Mục lục bài viết

8 loại thiết kế quảng cáo với các mẹo và ví dụ

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5

Thiết kế quảng cáo – Quay lại những ngày của “Mad Men”, nhiều quảng cáo được tạo ra dựa trên linh cảm, giả định hoặc cảm giác gan ruột. Tuy nhiên, trong thời đại mà mọi người tràn ngập cửa sổ bật lên, biểu ngữ và biển quảng cáo, bạn thực sự cần phải làm bài tập về nhà nếu bạn muốn quảng cáo của mình thành công. Với rất nhiều dữ liệu có sẵn cho các nhà tiếp thị và nhà thiết kế, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để nghiên cứu cách tiếp cận tốt nhất cho chiến dịch của mình và để dữ liệu đó thúc đẩy hướng bạn thực hiện với thiết kế quảng cáo của mình.

Thiết kế quảng cáo là gì?

Thiết kế quảng cáo là giao điểm của tiếp thị và thiết kế . Nó đề cập đến tác phẩm nghệ thuật trực quan được tạo riêng cho quảng cáo (hoặc đơn giản là “quảng cáo”). Thiết kế quảng cáo, thường được sử dụng đồng nghĩa với quảng cáo thiết kế đồ họa, khác ở thực tế là mục đích duy nhất của nó là bán sản phẩm và dịch vụ.

Khi nói đến quảng cáo của bạn, có rất nhiều tùy chọn để bạn tận dụng, từ các kênh kỹ thuật số như tiếp thị qua email đến các kênh truyền thống như quảng cáo trên tạp chí. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi qua 8 hình thức thiết kế quảng cáo, với các ví dụ để giúp truyền cảm hứng cho chiến dịch tiếp theo của bạn.

Các loại thiết kế quảng cáo với các ví dụ

Quảng cáo Video và Thương mại

Cho đến năm 2006, bạn thường chỉ tìm thấy loại quảng cáo này trên TV. Tuy nhiên, khi YouTube trở nên phổ biến (chiếm 60% lưu lượng truy cập internet), các thương hiệu sáng tạo như Nike đã nhìn thấy cơ hội để vượt qua sự ồn ào và quảng cáo thông qua các video trực tuyến .

Giờ đây, quảng cáo video sống ở khắp mọi nơi; trên Youtube, Instagram, TV, blog, v.v. Nói chung, quảng cáo video là một khoản đầu tư lớn hơn vì chúng thường yêu cầu sản xuất nhiều hơn so với hình ảnh truyền thống hoặc thậm chí là thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, khi thực hiện đúng, kết quả có thể đáng để đầu tư.

Có nhiều nghiên cứu xung quanh hiệu quả của video trong quảng cáo, chẳng hạn như các thương hiệu trải qua tỷ lệ chuyển đổi tăng 20-30% khi quảng cáo trên Facebook của họ sử dụng video thay vì ảnh tĩnh. Thật khó để bỏ qua sức mạnh của video!

Với một khoản đầu tư lớn hơn, bạn muốn đảm bảo rằng mình đang sử dụng tiền một cách khôn ngoan. Không chỉ thông điệp phải gây được tiếng vang với khán giả mà cách bạn thể hiện thông điệp đó cũng quan trọng không kém.

Một trong những quảng cáo hay nhất sẽ ra mắt trong năm 2019 (và cũng là một trong những quảng cáo linh hoạt nhất của thương hiệu) là quảng cáo “Một cấp độ khác” của Doritos . Thương hiệu đã bỏ hoàn toàn logo của họ, nhưng chúng tôi cực kỳ sáng tạo trong việc sử dụng các yếu tố thương hiệu để làm cho nó biết rằng đó là một quảng cáo của Doritos, bao gồm:

 • Màu sắc túi chip độc đáo và mang tính biểu tượng
 • Tập trung nhiều vào “bụi pho mát” mà bạn nhận được khi ăn những miếng khoai tây chiên này
 • Ghép tên thương hiệu của họ bằng “Tôi cần những thứ đó”
 • Sử dụng khéo léo hình dạng chip tam giác trong suốt quảng cáo

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể được tìm thấy trên các trang web, ứng dụng và các kênh truyền thông xã hội và được tạo ở nhiều định dạng , bao gồm:

 • Chữ
 • Hình ảnh
 • Video
 • Âm thanh
 • Hoặc kết hợp nhiều phương tiện

Nói chung, phương tiện quảng cáo này thu được lượng hiển thị cao, nhưng tỷ lệ nhấp thấp. Phần lớn thời gian, điều này là do mọi người thậm chí không chú ý đến quảng cáo của bạn. Khi nói đến kênh này, thiết kế quảng cáo có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công của bạn. Thông thường, quảng cáo hiển thị hình ảnh đang cố gắng giành được lượt xem và nhấp chuột trong một môi trường đã kích thích. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết kế thứ gì đó thu hút trực quan đối tượng của bạn (bởi vì nếu không, mọi người sẽ không nhấp vào quảng cáo của bạn).

Một ví dụ về chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh tuyệt vời là join.me’s . Quảng cáo của họ không chỉ nhất quán với thương hiệu của họ mà còn tương phản tốt với màu trắng, điều mà bạn sẽ nhận thấy các trang web có loại quảng cáo này có rất nhiều.

thiet ke quang cao

Nguồn ảnh: Bannersnack

MẸO THIẾT KẾ: Hãy suy nghĩ về ngữ cảnh mà quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị và tìm cách làm cho nó trở nên khác biệt hoặc đáng chú ý về mặt hình ảnh. Ví dụ: thêm đồ họa chuyển động vào thiết kế của bạn có thể giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn!

Quảng cáo trên mạng xã hội

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, quảng cáo trên mạng xã hội mang đến cơ hội lớn để mang lại khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Nhưng khi tiêu chuẩn trên mạng xã hội chỉ là cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn một cách vô tâm, thì việc tạo quảng cáo thu hút sự chú ý của người xem là rất quan trọng cho sự thành công của chiến dịch của bạn; may mắn là điều đó dễ dàng đạt được với thiết kế tốt!

OpenCare đã nổi lên như điên khi nhắc đến các quảng cáo trên mạng xã hội (và họ đang giết chết nó!). Điều gì làm cho quảng cáo xã hội của họ trở nên tuyệt vời?

 • Hình ảnh họ sử dụng rất thú vị về mặt hình ảnh
 • Thương hiệu của họ được hiển thị nhất quán trên mọi quảng cáo
 • Họ trộn quảng cáo của họ giữa hình ảnh và video
 • Quảng cáo của họ rất hợp xu hướng (như ví dụ bên dưới, nhảy trên Disney + wagon)

Khi nói đến quảng cáo trên mạng xã hội, điều quan trọng là bạn phải thực sự hiểu đối tượng của mình. Họ theo dõi những tài khoản nào? Những nguồn cấp dữ liệu đó trông như thế nào? Điều đó liên quan như thế nào đến businesS của bạn? Tìm cách kết hợp cả quảng cáo của bạn để quảng cáo có cảm giác tự nhiên trong nguồn cấp dữ liệu của họ, đồng thời thu hút sự chú ý trong vòng chưa đầy 3 giây.

Ồ, và đừng ngại thử nghiệm các quảng cáo khác nhau và sao chép để xem điều gì phù hợp!

Chúng tôi có thêm rất nhiều thông tin chi tiết về thiết kế quảng cáo kỹ thuật số, mẹo của chuyên gia và nghiên cứu điển hình trong hướng dẫn mới nhất của chúng tôi! Nó bao gồm các phương pháp hay nhất của kênh và các nghiên cứu điển hình cho: Facebook, Instagram, YouTube, Amazon, Quảng cáo biểu ngữ của bên thứ ba, Pinterest và hơn thế nữa. Nó chứa đầy những ý tưởng, ví dụ và mẹo dành cho những người yêu thích cũng như chuyên nghiệp — hãy xem thử.

Hướng dẫn cuối cùng để thiết kế quảng cáo kỹ thuật số

Bắt đầu tạo các thiết kế quảng cáo ngoài thế giới này! Nhận các phương pháp hay nhất trong ngành từ các chuyên gia tại Slack, Outbrain, Amazon và hơn thế nữa về cách quảng cáo tốt nhất trên tất cả các nền tảng quảng cáo chính.

Thư trực tiếp

Là một trong những phương tiện quảng cáo truyền thống hơn, thư trực tiếp có thể vượt qua sự lộn xộn đó là internet. Tuy nhiên, những sai lầm về thiết kế ở đây là cực kỳ tốn kém (tôi biết từ kinh nghiệm). Bạn không chỉ cần phải 100% về thiết kế của mình… Bạn cần đảm bảo rằng nó trông đẹp trên giấy, bởi vì một khi bạn đã in, sẽ không thể quay lại.

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế quảng cáo thư trực tiếp tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu:

 • Giảm giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Chia sẻ tin tức về sản phẩm mới mà bạn đang tung ra
 • Sử dụng nó để bán thêm hoặc bán chéo như bưu phẩm trực tiếp BMW được thiết kế đẹp mắt

Nguồn ảnh: Postary

MẸO THIẾT KẾ: Khi in bất cứ thứ gì, hãy đảm bảo rằng màu sắc thương hiệu của bạn được hiển thị chính xác – bạn có thể cần sử dụng CMYK hoặc Pantone skus. Đảm bảo hỏi nhà cung cấp dịch vụ in của bạn.

e31a103bf556f2a68e8a2f044faf01b545f27e50

Nhận thiết kế quảng cáo không ma sát, thú vị

Superside cung cấp thiết kế trên quy mô lớn cho hơn 400 doanh nghiệp. Hãy cùng tìm giải pháp phù hợp cho bạn.

Quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo, đồ nội thất đường phố và quảng cáo chuyển tuyến — chúng đều là những loại quảng cáo ngoài trời khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để bạn thu hút sự chú ý của những người qua đường, những người có khả năng dán mắt vào màn hình điện thoại của họ? Với những quảng cáo sáng tạo thu hút khán giả của bạn. Khi bạn đang tạo một chiến dịch quảng cáo ngoài trời, một thiết kế áp phích đẹp là chưa đủ. Bạn cần thu hút mọi người đến mức họ đang thực hiện hành động mà bạn dự định thực hiện – chẳng hạn như mua sản phẩm bằng mã khuyến mãi, truy cập trang web của bạn, v.v.

Đôi khi, các nhà quảng cáo sẽ sử dụng mã khuyến mại trên các màn hình này để giúp đo lường hiệu quả tổng thể của quảng cáo. Điều này thật thông minh, việc theo dõi quảng cáo ngoài trời kém rõ ràng hơn nhiều so với kỹ thuật số, nơi các nhà tiếp thị có thể thấy bất kỳ thứ gì từ nhấp chuột, lượt xem và lượt lưu cho đến mua hàng và truy cập trang web tiếp theo.

Trong số tất cả các ví dụ về thiết kế quảng cáo trong blog này, tôi thích nhất là các quảng cáo giải đố của Casper , được đặt trên các phương tiện giao thông công cộng. Họ không chỉ khiến người đi làm suy nghĩ và tương tác với quảng cáo của họ, họ còn lôi kéo họ quay lại trang web của họ để tìm câu trả lời câu đố và mua nệm bằng mã khuyến mãi.

Nguồn ảnh: Adweek

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email tiếp tục mang lại lợi tức đầu tư mạnh mẽ vì cứ 1 đô la bạn chi tiêu cho kênh này, bạn có thể mong đợi lợi nhuận trung bình là 42 đô la . Tuy nhiên, với rất nhiều email quảng cáo trong hộp thư đến của một người, điều quan trọng là phải tạo ra một thông điệp trực quan hấp dẫn để thúc đẩy khán giả của bạn thực hiện hành động.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thiết kế một quảng cáo cho email? Nhìn vào cách các công ty hàng đầu làm điều đó! Lấy ví dụ như Warby Parker – ví dụ về quảng cáo qua email của họ ở khắp mọi nơi vì họ rất tuyệt vời về nó. Email của họ được thiết kế đẹp mắt với lời kêu gọi hành động rất rõ ràng.

Nguồn hình ảnh: Mailcharts

MẸO THIẾT KẾ: Cố gắng không nhồi nhét quá nhiều CTA vào email quảng cáo của bạn. Trên thực tế, chỉ giữ nó ở mức 1 là tối ưu, như đã thấy với ví dụ Warby Parker ở trên.

Quảng cáo sự kiện

Điều gì tốt hơn để kết nối với khán giả của bạn hơn là gặp mặt trực tiếp? Quảng cáo sự kiện có thể là bất cứ điều gì từ tài trợ cho một sự kiện, tất cả các cách để điều hành của riêng bạn. Điều quan trọng là phải kiểm tra thương hiệu của bạn và tìm cách thu hút mọi người khi thực hiện bất kỳ quảng cáo sự kiện nào. Từ bảng hiệu được thiết kế thông minh, đến các tờ rơi và giải thưởng xảo quyệt, hãy đảm bảo bất cứ thứ gì bạn tạo ra đều đúng với nguyên tắc thương hiệu của bạn.

Có quá nhiều điều phải suy nghĩ khi nói đến quảng cáo sự kiện, vì vậy, để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là một số ý tưởng quảng cáo sáng tạo:

 • Tạo một gian hàng ảnh tại một triển lãm thương mại và thu hút những người tham dự chia sẻ hình ảnh của họ trên mạng xã hội với một thẻ bắt đầu bằng # đặc biệt
 • Phát những món đồ có nhãn hiệu sáng tạo không bị dính bút, bi căng hoặc danh thiếp
 • Tạo một cuộc thi khuyến khích mọi người đến gian hàng của bạn để có cơ hội giành chiến thắng
 • Tổ chức bữa sáng cho người dùng thành thạo và khách hàng có giá trị cao của bạn

Nguồn hình ảnh: Sự kiện Tigris

Dưới đây là một số loại thiết kế quảng cáo sự kiện khác nhau cần xem xét:

 • Sách mỏng
 • Bảng chỉ dẫn
 • Băng rôn
 • Photobooth
 • Gian trưng bày
 • Bút có thương hiệu, nút, chai nước, v.v.

Quảng cáo trên báo và tạp chí

Đây là phương tiện cuối cùng của thiết kế quảng cáo mà chúng ta sẽ đi qua ngày hôm nay. Quảng cáo trên báo và tạp chí có thể cực kỳ hiệu quả khi cả thông điệp và thiết kế đều dịch theo cách bạn dự định. Một công ty đã đánh bật hoàn toàn phương tiện này ra khỏi công viên là công ty quần áo Patagonia .

Tạo một chiến dịch tiếp thị nổi bật vào Thứ Sáu Đen có thể cực kỳ khó khăn vì có rất nhiều – tất cả mọi người và bà của họ muốn quảng cáo vào Thứ Sáu Đen! Patagonia không chỉ nổi bật với chiến dịch “Đừng mua chiếc áo khoác này” mà còn trung thực với các giá trị bền vững của mình.

MẸO THIẾT KẾ: Hãy nghiên cứu. Đảm bảo rằng khán giả của bạn không chỉ sử dụng phương tiện này mà còn rằng bạn đang quảng cáo trên tạp chí hoặc tờ báo phù hợp. Chắc hẳn bạn sẽ không quảng cáo dòng son môi mới nhất của mình trên tạp chí Men’s Health?

e22ef375ebfd14fbd51784dbda7cd95771532ddb

Tương lai của hoạt động thiết kế

Thiết kế tuyệt vời không đến dễ dàng, đặc biệt là khi nó cần được phân phối trên quy mô lớn. Ví dụ, trong hướng dẫn này, chúng tôi chứng minh cách DesignOps có thể giúp hợp lý hóa quy trình sáng tạo cho các nhóm tiếp thị, quảng cáo và đại lý được mở rộng.

Mẹo thiết kế quảng cáo

 • Kể một câu chuyện: Đừng đánh giá thấp giá trị của việc kể chuyện tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng câu chuyện của bạn được chuyển tải trực quan đến khán giả của bạn.
 • Luôn có CTA: Trừ khi mục tiêu của chiến dịch của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu, luôn luôn có lời kêu gọi hành động. Nó sẽ cho người xem của bạn biết họ nên làm gì tiếp theo.
 • Giữ đơn giản: Nếu quảng cáo của bạn quá phức tạp, rất có thể bạn sẽ khiến khán giả nhầm lẫn. Nếu bạn cần một số cảm hứng, hãy xem những phong cách thiết kế này .
 • Chọn bản sao ngắn gọn và mạnh mẽ: Với thiết kế quảng cáo, trọng tâm nên được tập trung vào bản thân thiết kế. Sử dụng bản sao hấp dẫn để hỗ trợ câu chuyện mà hình ảnh của bạn đang kể.
 • Tận dụng kỳ nghỉ lễ : Trong những ngày lễ lớn như Giáng sinh và Ngày lễ tình nhân, mọi người sẵn sàng mua hơn và quan trọng hơn là được bán cho. Quảng cáo ngày lễ phải luôn được quan tâm hàng đầu.

Khi bạn tạo quảng cáo, bạn đang tạo phần mở rộng cho thương hiệu của mình. Hàng nghìn, nếu không phải hàng triệu người sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng quảng cáo đó truyền tải thông điệp và thương hiệu mà bạn muốn (như Patagonia!). Hãy nhớ rằng bản sao sẽ kể câu chuyện của bạn bằng lời nói, nhưng thiết kế tuyệt vời sẽ khiến câu chuyện đó trở nên sống động.

Các quảng cáo tuyệt vời tập trung vào thiết kế tuyệt vời. Vì vậy, tôi sẽ để lại cho bạn một số suy nghĩ cuối cùng. Khi bạn đang tiếp cận chiến dịch thiết kế quảng cáo tiếp theo của mình, hãy nhớ:

 • Đáng nhớ
 • Luôn trung thực với thương hiệu của bạn và các giá trị của nó
 • Có một thông điệp rõ ràng
 • Đặt mục tiêu và KPI cho chiến dịch của bạn

Xem nhiều nhất gần đây:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu