Mục lục bài viết

Thiết kế website bán hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được gì?

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5

Website bán hàng là một trong những kênh Online mang lại hiệu quả khá lớn cho tổ chức/doanh nghiệp. Tuy vậy, thiết kế website bán hàng vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp để tâm đến và đầu tư phát triển.

Thiết kế website bán hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được gì?

Tìm hiểu Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là trang web cho phép khách hàng tiến hành việc mua bán sản phẩm/dịch vụ trực tuyến. Website bán hàng sẽ thể hiện thông tin sản phẩm, giúp khách hàng có thể tìm kiếm các sản phẩm cần mua dễ dàng, đặt hàng và thanh toán nhanh chóng. 

Tìm hiểu Website bán hàng là gì?

Một Website bán hàng hoạt động hiệu quả sẽ có thể thay thế cho cửa hàng bán lẻ và nhân viên bán hàng. Với loại hình thức này sẽ không giới hạn về vị trí địa lý hay thời gian ngày/đêm. Khách hàng có thể mua sắm bất cứ thứ gì ở bất cứ nơi đâu chỉ với vài cú nhấp chuột.

Hiện tại, kênh mua sắm trực tuyến (Online Shopping) ngày càng trở nên phổ biến. Việc tạo cho mình một Web bán hàng trực tuyến trở thành điều quan trọng cho mỗi doanh nghiệp.

Ưu điểm của thiết kế Website bán hàng

1. Việc thiết kế website cho doanh nghiệp/cửa hàng giúp tiếp cận dễ dàng nguồn khách hàng khổng lồ

Tính đến năm 2017, Việt Nam có hơn 50 triệu người sử dụng internet và tăng trưởng 6% mỗi năm. Trong số đó, có đến 58% số người truy cập vào các trang thương mại điện tử để tìm kiếm thông tin và mua sản phẩm/dịch vụ. Đây là nguồn khách hàng khổng lồ cho các doanh nghiệp khai thác. Và nếu mặt hàng hoặc dịch vụ của bạn đủ tốt, bạn còn có thể tiếp cận các khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

2. Gia tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp

Làm website bán hàng không những giới thiệu chi tiết được về sản phẩm, mà còn giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Từ đó lượng khách hàng có nhu cầu truy cập website nhiều hơn và chẳng có lý do gì mà chúng ta không thể nghĩ đến một điều tốt đẹp rằng bạn sẽ dễ dàng tăng được doanh số bán hàng của mình.

Theo một khảo sát của Cục TMĐT và CNTT năm 2016, thương mại điện tự đang tăng trưởng mạnh (25% so với năm 2015) và đã chiếm 60% lượng mua hàng trực tuyến tại Việt Nam.

Ưu điểm của thiết kế Website bán hàng

3. Thiết kế webiste bán hàng giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp/thương hiệu uy tín

Không chỉ là nơi bán hàng, Website bán hàng còn là bộ mặt thương hiệu đại điện cho doanh nghiệp của bạn. Một thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt, đầy đủ thông tin, dễ sử dụng là cách để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh trong tâm trí khách hàng, đối tác. 

4. Thiết kế website với chi phí xây dựng, vận hành tiết kiệm

So với chi phí xây dựng, vận hành cửa hàng truyền thống thì việc xây dựng cửa hàng trên kênh Online được đánh giá là tiết kiệm hơn. Minh chứng là việc trong bối cảnh giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, trong khi các doanh nghiệp, cửa hàng truyền thống lao đao vì cửa hàng đóng cửa. Thì những Website bán hàng trực tuyến vẫn hoạt động hiệu quả và đem lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. 

Tùy vào kinh phí của cửa hàng hay doanh nghiệp mà bạn có thể tự xây dựng thiết kế Website bán hàng hay liên hệ công ty thiết kế Website phù hợp.

Một số tính năng cần có của một Website bán hàng

Một số tính năng cần có của một Website bán hàng

Trước khi đưa vào sử dụng, thì một thiết kế Website cần phải đảm bảo đã được tích hợp các tính năng sau:

  • Quản lý sản phẩm: cho phép tạo nhiều danh mục và phân loại sản phẩm.
  • Quản lý giỏ hàng: nhắc nhở khách hàng về sản phẩm họ đã chọn cũng như giúp khách hàng xem lại các mặt hàng đã chọn mua, giá cả, số lượng,…
  • Quản lý đơn hàng: Ngay sau khi đặt hàng hoặc hủy đơn, đơn hàng sẽ được đổ về trang quản trị, giúp bạn nhanh chóng tiếp nhận và xử lý đơn hàng. 
  • Thanh toán Online: tích hợp nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: ví điện tử, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng,…
  • Mua hàng nhanh chóng: Tích hợp công nghệ mua hàng nhanh chóng giúp việc mua bán diễn ra dễ dàng hơn.
  • Thống kê truy cập: doanh nghiệp có thể nắm và quản lý lượng truy cập website, truy cập vào dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Tính năng tối ưu Website chuẩn SEO: Đây là công cụ giúp tối ưu website khi tìm kiếm trên Google và cả việc chạy quảng cáo Google Ads
  • Tính năng tìm kiếm: Đây là bộ lọc thông minh giúp cho khách dễ dàng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của mình (màu sắc, kích thước, giá bán, nhà cung cấp…)

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu