Mục lục bài viết

Tầm quan trọng của Tiếp thị kỹ thuật số: 6 lý do tại sao Tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5
Khi bạn tìm kiếm những cách mới để tiếp thị doanh nghiệp của mình, bạn có thể nghe mọi người nói với bạn về tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số .

Khi bạn tìm kiếm những cách mới để tiếp thị doanh nghiệp của mình, bạn có thể nghe mọi người nói với bạn về tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số .

Tiếp thị kỹ thuật số là tài sản quý giá cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn và giúp bạn thiết lập sự hiện diện trực tuyến có thẩm quyền. Trên thực tế, 89% các nhà tiếp thị nói rằng các phương pháp, như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) , thành công. Ngoài ra, các phương pháp như quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) làm tăng nhận thức về thương hiệu lên đến 80%.

Vậy, tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng? Bằng cách đầu tư vào kỹ thuật số, bạn sẽ giúp doanh nghiệp của mình phát triển.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến sáu lý do khiến tiếp thị kỹ thuật số quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về lý do tại sao đã đến lúc doanh nghiệp của bạn nên áp dụng chiến lược tiếp thị trực tuyến!

Tầm quan trọng của Tiếp thị kỹ thuật số

1. Bạn tiếp cận những người mà họ dành thời gian

Với sự phát triển của Internet, ngày càng có nhiều người dành thời gian trực tuyến hơn. Hơn 7,7 tỷ người sử dụng Internet trên toàn cầu. Nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày để thực hiện tìm kiếm, kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội và mua sản phẩm trực tuyến.

Khách hàng của bạn đang trực tuyến, điều này làm nổi bật tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Họ đang duyệt web để tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu họ không thể tìm thấy chúng vì bạn không có sự hiện diện trực tuyến, bạn có nguy cơ đánh mất những khách hàng tiềm năng đó cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Để mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình. Bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

2. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã và đang làm điều đó

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng, thì câu trả lời là các đối thủ cạnh tranh của bạn đã và đang sử dụng nó. Nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn đã tận dụng tất cả những gì mà tiếp thị kỹ thuật số cung cấp. Họ đã tạo hồ sơ xã hội , điều chỉnh trang web của họ cho SEO và chạy quảng cáo trả phí để tiếp cận khách hàng tiềm năng mới.

Bản thân lý do này là một trong những lý do tại sao bạn nên sử dụng tiếp thị kỹ thuật số. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình cạnh tranh với những người khác, bạn phải làm những gì mà đối thủ của bạn đang làm và hơn thế nữa. Bằng cách bỏ qua tiếp thị kỹ thuật số, bạn đã bị tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh của mình.

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang có được lưu lượng truy cập có thể là của bạn bởi vì bạn không đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số. Họ sẽ không biết rằng doanh nghiệp của bạn là một lựa chọn và sẽ tự động chọn đối thủ cạnh tranh. Bạn phải đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số để có thể thành công và có được khách hàng tiềm năng để coi doanh nghiệp của bạn là một lựa chọn.

Để theo kịp đối thủ cạnh tranh, bạn phải đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số.

3. Bạn có thể cạnh tranh với các tập đoàn lớn hơn

Cạnh tranh là phần khó nhất của việc điều hành một doanh nghiệp. Khi bạn ở trong một thị trường có các tập đoàn lớn hơn, như Walmart , Target và Amazon, thật khó để cạnh tranh với họ. Họ có một tên tuổi lớn cho chính họ, điều này sẽ tự động thu hút mọi người tin tưởng vào các tập đoàn đó.

Bạn có cơ hội chiến đấu chống lại các tập đoàn lớn hơn, đó là lý do tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng quan tâm bằng các phương pháp tương tự như một công ty lớn hơn.

Các phương pháp như SEO và quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) cấp sân chơi.

Với SEO, trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm dựa trên mức độ liên quan. Một công ty không thể mua con đường của họ để đứng đầu bảng xếp hạng. Họ phải tối ưu hóa các trang của mình giống như một cửa hàng bán lẻ nhỏ.

Khi bạn sử dụng PPC, Google cũng xếp hạng quảng cáo dựa trên mức độ liên quan. Ngay cả khi một công ty đặt giá thầu cao gấp đôi so với bạn cho mỗi nhấp chuột cho cùng một từ khóa với doanh nghiệp của bạn, điều đó không đảm bảo họ sẽ ở vị trí hàng đầu. Họ không thể mua vị trí quảng cáo xếp hạng cao nhất bởi vì, một lần nữa, xếp hạng dựa trên mức độ liên quan của quảng cáo của bạn.

Điều này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh với các tập đoàn lớn hơn. Nếu bạn có thể tạo nội dung phù hợp hơn với các từ khóa đã chọn so với các đối thủ cạnh tranh trong công ty của bạn, thì không có khoản tiền nào có thể giúp họ xếp hạng cao hơn bạn.

Tiếp thị kỹ thuật số là một cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn cạnh tranh với các công ty lớn hơn để có được nhiều khách hàng tiềm năng phù hợp hơn.

4. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng lý tưởng của mình

Khả năng nhắm mục tiêu khán giả của bạn tốt hơn là một trong những lý do rõ ràng nhất tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng.

Hãy tưởng tượng bạn có thể tiếp thị trực tiếp đến những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn có khả năng tiếp cận trực tiếp các khách hàng tiềm năng quan tâm đến doanh nghiệp của mình. Bạn không cần phải hy vọng rằng mọi người sẽ nhìn thấy những nỗ lực tiếp thị truyền thống của bạn và liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình chính xác hơn các phương pháp truyền thống. Bạn có thể nhập thông tin quan trọng về đối tượng của mình và sử dụng thông tin đó để định hình các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Nó giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng người.

Giả sử khách hàng lý tưởng của bạn là những người đàn ông Mỹ gốc Phi từ 23-35 tuổi, độc thân và kiếm được ít nhất 35.000 đô la một năm. Bạn đang cố gắng tiếp cận khách hàng lý tưởng này trên mạng xã hội để thu hút họ theo dõi doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu chính xác các đặc điểm đó , bạn có thể dễ dàng thiết lập các chu vi đó cho chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng chỉ những người có liên quan được chỉ định mới thấy quảng cáo của bạn.

Bạn cũng có thể phân khúc đối tượng của mình. Giả sử bạn cũng muốn nhắm mục tiêu đến những phụ nữ Mỹ gốc Phi có cùng đặc điểm. Bạn có thể phân đoạn hai nhóm này để mang lại trải nghiệm quảng cáo tùy chỉnh phù hợp với họ.

Khi bạn có thể nhắm mục tiêu tốt hơn những người trong đối tượng của mình, bạn sẽ mang lại kết quả tốt hơn với chiến dịch của mình. Bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hơn.

5. Bạn có thể theo dõi các chiến dịch của mình và tối ưu hóa chúng để có kết quả tốt hơn

Tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số là bạn có thể dễ dàng theo dõi và giám sát các chiến dịch của mình . Khi bạn đầu tư thời gian và tiền bạc vào các chiến dịch của mình, bạn muốn biết rằng chúng đang hoạt động. Tiếp thị kỹ thuật số giúp bạn dễ dàng theo dõi các chiến dịch của mình, điều này cho phép bạn thích ứng và mang lại kết quả tốt hơn.

Khi bạn sử dụng các phương pháp truyền thống, thật khó để biết kết quả của chiến dịch của bạn. Nếu bạn chạy quảng cáo trên TV, bạn có thể phải hỏi mọi người đến cửa hàng về điều gì đã đưa họ đến với doanh nghiệp của bạn. Đó sẽ là một nỗ lực rất tốn thời gian và có thể làm phiền những người ghé thăm doanh nghiệp của bạn.

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn không cần phải lo lắng về việc làm phiền khán giả của mình. Mọi chiến dịch bạn chạy đều có thể theo dõi được. Bạn có thể dễ dàng theo dõi ROI của chiến dịch và các chỉ số khác để xem liệu chiến dịch đó có mang lại kết quả có giá trị cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Bạn có thể thấy các chỉ số như số lần hiển thị, số lần nhấp, số lượt thích, số lượt chia sẻ, nhận xét, số lượt chuyển đổi, v.v. Loại chỉ số sẽ phụ thuộc vào phương tiện và những gì bạn muốn đo lường. Bạn có thể dễ dàng thiết lập hệ thống theo dõi để theo dõi các số liệu cụ thể cho các chiến dịch của mình.

Khi bạn có thể theo dõi hiệu suất chiến dịch của mình, việc sửa chữa và thích ứng với các thay đổi sẽ dễ dàng hơn. Bất cứ khi nào bạn chạy một chiến dịch quảng cáo truyền thống, bạn thường không thể thực hiện các thay đổi cho đến khi chiến dịch kết thúc. Nó chỉ có lợi cho chiến dịch tiếp theo mà bạn chạy, có thể cảm thấy như bạn đã lãng phí tiền cho chiến dịch trước đó.

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn giám sát các chiến dịch của mình khi bạn thực hiện. Bạn có thể xem liệu chúng có thành công hay cần cải thiện. Nếu chiến dịch của bạn cần cải thiện, bạn có thể thực hiện các thay đổi ngay lập tức và triển khai chúng vào bất kỳ thời điểm nào trong chiến dịch của mình.

Bạn tiết kiệm tiền khi bạn có thể thực hiện các thay đổi ngay lập tức. Nó cho phép bạn tận dụng nhiều hơn từ chiến dịch của mình và chi tiêu ngân sách của mình một cách khôn ngoan hơn.

6. Bạn nhận được lợi tức đầu tư (ROI) ấn tượng

Nếu bạn muốn biết tầm quan trọng của phương tiện kỹ thuật số, hãy nhìn vào kết quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Các chiến lược tiếp thị trực tuyến có lợi tức đầu tư (ROI) tuyệt vời. Khi bạn đầu tư vào các phương pháp này, bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ chúng.

Tiếp thị qua email có một trong những ROI cao nhất trong số tất cả các phương pháp. Với mỗi 1 đô la chi tiêu, bạn có khả năng kiếm được tới 44 đô la đổi lại – ROI là 4400 phần trăm! Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển và kiếm được lợi nhuận từ những nỗ lực tiếp thị của mình.

Vì vậy, tại sao có rất nhiều khả năng cho ROI tuyệt vời với các phương pháp này?

Sẽ rất tiết kiệm chi phí nếu sử dụng các phương pháp marketing trực tuyến. Điều này để lại chỗ cho ROI lớn vì bạn không phải chi nhiều tiền để chạy một chiến dịch. Không tốn nhiều chi phí để chạy chiến dịch PPC hoặc chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, so với một số phương pháp truyền thống, điều này cho phép doanh nghiệp của bạn có cơ hội phát triển.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu