Mục lục bài viết

7 Xu hướng chạy marketing nào đang “khuấy đảo” Thị trường trong tương lai?

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5

Chạy marketing (Chiến thuật marketing) cần được cập nhật và thích ứng nhanh với xu hướng của thị trường. Các doanh nghiệp quảng cáo cần làm gì vào yếu tố nào để mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng của mình. 

Influencer Marketing chuyển hoá thành chiến thuật marketing thông minh.

34% chuyên gia đầu tư vào Influencer marketing (người có tầm ảnh hưởng). Theo nguồn khảo sát từ Hubspot thì hình thức này chiếm nhiều ưu thế trong chiến thuật marketing.

Tiếp thị người ảnh hưởng đã tăng lên 13,8 tỷ đô la vào năm 2021 .

Các doanh nghiệp đang kiếm được 5,78 đô la ROI cho mỗi 1 đô la chi tiêu cho tiếp thị người ảnh hưởng.

Tính riêng từ năm 2016, lượt tìm kiếm cho cụm từ “influencer marketing” trên Google đã tăng 465% .

90% người trả lời khảo sát tin rằng influencer marketing là một hình thức tiếp thị hiệu quả.

67% thương hiệu sử dụng Instagram để tiếp thị người ảnh hưởng.

1360 Các nền tảng và đại lý tập trung vào tiếp thị người ảnh hưởng đã tham gia vào thị trường chỉ trong 5 năm qua.

Trong khi có khoảng 57% người làm marketing cho biết Influencer Marketing thực sự mang lại hiệu quả với họ, hơn 40% cho biết họ sẽ tăng ngân sách đầu tư trong 2022.

Influencer Marketing trong chạy markeitng

Video ngắn (short video) tiếp tục bùng nổ

Ngày nay, video dạng ngắn có ở khắp mọi nơi. Và giờ đây, khi các nền tảng như TikTok , Instagram Reels , YouTube Shorts , Google , LinkedIn và Pinterest mở rộng các dịch vụ dạng ngắn của họ, các thương hiệu đang tiếp tục chú ý.

Trong Khảo sát xu hướng ngành tiếp thị năm 2022 của HubSpot Blog , chúng tôi nhận thấy rằng hơn một nửa số nhà tiếp thị (51%) sử dụng kế hoạch video ngắn để tăng mức đầu tư của họ vào năm 2022. Trong khi đó, 38% dự định tiếp tục đầu tư số tiền tương tự.

Còn gì nữa? Video dạng ngắn có ROI cao nhất so với bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào vì 30% nhà tiếp thị truyền thông xã hội có kế hoạch đầu tư vào nó nhiều hơn bất kỳ xu hướng nào khác vào năm 2022.

SEO vẫn là chiến thuật tối ưu trường tồn đối với các chiến dịch marketing

Tốc độ trang là tốc độ tải nội dung trên trang web của bạn khi ai đó truy cập một trang cụ thể trên trang web của bạn. Google đã bắt đầu tính đến tốc độ trang cho bảng xếp hạng SERP vào năm 2018, khiến nó trở thành một lĩnh vực trọng tâm quan trọng khi bạn ban hành chiến lược của mình. 

SEO trong chạy markeitng

Từ khóa là trọng tâm của SEO, nhưng chúng không còn là bước đầu tiên để đạt được sự tăng trưởng không phải trả tiền. Thay vào đó, bước đầu tiên là lập danh sách các chủ đề bạn muốn nội dung của mình giải quyết. 

Để bắt đầu, hãy soạn một danh sách khoảng 10 từ và thuật ngữ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sử dụng một công cụ SEO ( Công cụ từ khóa của Google , Ahrefs , SEMRush hoặc Growth Bar chỉ để nêu tên một số từ) để nghiên cứu những từ này, xác định lượng tìm kiếm của chúng và đưa ra các biến thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 

Bằng cách làm này, bạn đang liên kết các chủ đề này với các từ khóa đuôi ngắn phổ biến và viết content liên quan đến từ khoá đó (Content chuẩn SEO), nhưng bạn không dành các bài đăng trên blog cá nhân cho các từ khóa này. Hãy xem qua một ví dụ về quá trình này bằng cách sử dụng hình ảnh bên dưới.

Quảng cáo tự nhiên thúc đẩy ROI cho thương hiệu

Không giống như quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo hiển thị , quảng cáo tự nhiên không thực sự giống quảng cáo, vì chúng không làm gián đoạn sự tương tác của người dùng với trang. Đây là chìa khóa cho định nghĩa quảng cáo gốc – quảng cáo gốc cho người đọc tiếp xúc với nội dung quảng cáo mà không bị lòi ra như ngón tay cái đau.

Vào năm 2021, 24% nhà tiếp thị toàn cầu mà HubSpot khảo sát hiện đang đầu tư vào định dạng quảng cáo tự nhiên Native Advertising. Trong năm 2022, 23% marketer dự định sẽ thử nghiệm nó lần đầu.

Định dạng quảng cáo này, hơn 36% nhà quảng cáo nói rằng nó hiệu quả, và có thể thúc đẩy ROI cho thương hiệu.

Vì Native Ads nhìn tự nhiên hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống như Banner Ads, định dạng này có khả năng thúc đẩy người dùng tốt hơn.

Tiktok tiếp tục nhận nhiều sự quan tâm của thương hiệu

Sự an toàn của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok. Vừa qua, TikTok đã cập nhật chính sách mới nhằm thúc đẩy an toàn và lan tỏa sự tử tế. Cụ thể, TikTok đang tiến hành thử nghiệm tính năng cho phép người dùng xác định những bình luận không liên quan hoặc không phù hợp.

Những phản hồi này sẽ được bổ sung vào bộ tiêu chuẩn của TikTok nhằm đảm bảo tính liên quan trong mục bình luận và thúc đẩy các tương tác thực. Đồng thời, TikTok cũng tiến hành thử nghiệm tính năng nhắc nhở để các nhà sáng tạo nội dung sử dụng công cụ lọc bình luận, chặn nhóm tài khoản và các tùy chọn xóa một cách hiệu quả. TikTok sẽ liên tục cập nhật kết quả của quá trình thử nghiệm và xem xét triển khai đầy đủ tính năng này trong thời gian tới.

Áp dụng tự động hoá trong các chiến thuật marketing

Có đến 70% các chuyên gia marketing hiện đang sử dụng tự động hóa, 33% các marketer hiện chưa sử dụng có xu hướng đầu tư vào nó trong năm 2022.

Dưới đây là một số xu hướng Automation & AI Marketing chính trong 2022.

Các thương hiệu sẽ đầu tư nhiều hơn vào tự động hoá (Automation) và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Mặc dù ở Việt Nam, các công nghệ như trí tuệ nhân tạo hay tự động hoá vẫn còn tương đối nhiều hạn chế, đây sẽ là những thành phần mang tính hỗ trợ rất lớn trong các hoạt động marketing nói chung.

Dưới đây là một số cách các doanh nghiệp đang ứng dụng nó:

  • Chatbots và trợ lý ảo: Thay vì như trước đây những người làm marketing phải tương tác trực tiếp với khách hàng trên các nền tảng như website hay mạng xã hội, với Chatbots hay các trợ lý ảo, các thương hiệu có thể trả lời hay hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào một cách tự động.
  • Xây dựng nội dung: Các công cụ hỗ trợ bằng AI cũng có thể giúp xây dựng các nội dung phục vụ cho mục tiêu quảng cáo và bán hàng.
  • Chấm điểm khách hàng tiềm năng: Hiện nay, có một số công cụ có khả năng chấm điểm và đánh giá chất lượng của các khách hàng tiềm năng (Lead) để từ đó thương hiệu có thể tập trung nhiều hơn vào các khách hàng chất lượng cao và ít hơn vào những khách hàng chưa có khả năng chuyển đổi. Một lần nữa, mặc dù các công cụ này vẫn tương đối mới ở Việt Nam, đó là xu hướng của những người làm marketing trong 2022.
  • Predictive Marketing: Với các nền tảng tự động hoá và được hỗ trợ bởi AI, chúng có khả năng sử dụng các dữ liệu lịch sử để phân tích và dự báo những nội dung mà khách hàng có khả năng tương tác cao nhất.

Mục tiêu bảo vệ người dùng ( quyền riêng tư) càng được ưu tiên chạy marketing

Trong thế giới marketing nói chung và digital marketing nói riêng, dữ liệu luôn là tài sản vô giá đối với các doanh nghiệp.

Theo GDPR, các tổ chức hay doanh nghiệp phải đảm bảo rằng dữ liệu của họ được thu thập một cách hợp pháp và an toàn đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Vào năm 2021, Apple hạn chế việc thu thập dữ liệu của người dùng, trong 2022, Apple sẽ tiếp tục tung ra các bản cập nhật khác nhằm mục tiêu bảo vệ người dùng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, 2022 cũng là năm mà Google sẽ thử nghiệm nhiều hơn việc loại bỏ cookies theo dõi từ phía người dùng.

Trước bối cảnh này, những người làm marketing sẽ cần ưu tiên dữ liệu của bên thứ nhất (first party data) nhiều hơn, và hạn chế dữ liệu từ các bên thứ 3 hơn.

Kết luận

 Để thích ứng nhanh với các xu hướng chạy Marketing 2022, những người làm marketing và thương hiệu có thể đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách hàng thông qua những giá trị mà thương hiệu mang lại, đồng thời có cơ hội nhận diện thương hiệu trong tâm trí của họ.

Để có thêm nhiều cập nhật mới nhất về thị trường chạy marketing, Liên hệ ngay Foxhousez để có định hướng đúng đắn trong chiến dịch chạy marketing ngắn hạn và cũng như trong dài hạn.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu