Mục lục bài viết

Quảng cáo trên Facebook là gì 2023?

Đánh giá
5/5

Quảng cáo trên Facebook hay Facebook Ads là nền tảng quảng cáo của mạng xã hội Facebook nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua các ấn phẩm hoặc quảng cáo dạng văn bản, hình ảnh hoặc video. Đây là một kênh tiếp thị được các công ty sử dụng rộng rãi do lượng khán giả lớn (khoảng 2.200 triệu người) và khả năng phân khúc tuyệt vời của nó.

Cách Quảng cáo Facebook hoạt động

Hoạt động của nó đơn giản hơn so với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, vì vậy nó đã trở thành một công cụ được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm các chương trình khuyến mãi hạn chế về mặt địa lý và theo thời gian. Tuy nhiên, như với bất kỳ kênh tiếp thị kỹ thuật số nào, việc chuyên gia thiết kế và giám sát các chiến dịch trong Quảng cáo trên Facebook sẽ hiệu quả hơn.

Quảng cáo trên Facebook là gì?

Các loại quảng cáo trong Facebook Ads

Trên Facebook có một số định dạng quảng cáo nên sử dụng tùy thuộc vào mục tiêu mà nhà quảng cáo theo đuổi. Các mục tiêu phải được xác định trước theo các mục tiêu kinh doanh và bao gồm sự tương tác được công chúng tìm kiếm.

Quảng cáo trên Facebook cho phép bạn chọn giữa các mục tiêu sau:

 • Sự công nhận. Chúng là những mục tiêu tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Sự xem xét. Facebook bao gồm ở đây các mục tiêu quản lý để khơi dậy sự quan tâm về công ty của bạn ở những người bị ảnh hưởng bởi một hoặc nhiều quảng cáo.
 • Chuyển đổi. Mục tiêu cuối cùng là khuyến khích mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ do công ty cung cấp.

Các mục tiêu được sử dụng nhiều nhất trong các chiến dịch truyền thông xã hội, đang được cân nhắc, lưu lượng truy cập và tương tác. Chiến dịch lưu lượng truy cập là những chiến dịch nhằm mục đích thu hút số lượng người dùng lớn nhất vào trang web, hồ sơ xã hội hoặc ứng dụng và hữu ích hơn khi mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi (bán hàng, biểu mẫu, v.v.). Mặt khác, tương tác là phù hợp nhất nếu mục tiêu liên quan đến hình ảnh thương hiệu ( xây dựng thương hiệu ) được theo đuổi.

Từ những cơ sở này, chúng tôi có thể chọn loại quảng cáo trong Google Ads phù hợp nhất với chiến dịch của mình và đó có thể là một trong các loại sau:

 • Bài đăng được quảng cáo.
 • quảng cáo văn bản
 • Quảng cáo hình ảnh
 • Video
 • Sự kiện
 • nhắm mục tiêu lại

Ưu điểm của Quảng cáo Facebook

Trong số các ưu điểm của Quảng cáo trên Facebook, chúng tôi có thể nêu bật những điều sau:

 • Dễ sử dụng. Bạn không cần có hồ sơ kỹ thuật để thực hiện các loại chiến dịch cơ bản nhất.
 • phân khúc. Khả năng phân khúc theo độ tuổi, vị trí, sở thích, v.v.
 • Công cụ phân tích. Facebook cung cấp dữ liệu và công cụ phân tích để tối ưu hóa chiến dịch.

Tại sao bạn nên chọn sử dụng quảng cáo Facebook?

Với số người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook ngày càng tăng và khả năng nhắm mục tiêu khách hàng của mạng xã hội dựa trên nhiều biến số, việc chạy các chiến dịch trả tiền trên Facebook dường như là một lựa chọn hiển nhiên đối với hầu hết các nhà tiếp thị.

Điều này có nghĩa là quảng cáo trên Facebook của bạn có nhiều cơ hội được xem bởi đối tượng mục tiêu của bạn. Và, bởi vì Facebook thu thập nhiều dữ liệu người dùng (chẳng hạn như tuổi, vị trí và sở thích), bạn có thể tạo quảng cáo và các trang đích sau nhấp chuột phù hợp hoàn hảo với họ.

Hiện có hơn 3 triệu doanh nghiệp tích cực quảng cáo trên Facebook. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên coi Facebook là kênh quảng cáo trả phí khả thi cho doanh nghiệp của mình.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu