Mục lục bài viết

Phần mềm thiết kế web

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5

Nếu bạn là người mới làm quen với thiết kế web, bạn có thể muốn biết về phần mềm thiết kế web nào đáng để đầu tư. Bạn cũng có thể muốn biết những điều cần phải có mà mọi nhà thiết kế web nên biết là gì?

Việc lựa chọn một công cụ thiết kế web tuyệt vời phụ thuộc vào chức năng và mục đích của nó. Không có giải pháp tất cả trong một tốt nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể cần sử dụng nhiều hơn một phần mềm thiết kế để đạt được kết quả mong muốn.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm một số loại phần mềm phát triển web để tìm hiểu loại phần mềm nào phù hợp với công việc của bạn nhất.

Để giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 15 công cụ phần mềm thiết kế web tốt nhất để xây dựng trang web, thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện và tạo mẫu.

Phần mềm thiết kế web tốt nhất

Thư viện mã, môi trường phát triển và dịch vụ lưu trữ cho phép các nhà phát triển khởi chạy trang web của họ và chia sẻ chúng với thế giới.

Hãy xem một số công cụ tốt nhất cho mục đích này.

1. WordPress (Miễn phí và Trả phí)

Phần mềm thiết kế web WordPress.com

Tại websitesetup.org, chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng WordPress để tạo trang web của họ .

Tại sao?

Thông qua kinh nghiệm tạo hàng trăm trang web, chúng tôi nhận thấy rằng WordPress cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa tính linh hoạt, sức mạnh và tính dễ sử dụng cần thiết để xây dựng và khởi chạy các trang web dựa trên nội dung.

Và có vẻ như internet đồng ý với chúng tôi! Hơn 35% tất cả các trang web chạy trên WordPress. WordPress hỗ trợ các blog phổ biến, cửa hàng thương mại điện tử, cộng đồng, v.v.

Để bắt đầu với WordPress, bạn có hai tùy chọn:

  1. Thiết lập một trang WordPress tự lưu trữ (WordPress.org)
  2. Đăng ký tài khoản WordPress.com miễn phí

Nếu bạn chỉ muốn lưu trữ một trang cá nhân nhỏ, WordPress.com có ​​thể là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu một dự án phức tạp hơn, trang WordPress tự lưu trữ có lẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, nhưng đang tìm kiếm trợ giúp để tạo chủ đề WordPress hoặc tùy chỉnh các trang WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên xem Khung chủ đề Genesis và Trình tạo trang phần tử.

Truy cập WordPress.com

  • Cách tạo trang web bằng WordPress (từng bước)
  • Cách tạo Blog bằng WordPress (từng bước)

2. Bootstrap (Miễn phí)

Phần mềm thiết kế web Bootstrap

Ban đầu được tạo ra bởi nhóm kỹ sư tại Twitter, Bootstrap hiện là khuôn khổ phổ biến nhất thế giới để xây dựng các trang web đáp ứng, ưu tiên thiết bị di động.

Nói một cách đơn giản, Bootstrap là một thư viện HTML, CSS và JavaScript miễn phí giúp đơn giản hóa quá trình mã hóa một trang web từ đầu. Bootstrap cung cấp hàng tá tính năng như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một thư viện lớn các thành phần giúp viết mã một trang web nhanh chóng và dễ dàng.

Thư viện thành phần bao gồm tiêu đề, điều hướng, nút, biểu mẫu, cảnh báo và hơn thế nữa. Nhóm Bootstrap đã ghi lại toàn diện từng tính năng, hoàn chỉnh với các ví dụ và đề xuất để tùy chỉnh.

Để bắt đầu với Bootstrap, chỉ cần tải xuống phiên bản mới nhất của khung Bootstrap, sao chép một trong các mẫu ví dụ và bắt đầu viết mã.

Truy cập GetBootstrap.com

  • Cách sử dụng Bootstrap (từng bước)

3. Wix (Miễn phí và Trả phí)

Phần mềm thiết kế web Wix

Wix là một giải pháp thay thế dễ sử dụng, giá cả phải chăng cho WordPress.

Giống như WordPress, Wix có thể được sử dụng để tạo nhiều trang web khác nhau, bao gồm cả blog và cửa hàng. Thông qua trình chỉnh sửa kéo và thả, Wix giúp việc thiết lập và khởi chạy trang web của bạn trở nên đơn giản chỉ trong vài phút.

Wix là một dịch vụ đăng ký được quản lý hoàn toàn, có nghĩa là công ty xử lý tất cả các chi tiết xung quanh việc lưu trữ trang web, sao lưu và xử lý bảo mật.

Wix cung cấp một gói quảng cáo miễn phí, bao gồm hàng trăm mẫu và tùy chọn để bạn lựa chọn. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 13 mỗi tháng và bao gồm loại bỏ quảng cáo, tăng băng thông và thêm dung lượng cho video.

Truy cập Wix.com

  • Cách sử dụng Wix (từng bước)
4. Dreamweaver (Dùng thử miễn phí)
Phần mềm thiết kế web Adobe Dreamweaver

Dreamweaver là ứng dụng của Adobe để viết mã, chỉnh sửa và duy trì các trang web. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các trang web bằng cách mã hóa chúng theo cách thủ công và thông qua một giao diện trực quan trực quan.

Dreamweaver bao gồm nhiều tính năng của Môi trường phát triển tích hợp dựa trên văn bản (IDE) truyền thống như tô sáng cú pháp, tự động hoàn thành mã và khả năng thu gọn và mở rộng các phần mã. Bạn thậm chí có thể sử dụng Dreamweaver với Bootstrap!

Tuy nhiên, không giống như một IDE truyền thống, giao diện trực quan của Dreamweaver là thứ khiến nó thực sự nổi bật. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong mã trang web của mình sẽ tự động hiển thị theo thời gian thực trong giao diện của Dreamweaver và bạn cũng có thể trỏ và nhấp để chỉnh sửa mã trang web của mình một cách trực quan.

Nếu bạn muốn nhiều sức mạnh hơn một trình chỉnh sửa kéo và thả đơn giản, nhưng cần một thứ gì đó đơn giản hơn một IDE chỉ có mã, Dreamweaver là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể đăng ký Dreamweaver riêng với giá 20,99 đô la mỗi tháng hoặc chọn đăng ký Creative Suite đầy đủ của Adobe với giá 52,99 đô la mỗi tháng. Adobe cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho cả hai tùy chọn và thường xuyên có các chương trình giảm giá cho sinh viên.

Truy cập adobe.com

  • Cách sử dụng Dreamweaver (từng bước)

5. Squarespace (Có trả phí)

Phần mềm thiết kế web Squarespace

Squarespace là một trình xây dựng trang web tốt khác , phục vụ như một giải pháp thay thế thứ ba cho Wix và WordPress.

Giống như Wix, Squarespace cung cấp giao diện kéo và thả trực quan để tạo trang web của bạn. Squarespace cũng cung cấp rất nhiều chủ đề và tùy chỉnh màu sắc khác nhau và bao gồm nhiều tiêu chuẩn mà bạn mong đợi như mã hóa SSL và khả năng xây dựng cửa hàng trực tuyến.

Gói cá nhân của Squarespace bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng với giới hạn 20 trang và hai người đóng góp. Kế hoạch kinh doanh loại bỏ những hạn chế này và chi phí $ 18 mỗi tháng.

Truy cập Squarespace.com

  • Cách sử dụng Squarespace (từng bước)

Phần mềm tốt nhất cho thiết kế và tạo mẫu giao diện

Các ứng dụng thiết kế giao diện và công cụ tạo mẫu giúp các nhà thiết kế hình dung và giao tiếp cách các trang web sẽ trông và hoạt động như thế nào trước khi chúng được khởi chạy. Dưới đây là một vài ứng cử viên tuyệt vời để xem xét.

6. Figma (Miễn phí và Trả phí)

Phần mềm thiết kế giao diện Figma

Mặc dù là một trong những công cụ mới nhất trong danh sách này, Figma cũng là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ được tải nhiều tính năng để thiết kế giao diện và tạo mẫu, Figma có thể là sự phù hợp hoàn hảo.

Giống như Sketch, ứng dụng tiếp theo trong danh sách này, Figma có giao diện trực quan dựa trên vector giúp việc thiết kế trang web trở nên đơn giản. Bất cứ điều gì bạn có thể làm với Sketch hoặc Adobe XD, bạn cũng có thể làm với Figma.

Tuy nhiên, điều khiến Figma thực sự tỏa sáng là cách tiếp cận dựa trên đám mây, mang tính cộng tác của nó. Với Figma, nhiều thành viên trong nhóm có thể chỉnh sửa tệp thiết kế đồng thời. Các bên liên quan của doanh nghiệp cũng có thể để lại nhận xét và các nhà phát triển có thể sao chép các đoạn mã để đơn giản hóa quá trình biến thiết kế của bạn thành một trang web thực.

Figma cung cấp một gói miễn phí bao gồm tối đa 3 dự án. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng và bao gồm các tùy chọn nâng cao như quyền người dùng tùy chỉnh.

Truy cập Figma.com

7. Sketch 3 (Dùng thử miễn phí)
Phần mềm thiết kế giao diện Sketch3

Sketch là một công cụ thiết kế giao diện cực kỳ phổ biến, tập trung vào việc đơn giản hóa quá trình tạo các mockup đẹp, có độ trung thực cao. Sketch đã trở nên phổ biến vào đầu những năm 2010 khi nó giành được giải thưởng thiết kế từ Apple.

Các nhà thiết kế yêu thích Sketch vì giao diện gọn gàng và trực quan của nó giúp bạn dễ dàng tạo ra các thiết kế đẹp một cách nhanh chóng mà không cần phải học quá nhiều so với các công cụ thiết kế khác. Sketch cũng có một hệ sinh thái toàn diện gồm các plugin và tích hợp mang lại sức mạnh bổ sung và giúp việc tích hợp Sketch vào quy trình làm việc của bạn trở nên đơn giản.

Mặc dù Sketch gần đây đã thêm một số tính năng tập trung vào tạo mẫu và cộng tác, chương trình này không nâng cao trong các lĩnh vực này như một số công cụ khác trong danh sách này.

Sketch có sẵn cho macOS và giống như nhiều sản phẩm phần mềm, được bán dưới dạng giấy phép “trả một lần” với giá 99 đô la / năm. Sketch cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí, đầy đủ tính năng.

Truy cập Sketch.com

8. Adobe XD (Bản dùng thử miễn phí)

Phần mềm thiết kế giao diện Adobe XD

Mệt mỏi vì bị đánh bại bởi các công cụ đơn giản hơn phù hợp hơn với thiết kế giao diện và tạo mẫu, Adobe đã phát hành XD vào năm 2019 như một câu trả lời cho các công cụ khác trong danh sách này.

XD là một công cụ mạnh mẽ dựa trên vector cũng hỗ trợ tạo mẫu hoạt hình. Nếu bạn thích các sản phẩm khác của Adobe như Photoshop và Illustrator, rất có thể bạn cũng sẽ thích XD.

Chương trình cũng hỗ trợ mở và chỉnh sửa các tệp từ Sketch, khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho người dùng Windows, những người cần cộng tác với các nhà thiết kế khác sử dụng Sketch. Điều đó nói rằng, những người mới làm quen có thể thấy đường cong học tập của XD hơi dốc, và thậm chí nhiều chuyên gia thích các công cụ khác trong danh sách này.

Bạn có thể tự đăng ký XD với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc chọn đăng ký Creative Suite đầy đủ của Adobe với giá 52,99 đô la mỗi tháng. Adobe cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho cả hai tùy chọn.

Truy cập adobe.com/products/xd

9. InVision Studio (Miễn phí và Trả phí)

Phần mềm thiết kế giao diện InVision Studio

Mặc dù InVision bắt đầu cung cấp dịch vụ nguyên mẫu dựa trên đám mây tích hợp với các công cụ như Sketch và Photoshop, nhưng giờ đây nó đã cung cấp công cụ tạo mẫu và thiết kế giao diện đầy đủ tính năng của riêng mình có tên là Studio.

Hãy coi InVision Studio giống như một phiên bản Sketch nâng cao, hoàn chỉnh với các hoạt ảnh chuyển động nâng cao, các công cụ cộng tác và các tùy chọn để tạo và chia sẻ các nguyên mẫu.

InVision Studio hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm miễn phí. Để chia sẻ nguyên mẫu bằng dịch vụ đám mây của nó, bạn có thể chọn gói miễn phí hoặc nâng cấp lên một trong các dịch vụ trả phí của InVision, cho phép nhiều cộng tác viên và dự án hơn.

Truy cập InVisionapp.com

10. Framer X (Dùng thử miễn phí)

Phần mềm thiết kế giao diện Framer X

Framer ban đầu bắt đầu như một thư viện JavaScript và bộ công cụ để tạo mẫu, nhưng nó đã phát triển thành công cụ mạnh mẽ nhất trong danh sách này.

Framer X là một công cụ tạo mẫu nhanh hỗ trợ các hoạt ảnh phức tạp và tạo mã cho các thành phần React một cách nhanh chóng . Thoạt nhìn, giao diện dựa trên vector của Framer trông cực kỳ giống với Sketch, nhưng có nhiều sức mạnh hơn rất nhiều.

Các nhà thiết kế thích Framer vì các tính năng thiết kế đáp ứng của nó, một loạt các thành phần được tạo sẵn và hỗ trợ cho các hoạt ảnh nâng cao. Các nhà phát triển yêu thích nó vì nó đơn giản hóa quá trình biến một thiết kế thành mã sẵn sàng sản xuất.

Nếu bạn đã là một phần của hệ sinh thái React hoặc nếu bạn chỉ muốn có một giao diện mạnh mẽ có khả năng tạo ra các nguyên mẫu có độ trung thực cao với các tương tác và hình ảnh động thực tế, thì Framer X là một lựa chọn tuyệt vời.

Framer X cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Gói dành cho cá nhân là 12 đô la mỗi tháng, có chiết khấu cho nhóm từ 5 người trở lên.

Truy cập Framer.com

Phần mềm tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Các công cụ chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa cho phép các nhà thiết kế thao tác trên hình ảnh và tạo đồ họa. Đây là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các công cụ thiết kế đồ họa tốt nhất.

11. Adobe Photoshop (Dùng thử miễn phí)
Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ, làm được tất cả, thì Photoshop của Adobe đã dẫn đầu trong nhiều thập kỷ.

Mặc dù ban đầu được phát hành hoàn toàn để chỉnh sửa ảnh, Photoshop đã phát triển để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm thiết kế giao diện, chỉnh sửa video và hơn thế nữa, trong khi vẫn đúng với công dụng chỉnh sửa ảnh của nó.

Trong khi nhiều nhà thiết kế thích làm việc độc quyền trong Photoshop vì tính linh hoạt của nó, những người khác lại thích các công cụ chuyên dụng hơn. Giống như các sản phẩm khác của Adobe, đường cong học tập dốc hơn một chút do có rất nhiều công cụ và tùy chọn mà Photoshop cung cấp.

Bạn có thể tự đăng ký Photoshop với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc chọn đăng ký Creative Suite đầy đủ của Adobe với giá 52,99 đô la mỗi tháng. Adobe cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho cả hai tùy chọn.

Truy cập adobe.com

12. Canva (Miễn phí và Trả phí)

Phần mềm thiết kế đồ họa canva

Nếu bạn cần một công cụ đơn giản để tạo đồ họa cho các bài đăng trên mạng xã hội, tờ rơi hoặc danh thiếp, thì Canva là một lựa chọn tuyệt vời.

Người dùng yêu thích Canva vì giao diện kéo và thả dễ sử dụng. Với hàng nghìn mẫu và hàng trăm kiểu thiết kế, các nhà tiếp thị và những người có sở thích có thể tạo ra hình ảnh đẹp chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Canva cung cấp gói miễn phí với hơn 8000 mẫu. Các gói Pro bắt đầu từ $ 9,95 mỗi tháng và bao gồm các tính năng nâng cao như khả năng xuất PNG trong suốt và tùy chọn thay đổi kích thước hình ảnh cho nhiều trường hợp sử dụng chỉ trong một cú nhấp chuột.

Truy cập Canva.com

13. Vectr (Miễn phí)

Phần mềm thiết kế đồ họa Vectr

Vectr là một công cụ minh họa dựa trên đám mây, miễn phí với các tính năng tương tự như Sketch và Adobe Illustrator.

Nếu bạn muốn tạo các hình minh họa phức tạp, hoặc đơn giản là thiết kế trang web hoặc ứng dụng di động, Vectr cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Trình chỉnh sửa kéo và thả của Vectr rất dễ học và vì nó dựa trên đám mây, nên dễ dàng chia sẻ thiết kế với những người khác để nhận phản hồi và cộng tác.

Truy cập Vectr.com

14. Pixelmator (Dùng thử miễn phí)
Phần mềm thiết kế đồ họa Pixelmator

Giống như Photoshop, Pixelmator là một trình chỉnh sửa ảnh giàu tính năng dành cho macOS.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Pixelmator để minh họa hoặc thiết kế giao diện, nhưng nó hoạt động tốt nhất như một công cụ để chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh, với các tính năng sửa màu, chỉnh sửa và áp dụng bộ lọc.

Pixelmator có giá 39,99 USD và có sẵn trên cửa hàng ứng dụng macOS . Pixelmator cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày trên trang web của mình.

Truy cập Pixelmator.com

15. GIMP (Miễn phí)
Phần mềm thiết kế đồ họa GIMP

GIMP (Chương trình thao tác ảnh GNU), là một trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở phổ biến hỗ trợ Windows, Linux và macOS.

Mặc dù giao diện có vẻ hơi lỗi thời, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. GIMP có khá nhiều sức mạnh và có khả năng thực hiện gần như mọi thứ mà Photoshop có thể làm được.

Mặc dù mức giá miễn phí chắc chắn hấp dẫn, nhưng GIMP không phải là công cụ dễ dàng nhất trong danh sách này để tìm hiểu hoặc sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế có ngân sách, những người cần chỉnh sửa ảnh hoặc thiết kế giao diện.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu