Mục lục bài viết

Cách thiết kế lại trang web của bạn mà không làm mất thứ hạng của Google 2023

Đánh giá
5/5

Thiết kế lại trang web có thể thực hiện hoặc phá vỡ các nỗ lực SEO của bạn. Tìm hiểu cách thực hiện mà không gặp rủi ro về lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thứ hạng và doanh thu của bạn.

Khởi chạy lại hoặc thiết kế lại một trang web có thể thực hiện hoặc phá vỡ các nỗ lực SEO của bạn. 

Ngay cả một sai lầm đơn lẻ cũng có thể dẫn đến việc giảm thứ hạng nghiêm trọng – hoặc tệ nhất là mất doanh thu.

Dưới đây là cách xử lý việc thiết kế lại trang web mà không gây rủi ro cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thứ hạng và doanh thu của bạn.

Tại sao thiết kế lại là một rủi ro cố hữu

Các doanh nghiệp không bao giờ được xem nhẹ việc thay đổi trang web. 

Bên cạnh các phân nhánh SEO, không phải lúc nào người dùng cũng hoan nghênh việc đại tu trang web. (Hãy nghĩ về thiết kế lại mới nhất của Facebook và thái độ coi thường GA4 của hầu hết các nhà tiếp thị ).  

Nhiều câu chuyện kinh dị về SEO xoay quanh việc thiết kế lại trang web thảm hại, tái tạo nền tảng và khởi chạy lại.

Xử lý hậu quả có thể là một cơn ác mộng đối với các nhóm SEO và nhà tư vấn SEO bên ngoài (những người thường chỉ được gọi để sửa lỗi của người khác).

Hầu hết thiết kế lại trang web thất bại liên quan đến những điều sau đây:

 • Noindexing trang web.
 • Không có chuyển hướng tại chỗ.
 • Thêm/bớt nội dung. 

Ngăn lập chỉ mục

Thông thường, các trang web được thiết kế lại được chuẩn bị trên một máy chủ riêng biệt, nơi một bản sao của trang web trực tiếp được thử nghiệm với giao diện mới. 

Để tránh tạo ra các vấn đề về nội dung trùng lặp với Google, bạn phải thêm thẻ meta ngăn lập chỉ mục vào máy chủ thử nghiệm (hoặc chặn nó trong robots.txt):

<meta name="robots" content="noindex, nofollow" />

Điều này báo cho công cụ tìm kiếm bỏ qua phiên bản trang web này.

Tuy nhiên, thông thường, không ai nhớ xóa lệnh ngăn lập chỉ mục trước khi khởi chạy lại trang web. 

Có thể mất vài tuần, cùng với việc mất khách hàng tiềm năng, doanh thu và doanh thu, trước khi ai đó nhận ra.

Vì vậy, trước khi phát trực tiếp, hãy đảm bảo xóa thẻ meta ngăn lập chỉ mục đó.

Không có chuyển hướng

Khi di chuyển một trang web sang một tên miền mới hoặc thay đổi cấu trúc URL của bạn, bạn phải “cho” Google và khách truy cập biết nơi tìm tên miền mới. 

Trừ khi doanh nghiệp có SEO nội bộ, việc chuyển hướng thường bị bỏ qua. 

Người dùng và bot của công cụ tìm kiếm có thể kết thúc trên các trang lỗi hoặc được chuyển hướng đến trang chủ, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và bỏ lỡ các cơ hội SEO.

Việc không chuyển hướng các tài nguyên hiện có sang tài nguyên mới sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn. 

Thứ nhất, vì các liên kết đến nội dung của bạn chẳng đi đến đâu, nên bạn có thể mất khả năng thúc đẩy xếp hạng trên Google. 

Google xử lý các trang lỗi như thể trang web của bạn bị hỏng và có thể hạ cấp nó hoàn toàn.

Tất cả các lỗi 4xx (ngoại trừ 429) đều được xử lý như nhau. Googlebot báo hiệu cho quy trình lập chỉ mục rằng nội dung không tồn tại. 

Làm thế nào để sửa chữa nó? Sử dụng chuyển hướng vĩnh viễn (301).

Xóa/bổ sung nội dung

Các nhà thiết kế thường làm việc với văn bản giữ chỗ “lorem ipsum” ngay cả khi trang web có nội dung hiện có.

Chỉ khi trang web được thiết kế lại đi vào hoạt động, họ mới nhận ra rằng phần lớn nội dung không phù hợp với thiết kế mới. Và thay vì sửa thiết kế, nội dung có thể bị xóa.

Trong một số trường hợp, chủ sở hữu doanh nghiệp chỉ muốn xóa nội dung cũ mà không có lý do rõ ràng nào khác ngoài lý do nội dung đó “cũ” và họ không muốn cập nhật nội dung đó. 

Như cựu Googler Kaspar Szymanski đã lưu ý trong ví dụ về câu chuyện kinh dị SEO của mình : 

Khi quá trình di chuyển nội dung hoàn tất, Google phải thu thập lại dữ liệu các URL mới, cùng với tất cả các tín hiệu đi kèm của chúng, chẳng hạn như liên kết ngược và tiêu chuẩn, để xếp hạng những gì trở thành trang đích hoàn toàn mới một cách hiệu quả. Trong mọi trường hợp, việc di chuyển tốt nhất nên được chuẩn bị trước nhiều tháng, lên kế hoạch cẩn thận và thực hiện trong mùa thấp điểm bán hàng.”

Cũng có những trường hợp khi SEO cắt bỏ nội dung kém hiệu quả và sau đó đi quá đà. 

Nội dung hiện tại của bạn có thể đã thu hút các liên kết trong nhiều năm. Khi nội dung bị xóa, vốn chủ sở hữu liên kết mà bạn đã xây dựng sẽ biến mất. 

Hơn nữa, Google có xu hướng đánh giá toàn bộ các trang web, không chỉ dựa trên nội dung hoặc trang cụ thể. Khi trang web của bạn bị thu hẹp chỉ sau một đêm, bạn có thể mất uy tín liên quan đến quy mô và trạng thái trước đây của mình.

Điều tương tự cũng áp dụng cho điều ngược lại. Bạn không thể tăng từ 100 lên 100.000 trang chỉ sau một đêm mà không gây rắc rối cho Google. 

Đừng làm giảm số lượng trang của bạn quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Làm thế nào để sửa chữa nó? Coi nội dung hiện có là tài sản có thể liên kết có giá trị và di chuyển chúng sang phiên bản trang web mới. Chỉ sử dụng một địa chỉ web cho mỗi phần nội dung hoặc thêm các thẻ chuẩn .

Làm như Amazon

Với những rủi ro, bạn có thể chọn con đường chậm và an toàn như Amazon. Cường quốc thương mại điện tử được biết là thực hiện các thay đổi gia tăng đối với nền tảng của nó.

Một số trang web thỉnh thoảng thiết kế lại và khởi chạy lại, trong khi những trang khác dường như muốn giữ nguyên.

Amazon là một ví dụ “điển hình” (ý định chơi chữ) về một trang web liên tục được cải thiện theo thời gian thay vì được tạo lại tất cả cùng một lúc. 

thiết kế lại trang web không mất thứ hạng google 2023
Nguồn hình ảnh: Olive&Co

Thiết kế trang web Amazon hiện tại đã được sử dụng từ năm 2015 mà không cần thiết kế lại. Ngay cả những thay đổi thiết kế trước đó cũng không phải là thiết kế lại hoàn chỉnh.

Cách tiếp cận thay đổi dần dần này có ưu và nhược điểm. 

Những người mua sắm thông thường của Amazon không phải vật lộn để tìm hiểu một giao diện mới. Nhưng nền tảng này cũng gặp khó khăn với sự lộn xộn ngày càng tăng và tính năng leo thang. 

Bạn có thể đang làm điều gì đó đúng đắn khi doanh thu của bạn tiếp tục tăng lên bất chấp trải nghiệm người dùng tồi tệ như vậy. Nếu không, việc thiết kế lại có thể đã quá hạn.

Khi nào thiết kế lại trang web của bạn?

Bất chấp tất cả những rủi ro được đề cập ở trên, vẫn có một số lý do hợp lệ để khởi chạy lại trang web.

Sự mua lại

Khi doanh nghiệp hoặc trang web của bạn đã được mua lại, bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để xử lý trang web “cũ”:

 • Một số chủ sở hữu mới để trang web hiện tại mục nát.
 • Một số chuyển hướng nó đến trang web của chủ sở hữu mới.
 • Những người khác chỉ thay đổi logo bằng cách thêm “bởi [chủ sở hữu mới]”. 

Những người nghiêm túc về một trang web và đối tượng của nó thường thiết kế lại và khởi chạy lại, thường dưới một tên mới. 

Thay đổi mô hình kinh doanh

Các công ty khởi nghiệp thay đổi mô hình kinh doanh thường xuyên. Đôi khi, trục xoay lớn đến mức mô hình kinh doanh cũ không còn liên quan gì đến mô hình kinh doanh mới nữa.

Giả sử công ty khởi nghiệp của bạn từng cung cấp công cụ và sau đó trở thành đại lý cung cấp dịch vụ. Trong trường hợp đó, cấu trúc trang web trước đây của bạn có thể không còn ý nghĩa nữa.

Lộn xộn và tính năng creep

Sự lộn xộn và tính năng leo thang thường đi đôi với nhau nhưng cũng có thể xảy ra độc lập. 

Các trang web cũ tích lũy các mục, tùy chọn, nội dung và liên kết.

Với một thiết kế và hệ thống đã được thiết lập, việc loại bỏ các mục đã phát triển hữu cơ là điều khó khăn.

Ngay cả những người dùng lâu năm cũng sẽ phải vật lộn với tình trạng quá tải nhận thức .

Trang web của bạn có thể chín muồi để thiết kế lại khi:

 • Tỷ lệ thoát và tỷ lệ thoát tăng theo thời gian.
 • Việc giữ chân người dùng mới trở nên khó khăn hơn, dẫn đến lượng khách truy cập định kỳ giảm xuống.

Cá nhân tôi nghĩ rằng phương pháp thiết kế của Amazon rất khó sử dụng. Nó chứa đầy sự lộn xộn, tính năng leo thang và quảng cáo ở những nơi khác nhau thậm chí không được tiết lộ chính xác.

Nếu Amazon không phải là một trong những tập đoàn “quá lớn để sụp đổ”, trang web của họ có lẽ đã không còn tồn tại.

Sự bành trướng

Bạn cũng có thể cần thiết kế lại hoặc ít nhất là cập nhật thiết kế để phục vụ các thị trường mới (nghĩa là nhiều quốc gia hơn), tung ra các sản phẩm khác hoặc phục vụ đối tượng mới. 

Không phải lúc nào thiết kế lại cũng cần thiết trong những trường hợp như vậy. Nó phụ thuộc vào mức độ dễ dàng của một trang web có thể được điều chỉnh để mở rộng.

 • Vì vậy, thay vì chỉ phục vụ Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh, bạn muốn phục vụ khán giả toàn cầu hoặc các ngôn ngữ khác? 
 • Sau khi bán giày, bạn có muốn tham gia vào thị trường thời trang hay thậm chí là bán đồ gia dụng không?
 • Thay vì đối tượng thích hợp gồm những người đam mê, bạn có muốn tiếp cận đối tượng phổ thông không?

Những thay đổi lớn này có thể yêu cầu thiết kế lại toàn bộ hoặc ít nhất là hưởng lợi từ một thiết kế thay vì ép các mục tiêu mới vào thiết kế hạn chế hiện có.

Công nghệ không được hỗ trợ

Trang web của bạn có được xây dựng bằng Flash không? Đó chưa bao giờ là một ý tưởng hay, đặc biệt là khi Adobe đã ngừng hoạt động và hầu hết các trình duyệt đã ngừng hỗ trợ nó. 

Điều tương tự cũng áp dụng cho việc sử dụng các công nghệ lỗi thời ít phổ biến hơn như Java (đừng nhầm với JavaScript) hoặc khung.

Nếu trang web của bạn vẫn phụ thuộc nhiều vào những thứ đó, bạn phải làm gì đó với chúng ngay lập tức. Khi đó, thiết kế lại toàn bộ có thể là giải pháp khả thi duy nhất. 

Một số công nghệ kế thừa ít rõ ràng hơn trong mã trang web của bạn có thể không còn được hỗ trợ bởi các trình duyệt chính nữa (hiện tại chủ yếu là Chrome của Google và các sản phẩm phái sinh của nó). 

Tôi đã phải sửa trang web của mình vài lần trong nhiều năm, không phải vì nó bị hỏng mà do các yêu cầu thay đổi của nhà cung cấp trình duyệt và công nghệ phát triển không tương thích ngược.

Một lần, trang web của tôi bị lỗi vì phiên bản PHP mới nhất không dùng một số chức năng tích hợp sẵn và diễn giải các chức năng khác theo cách khác.

Một trang web cũ với hàng nghìn dòng mã tùy chỉnh có thể khiến việc khôi phục chức năng sau khi công nghệ của bên thứ ba thay đổi trở nên rất khó khăn.

Đôi khi thiết kế lại từ đầu có thể rẻ hơn về lâu dài.

Trước bất cứ điều gì khác, hãy gọi cho SEO 

OK, vậy bạn đã quyết định rằng thiết kế lại là cách duy nhất? Vì lợi ích, hãy gọi cho một chuyên gia SEO ngay bây giờ! 

Bạn tham gia vào (nhóm) SEO càng sớm thì càng tốt. 

Thông thường, các doanh nghiệp bắt đầu thiết kế với các nhà thiết kế, như tên gọi của nó. Nhưng kiến ​​trúc thông tin tuân thủ SEO (IA) phải được lên kế hoạch trước khi thiết kế. 

Nếu bạn không có kiến ​​trúc sư thông tin tinh vi trong nhóm của mình, bạn phải hỏi người làm SEO về điều đó.

Và ngay cả khi chuyên gia UX của bạn có hiểu biết vững chắc về IA, đừng quá tin vào điều đó. 

Tất nhiên, trải nghiệm người dùng là một nguyên tắc phức tạp đòi hỏi phải thành thạo, vì vậy bạn không thể mong đợi cùng một người cũng phải là chuyên gia về SEO.

Cách thiết kế lại mà không ảnh hưởng đến SEO

Thuê một SEO! Hãy để họ thông báo cho tất cả các đội có liên quan . Dưới đây là các mẹo bổ sung cho dự án thiết kế lại trang web thân thiện với SEO.

Đồng ý về các mục tiêu thực tế

Để thực hiện một thiết kế lại phù hợp, bạn phải đồng ý nội bộ về các mục tiêu của nó.

Nhóm SEO có thể cung cấp một số trong số chúng, nhưng cũng cần phải có các mục tiêu kinh doanh tổng thể.

Việc thiết kế lại không chỉ là một sự thay đổi về mặt thẩm mỹ. Nó phải được xác thực bằng cách sử dụng các số liệu vượt xa sự phù phiếm. Tăng lưu lượng truy cập hoặc tham gia là không đủ.

Thiết kế lại sẽ tác động như thế nào đến chuyển đổi, bán hàng và ROI?

Chọn các KPI có liên quan cao trước khi bạn bắt đầu xác định xem các mục tiêu của mình đã đạt được chưa.

Ví dụ: thay vì thêm cửa sổ bật lên và lớp phủ gây phiền nhiễu vào thiết kế cũ của mình, bạn có thể thiết kế lại với mục tiêu chính là có các biểu mẫu đăng ký tích hợp sẵn để tăng lượng người xem bản tin của mình. Sau đó, mỗi đăng ký sẽ là một chuyển đổi.

Xây dựng trang web mới riêng biệt

Sử dụng ít nhất một máy chủ cục bộ để viết mã và kiểm tra. Thiết kế lại trang web lớn có ba trong số đó: 

 • Một máy chủ phát triển.
 • Một máy chủ thử nghiệm. 
 • Một máy chủ trực tiếp.

Lý tưởng nhất là bạn kiểm tra thiết kế lại trang web của mình dưới dạng một trang web chạy ngoài mạng cục bộ của bạn. 

Trong khi ở đó, hãy sử dụng thẻ ngăn lập chỉ mục đã nói ở trên trên trang web mới miễn là nó chưa chính thức hoạt động.

Đối với các trang web nhỏ dựa trên WordPress, bạn có thể muốn làm việc trên trang web trực tiếp và giới thiệu chủ đề mới bất ngờ.

Đừng tin tưởng vào các chủ đề làm sẵn hoặc nhóm thiết kế và phát triển sẽ quan tâm đến SEO của bạn, kể cả những điều cơ bản!

Có thể là một trải nghiệm gây sốc khi kiểm tra số liệu phân tích của bạn ngay sau đó. Một số chủ đề (và thiết kế) bỏ qua các nguyên tắc cơ bản về SEO hoặc họ viết lại chúng một cách ngẫu nhiên.

Vì vậy, bạn có thể đã tối ưu hóa cấu trúc thẻ tiêu đề hoàn hảo và sắp xếp hợp lý các tiêu đề của mình, sau đó chúng biến mất chỉ sau một đêm và cả nhà thiết kế cũng như chuyên gia UX đều không nhận thấy.

Các tiêu đề có thể trông giống hệt nhau, nhưng đằng sau hậu trường, sẽ có thẻ div, span hoặc p thay vì H1, H2, v.v.

Thẻ tiêu đề của bạn có thể hiển thị thương hiệu đầu tiên hoặc tệ hơn là chỉ lorem ipsum và được lặp lại khắp nơi, tạo nội dung trùng lặp Google sẽ tự động giảm hạng hoặc xóa khỏi chỉ mục.

Tất cả các thẻ meta, mã lược đồ, thuộc tính nofollow/được tài trợ/UGC, thuộc tính alt hình ảnh và tập lệnh thu nhỏ của bạn có thể hoàn toàn biến mất. Vì vậy, hãy tạo một danh sách kiểm tra các tính năng SEO phải có trước.

Đừng trộn lẫn thiết kế và mã

Lý tưởng nhất là bạn tách mã, hành vi và thiết kế. Trang web cũ của bạn chưa làm điều đó? Giới thiệu sự tách biệt này trên trang web mới. 

Bạn sẽ được vui mừng. Có thể sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai trước khi bạn bắt đầu hoạt động.

Việc chỉnh sửa mã HTML để nhập các chỉnh sửa thiết kế rất tẻ nhạt và dễ bị lỗi. Nó cũng hoàn toàn không thực tế trong thời gian dài. Ngoài ra, nó có khả năng làm tổn thương các nỗ lực SEO của bạn. 

Nội dung dù sao cũng phải riêng biệt, thường là trong cơ sở dữ liệu. Hoặc nếu bạn có một trang web kế thừa nhỏ, sử dụng các tệp văn bản hoặc XML như .txt, .csv hoặc .inc.

Sử dụng bất cứ điều gì làm việc tốt nhất cho bạn. Chỉ cần không trộn tất cả mọi thứ.

Các trang web cũ từ những năm 90 có tất cả những thứ này trong một tệp trong nhiều trường hợp, vì vậy hầu như không thể thay đổi mà không phá vỡ những thứ thậm chí không liên quan đến thay đổi.

Tuy nhiên, ngay cả các trang web WordPress hiện đại cũng phải vật lộn với việc trộn mã, thiết kế và nội dung. 

Một số chủ đề yêu cầu chỉnh sửa hoặc văn bản UX được thêm vào chính chủ đề để bạn kết thúc bằng các từ tiếng Anh như “bình luận”, “tìm kiếm” hoặc “tiếp theo” trên phiên bản trang web đã dịch của mình. 

Không bao giờ chạm vào một hệ thống đang chạy, đặc biệt là các URL

Các chuyên viên máy tính với nhiều thập kỷ kinh nghiệm sẽ khuyên bạn “đừng bao giờ chạm vào hệ thống đang chạy” vì một lý do. 

Phương châm này cũng áp dụng cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một thay đổi nhỏ có thể phá hỏng SEO trang web của bạn.

Tên miền của bạn đã được xếp hạng tốt chưa? Bạn có thực sự phải đổi tên nó từ x thành xy không? Mỗi lần thay đổi tên miền là một rủi ro rất lớn. 

Bạn không bao giờ biết liệu Google có chấp nhận tên miền mới của bạn hoàn toàn tương đương với tên miền trước hay không. 

Trong trường hợp xấu nhất, thuật toán có thể cho rằng trang web của bạn hoàn toàn mới và đưa bạn vào “hộp cát” đáng sợ dành cho các miền mới. 

Một số người nói rằng không có bộ lọc như vậy, nhưng những người làm SEO dày dạn kinh nghiệm biết từ kinh nghiệm của họ đôi khi phải mất bao lâu để có được một tên miền mới. Vì vậy, bạn muốn giữ thẩm quyền hiện có của bạn.

Khi đăng ký một tên miền mới, vui lòng không đặt tên miền đó trực tuyến khi chưa có thẩm quyền về nội dung hoặc trong khi tên miền cũ vẫn có thể truy cập được.

Nếu không, nguy cơ bị coi là một dự án hoàn toàn riêng biệt sẽ cao hơn nhiều.

Có hai miền cho cùng một dự án cùng một lúc cũng là một sai lầm. Bạn cạnh tranh với chính mình. Bạn phải “tất tay” vào một trong số chúng!

Ít nhất hãy cố gắng không thay đổi cấu trúc URL . Thiết kế có thể thay đổi và cải thiện mà không cần phải thay đổi điều đó trong hầu hết các trường hợp. 

Vì vậy, trừ khi IA thay đổi đáng kể, bạn có thể chỉ cần thêm hoặc bớt các thư mục và trang vào hoặc khỏi cấu trúc hiện có.

Không có cách nào khác để thay đổi URL của bạn vì cấu trúc mới phải khác vì một số lý do hợp lệ? 

Sau đó, chuyển hướng các URL cũ sang các URL mới bằng cách ánh xạ trước từng trang hoặc ít nhất là trang quan trọng hoặc đơn giản bằng cách chỉ thay đổi cấu trúc URL một chút rồi tự động chuyển hướng mọi URL trong tệp .htaccess bằng dấu hoa thị ” ” *:

example.com/site/content/article

… sau đó có thể được chuyển hướng đến …

example.com/new-site/content/article

Thay vì “trang web mới”, bạn có thể thêm một cái gì đó có ý nghĩa hơn hoặc trung tính hơn. Các nhà thiết kế web thường chỉ thêm v2 hoặc bất kỳ số nào được áp dụng như một giải pháp thay thế.

example.com/v2/content/article

Trong thực tế, đây có thể là một cái gì đó cụ thể hơn ở cấp độ cấu trúc.

Khi bạn đã xoay vòng mô hình kinh doanh, bạn có thể giữ trang dịch vụ và thêm các trang cụ thể bên dưới trang đó.

example.com/services/old-service-one

sẽ là… 

example.com/services/new-service-one

Kiểm tra nó ra cho mình! Hoặc đừng quên thiết kế nội dung

Khi tìm kiếm một chủ đề WordPress mới, trước tiên bạn sẽ nhìn vào thiết kế và yêu thích nó, chỉ để nhận ra rằng một khi nội dung của bạn đã được hiển thị bằng chủ đề mới, nó trông thật tệ. 

Chuyện gì đã xảy ra thế? Thiếu thiết kế nội dung ! 

Thiết kế đã được tạo ra trong môi trường chân không với nội dung được lý tưởng hóa để phù hợp và nhấn mạnh “vẻ đẹp” của thiết kế mới.

Sử dụng nội dung thực tế từ trang web hiện tại từ ngày đầu tiên hoặc tạo nội dung sẽ được hiển thị trước trên trang web mới. Chỉ khi đó bạn mới nên tạo thiết kế xung quanh nội dung.

Khi cắt bớt nội dung, trước tiên hãy thực hiện kiểm tra nội dung và đánh giá từng trang. Giữ các trang đã xếp hạng và đã thu được một số liên kết ngược trong quá khứ.

Các trang có lưu lượng truy cập, có thể là lưu lượng truy cập tìm kiếm, giới thiệu hoặc lưu lượng truy cập trực tiếp, cũng nên được giữ lại vì những lý do rõ ràng.

Một số nội dung có vẻ vô dụng dựa trên các tiêu chí trên, nhưng nó cần thiết để hoàn thiện một trang web, ngay cả khi nó hiếm khi được truy cập. Vì vậy, đừng cho rằng nội dung tối nghĩa cũng không có giá trị.

Đảm bảo thu thập dữ liệu và lập chỉ mục

Tại sao phần kỹ thuật SEO quan trọng nhất lại ở cuối? 

Khi bạn bắt đầu sử dụng trang web mới của mình, bạn phải kiểm tra xem các phương pháp hay nhất về SEO mà bạn đã tính đến trước đó có được đưa vào chỉ mục của Google hay không và liệu bạn có giữ được thứ hạng của mình hay không .

 • Thường xuyên xem các báo cáo phân tích và Google Search Console của bạn để khám phá các rào cản tiềm năng (nghĩ rằng noindex ở trên).
 • Kiểm tra kỹ các sơ đồ trang web được tạo tự động của bạn và sử dụng trình thu thập thông tin trang web như Screaming Frog để kiểm tra lại các URL trên máy chủ trực tiếp.
 • Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các tệp nhật ký máy chủ. Tại sao? Các trang mồ côi và các trang chưa được lập chỉ mục vì một số lý do thậm chí có thể không hiển thị ở nơi khác.

Đôi khi, ngay cả mã Analytics cũng không xuất hiện trên tất cả các trang, do đó, một số trang không có lưu lượng truy cập vì mã này ẩn. 

Các ý kiến ​​​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Search Engine Land. Tác giả, nhân viên được liệt kê ở đây .

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu