Mục lục bài viết

Google phát hành bản cập nhật đánh giá tháng 4 năm 2023

Đánh giá
5/5

Google update 2023 không còn chỉ xem xét đánh giá sản phẩm. Hệ thống đánh giá của Google hiện đang đánh giá các đánh giá về dịch vụ, phương tiện và các chủ đề khác.

Google đã phát hành bản cập nhật đánh giá tháng 4 năm 2023. Bản cập nhật này vượt xa các bản cập nhật đánh giá sản phẩm trước đây của Google để đánh giá các bài đánh giá về bất kỳ chủ đề nào có thể đánh giá được, bao gồm:

 • Dịch vụ và doanh nghiệp.
 • Điểm đến.
 • Phương tiện (ví dụ: trò chơi, phim ảnh).

Google Update được ra mắt vào tháng 4- 2023

Bài học lớn. Google đã đổi tên “hệ thống đánh giá sản phẩm” thành “hệ thống đánh giá” và đã thay đổi ngôn ngữ trong nhiều phần của tài liệu hướng dẫn về đánh giá sản phẩm để áp dụng cho tất cả các loại đánh giá.

Thông báo. Google đã công bố bản cập nhật đánh giá tháng 4 năm 2023 trên Twitter:

Google cũng đã cập nhật trang tổng quan Trạng thái tìm kiếm lúc 9:08 PDT với nội dung sau: “Đã phát hành bản cập nhật đánh giá tháng 4 năm 2023 , hiện bao gồm các bài đánh giá về sản phẩm, dịch vụ và mọi thứ. Tìm hiểu thêm về cách viết đánh giá chất lượng cao .”

Google đưa ra hướng dẫn “đánh giá sản phẩm” hướng dẫn “đánh giá”. Đây là một thay đổi lớn. Google đã viết lại bài viết của mình về Cách viết bài đánh giá chất lượng cao ở nhiều nơi, cung cấp hướng dẫn về “bài đánh giá sản phẩm” để áp dụng đơn giản cho tất cả các loại “bài đánh giá” – chỉ với ngôn ngữ chung chung hơn.

Bạn có thể thấy nhiều thay đổi ở đây, như chia sẻ của Marie Haynes trên Twitter :

Google update 2023

Google Review Cập nhật các thay đổi về tài liệu
Ví dụ: Google đã chỉnh sửa “người mua sắm” thành “người”. Và một “sản phẩm” trở thành một “thứ” hoặc “thứ gì đó” hoặc đơn giản là bị xóa.

Mặc dù các chỉnh sửa nhỏ về mặt lựa chọn ngữ pháp, nhưng lại lớn về hàm ý và phạm vi. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm hiện nay về cơ bản áp dụng cho mọi loại đánh giá có thể có như một phần của hệ thống đánh giá của Google.

Xem xét thay đổi tên hệ thống. Trang “Hệ thống đánh giá của Google Tìm kiếm và trang web của bạn”, trước bản cập nhật này, được gọi là “Hệ thống đánh giá sản phẩm của Google Tìm kiếm và trang web của bạn”. Trang đó hiện đang chuyển hướng 301 sang trang mới.

Google đã thêm một số hướng dẫn mới:

 • Hệ thống đánh giá được thiết kế để đánh giá các bài báo, bài đăng trên blog, trang hoặc nội dung độc lập tương tự của bên thứ nhất được viết với mục đích đưa ra đề xuất, đưa ra ý kiến ​​hoặc cung cấp phân tích. Nó không đánh giá các bài đánh giá của bên thứ ba, chẳng hạn như các bài đánh giá do người dùng đăng trong phần đánh giá của trang sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Các bài đánh giá có thể là về một điều duy nhất hoặc so sánh trực tiếp hoặc danh sách đề xuất được xếp hạng. Đánh giá có thể về bất kỳ chủ đề. Có thể có các bài đánh giá về các sản phẩm như máy tính xách tay hoặc áo khoác mùa đông, các nội dung truyền thông như phim ảnh hoặc trò chơi điện tử hoặc các dịch vụ và doanh nghiệp như nhà hàng hoặc thương hiệu thời trang.

Hầu hết các thay đổi khác chỉ đơn giản là xóa từ “sản phẩm”, ngoại trừ việc thêm “dịch vụ hoặc những thứ khác” vào dòng đầu tiên trong phần “Cách thức hoạt động của hệ thống đánh giá”:

“Hệ thống đánh giá hoạt động để đảm bảo rằng mọi người xem các bài đánh giá chia sẻ nghiên cứu chuyên sâu, thay vì nội dung sơ sài chỉ tóm tắt một loạt sản phẩm, dịch vụ hoặc những thứ khác.”

– Hệ thống đánh giá của Google Tìm kiếm và trang web của bạn


Tại sao chúng tôi quan tâm. Nếu trang web của bạn xuất bản bất kỳ loại nội dung đánh giá nào, đây sẽ là một bản cập nhật quan trọng để xem. Kiểm tra thứ hạng của bạn để xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn được cải thiện, giảm hay giữ nguyên.

Google về các bài đánh giá chất lượng cao. Vậy Google coi đánh giá chất lượng cao là gì? Google đã chia sẻ 14 phương pháp hay nhất (lưu ý rằng đây không phải là những phương pháp mới):

 • Đánh giá từ quan điểm của người dùng.
 • Thể hiện rằng bạn hiểu biết về những gì bạn đang xem xét—cho thấy bạn là một chuyên gia.
 • Cung cấp bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc các liên kết khác về trải nghiệm của chính bạn với những gì bạn đang đánh giá, để hỗ trợ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và củng cố tính xác thực của đánh giá của bạn.
 • Chia sẻ các phép đo định lượng về cách đo lường một thứ gì đó trong các loại hiệu suất khác nhau.
 • Giải thích điều gì tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Bao gồm những điều có thể so sánh được để xem xét hoặc giải thích điều gì có thể là tốt nhất cho những mục đích sử dụng hoặc hoàn cảnh nhất định.
 • Thảo luận về những lợi ích và hạn chế của một cái gì đó, dựa trên nghiên cứu ban đầu của riêng bạn.
 • Mô tả cách một sản phẩm đã phát triển từ các mẫu hoặc bản phát hành trước đó để cung cấp các cải tiến, giải quyết các vấn đề hoặc giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng.
 • Tập trung vào các yếu tố ra quyết định quan trọng nhất, dựa trên kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức chuyên môn của bạn (ví dụ: đánh giá ô tô có thể xác định rằng tiết kiệm nhiên liệu và an toàn là những yếu tố ra quyết định chính và đánh giá hiệu suất trong các lĩnh vực đó).
 • Mô tả các lựa chọn chính trong cách thiết kế sản phẩm và ảnh hưởng của chúng đối với người dùng ngoài những gì nhà sản xuất nói.
 • Bao gồm các liên kết đến các tài nguyên hữu ích khác (của riêng bạn hoặc từ các trang web khác) để giúp người đọc đưa ra quyết định.
 • Cân nhắc bao gồm các liên kết đến nhiều người bán để cung cấp cho người đọc tùy chọn mua hàng từ người bán mà họ lựa chọn.
 • Khi đề xuất điều gì đó là tốt nhất về tổng thể hoặc tốt nhất cho một mục đích nhất định, hãy nêu lý do tại sao bạn cho rằng điều đó là tốt nhất, kèm theo bằng chứng hỗ trợ trực tiếp.
 • Đảm bảo có đủ nội dung hữu ích trong danh sách được xếp hạng của bạn để chúng tự đứng vững, ngay cả khi bạn chọn viết các bài đánh giá chuyên sâu riêng biệt.
 • Ngôn ngữ bị ảnh hưởng. Google cho biết hệ thống này áp dụng cho các ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Việt Nam, Indonesia, Nga, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Ba Lan.

Cập nhật đánh giá sản phẩm trước đây. Đây là sự phát triển của loạt bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google – trong đó có sáu bản cập nhật kể từ năm 2021. Google hiện đã chuyển hướng tất cả các trang trước đó cung cấp hướng dẫn xung quanh bản cập nhật “đánh giá sản phẩm” sang hướng dẫn “đánh giá” đã sửa đổi.

Xem nhiều nhất gần đây:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu