAC) cho biết: “comScore là đơn vị cung cấp dữ liệu về hành vi người tiêu dùng trên Internet tại Việt Nam như họ thường vào các trang web nào, ở lại website đó bao lâu và các trang web khác họ ghé thăm. Kèm theo đó có cả thông tin về độ tuổi và giới tính người dùng. Báo cáo này được gọi là MediaMetrix”.

Các công ty quảng cáo thường dùng MediaMetrix để nắm thông tin về thị trường cũng như các website hiểu rõ về lượng khán giả của họ và các trang web của đối thủ. Ngoài ra, còn có báo cáo Video Metrix cho biết người dùng xem video online tại các trang web nào. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người xem video online cao nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh việc cho biết thông tin về thị trường, các sản phẩm của comScore còn cho nhà tiếp thị chiến lược biết được hiệu quả của quảng cáo online, về việc người dùng online có xem quảng cáo hay không và ai là người xem quảng cáo đó. Nó cũng giúp các nhà quảng cáo biết được trang web mà họ quảng cáo có nhắm đúng đối tượng mục tiêu hay không.

Minh Trí (vnexpress)

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
7 months ago

[…] những phần thưởng mà nó mang lại. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem hướng dẫn tiếp thị nội dung toàn diện của chúng tôi […]

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu