Mục lục bài viết

6 ý tưởng tiếp thị ngân sách thấp cho các doanh nghiệp nhỏ 2023

Đánh giá
5/5
Ý tưởng tiếp thị ngân sách thấp

Ý tưởng tiếp thị ngân sách thấp – Cho dù bạn là một công ty nhỏ mới thành lập hay một doanh nghiệp nhỏ đã thành lập, thì việc biết cách tiếp thị doanh nghiệp của bạn là yếu tố sống còn để đạt được thành công.

Nếu bạn lo lắng rằng tất cả hoạt động tiếp thị hiệu quả đều phải tốn kém, hãy để chúng tôi trấn an bạn – điều đó không nhất thiết phải tốn kém. 

Có rất nhiều cơ hội tuyệt vời để kiếm được khách hàng trong khi vẫn nằm trong ngân sách tiếp thị dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Hãy thử các chiến thuật tiếp thị rẻ tiền này để giúp bạn bắt đầu.

1. Xây dựng chiến lược tiếp thị

Tiếp thị là huyết mạch giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn tiếp cận và kết nối với khán giả.

Và cuối cùng nó là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng dài hạn.

Để doanh nghiệp của bạn phát triển, nó phải được nhìn thấy.

Tuy nhiên, bạn không thể tiếp thị doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nếu không có một kế hoạch tiếp thị mạnh mẽ . Bạn không thể bắn một cách mù quáng và hy vọng điều tốt nhất. Đó là cách cuối cùng bạn sẽ tiêu rất nhiều tiền và nhận được rất ít giá trị cho những gì bạn đã bỏ ra.

Bạn cần một kế hoạch tiếp thị đưa ra các mục tiêu và chiến lược rõ ràng.

Và, nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh , đây là thời điểm hoàn hảo để xây dựng kế hoạch tiếp thị của bạn. Trên thực tế, khi bạn viết một kế hoạch kinh doanh , chiến lược tiếp thị của bạn sẽ là một trong những chủ đề cốt lõi mà bạn sẽ nghiên cứu và đưa vào kế hoạch của mình.

Nếu bạn đã có một doanh nghiệp lâu đời nhưng đang gặp khó khăn trong việc phát triển nó, thì đây là cơ hội để bạn đưa doanh nghiệp của mình trở lại con đường vững chắc dẫn đến thành công.

Một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ nên:

 • Xây dựng bản sắc thương hiệu của công ty bạn bằng cách trả lời các câu hỏi “ai” và “cái gì” về doanh nghiệp của bạn.
 • Hãy suy nghĩ một cách toàn diện để thu hút cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại.
 • Thiết lập sự hiện diện kỹ thuật số và ưu tiên sự hiện diện của trang web, blog và phương tiện truyền thông xã hội được thiết kế chuyên nghiệp.
 • Tạo nội dung chất lượng cao hữu ích, có liên quan và có thể thực hiện được.
 • Tạo và chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới một cách nhất quán .

Dành thời gian để phát triển một chiến lược có thể hoàn thành với thời gian và tiền bạc mà bạn có sẵn. Có nhiều chiến thuật tiếp thị hiệu quả với chi phí thấp có thể được thực hiện với ngân sách eo hẹp.

Ý tưởng tiếp thị ngân sách thấp

2. Tạo blog công ty

Nếu bạn có một blog của công ty, bạn đã biết nó rất tốt cho việc kinh doanh.

Nếu công ty của bạn không có blog, bạn sẽ bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và các lợi ích có giá trị khác.

Khi được lên kế hoạch tốt, viết blog có thể:

 • Tăng cường SEO : Công cụ tìm kiếm hướng tới nội dung mới và có giá trị.
 • Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn : Lưu lượng truy cập này sau đó chuyển thành khách hàng tiềm năng và khách hàng mới.
 • Thiết lập thẩm quyền : Chuyên môn của công ty bạn định vị bạn là chuyên gia về chủ đề.
 • Kết nối bạn với khách hàng : Viết blog cung cấp cho bạn không gian để kết nối với tất cả các khách hàng lâu năm, mới và tiềm năng cùng một lúc.

Bạn có thể khởi chạy một blog cho doanh nghiệp của mình với rất ít tiền. Và, nó tương đối đơn giản để làm. Bạn sẽ cần quyết định tên, thiết kế blog và nền tảng tốt nhất để lưu trữ blog của mình. Sau đó viết về những gì bạn biết rõ nhất.

Nội dung của bạn phải có chất lượng cao

Nội dung blog mạnh mẽ sẽ tạo dựng niềm tin, nhận thức về thương hiệu và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Nội dung yếu chỉ mất ít thời gian hơn một chút để tạo nhưng sẽ không mang lại lợi ích gì.

Mục tiêu cho nội dung của bạn là:

 • Có liên quan : Bằng cách tập trung nội dung vào các thương hiệu, dự án, dịch vụ hoặc nhu cầu liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ thu được kết quả tối đa.
 • Có giá trị : Nội dung của bạn có giá trị khi nó hướng dẫn người xem cách làm điều gì đó, giúp họ đưa ra quyết định hoặc khắc phục sự cố. Nội dung như vậy sẽ định vị bạn là người có thẩm quyền về chủ đề và truyền cảm hứng cho lòng trung thành với thương hiệu của bạn.
 • Nhất quán : Triển vọng sẽ hiển thị khi bạn nhất quán. Nếu bạn xuất hiện một cách nhất quán, họ cũng vậy.

Phát triển một chiến lược viết blog cho công ty của bạn càng sớm càng tốt và bắt đầu gặt hái những phần thưởng mà nó mang lại. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem hướng dẫn tiếp thị nội dung toàn diện của chúng tôi .

3. Thu hút và duy trì sự chú ý bằng video

Tiếp thị video không phải là mới. Các nhà tiếp thị đã sử dụng thành công video trên blog, trang web và phương tiện truyền thông xã hội trong nhiều năm.

Tuy nhiên, điều đã thay đổi là video đã trở nên quan trọng như thế nào .

Người xem ngày nay tiêu thụ nội dung video trong thời gian dài hơn  so với các hình thức tiếp thị trực tuyến khác.

Ý tưởng tiếp thị ngân sách thấp

Và, trong khi video có thể cực kỳ hiệu quả, nó cũng có thể tốn kém.

Tuy nhiên, có nhiều cách để tạo video tuyệt vời với chi phí hợp lý. Dưới đây là ba mẹo giúp bạn sản xuất nội dung video hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí:

 1. Phát trực tiếp : Sử dụng nguồn cấp dữ liệu trực tiếp trên Facebook và Instagram để chia sẻ video bằng webcam hoặc điện thoại thông minh của bạn. Người xem có thể ngay lập tức thích và chia sẻ nội dung của bạn, thúc đẩy lưu lượng truy cập ngay lập tức cho bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn tiết kiệm, nếu không bạn sẽ không gặt hái được những lợi ích lâu dài!
 2. Trở thành giáo viên : Định vị bản thân như một chuyên gia về chủ đề bằng cách cung cấp các hội thảo trên web trực tiếp. Lưu các hội thảo trên web và quảng bá chúng qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc dưới dạng nội dung tạo khách hàng tiềm năng được kiểm soát mà bạn có thể gửi qua email.
 3. Giữ cho nó ngắn gọn : Bạn đam mê nội dung của mình, chúng tôi biết! Giữ video của bạn ngắn là chiến lược tốt nhất. Có nhiều nghiên cứu khác nhau về thời lượng của một video tiếp thị, nhưng sự đồng thuận là mức độ tương tác bắt đầu giảm dần sau khoảng hai phút.
Ý tưởng tiếp thị ngân sách thấp

4. Tham gia mạng xã hội

Không ai có thể dự đoán được tác động của mạng xã hội đối với thế giới.

Người ta ước tính rằng có 3,8 tỷ người dùng mạng xã hội đang hoạt động, đây là một bước tiến khá lớn so với đầu những năm 2000 khi mạng xã hội lần đầu tiên cất cánh.

Ý tưởng tiếp thị ngân sách thấp

Tiếp thị truyền thông xã hội là một cách hiệu quả về chi phí để khai thác tất cả các tin đồn trên mạng xã hội thành các khách hàng tiềm năng tiếp thị có thể định lượng được.

Phương pháp này hiệu quả vì nó đáp ứng khách hàng của bạn tại nơi họ đang ở – một động thái mang lại kết quả lớn.

Đầu tư thời gian của bạn vào đúng nền tảng

Câu hỏi đặt ra không bao giờ là liệu bạn có nên tiếp thị bằng mạng xã hội hay không, mà thay vào đó, nền tảng nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Rốt cuộc, các nền tảng truyền thông xã hội không được tạo ra như nhau. Những gì hiệu quả đối với một studio nghệ thuật lấy thế hệ trẻ làm trung tâm có thể không hiệu quả đối với một công ty bất động sản.

Như chúng tôi đã viết trước đây ,

Mục tiêu kinh doanh của bạn  sẽ giúp xác định nền tảng nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Dưới đây là một số nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất mà bạn có thể muốn xem xét:

 • Facebook-  cho phép bạn đăng nội dung dựa trên văn bản dài hơn cũng như đồ họa thông tin, ảnh gif, ảnh và video.
 • Twitter – bài đăng văn bản ngắn (280 ký tự trở xuống) và hình ảnh, gifs và video.
 • Instagram  – một nền tảng di động để chia sẻ ảnh và video cũng như Instagram Stories.
 • Linkedin – một trang web mạng dành cho các chuyên gia, có thể đăng các bài viết, đồ họa thông tin và video.
 • Pinterest  – mạng SM dựa trên ảnh được sử dụng để nghiên cứu và sắp xếp các hình ảnh thường liên kết với liên kết đến nội dung dài hơn.

Phát triển một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội

 1. Đặt mục tiêu : đặt mục tiêu tiếp thị xã hội phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi yêu thích hình ảnh này từ Hootsuite:
 2. Biết khách hàng của bạn: Họ đang sử dụng nền tảng nào? Thời gian nào họ hoạt động tích cực nhất? Loại ảnh hưởng xã hội nào là hiệu quả nhất?
 3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn:  Xác định khách hàng của họ đang sử dụng mạng xã hội nào và loại nội dung thu hút những khách hàng đó.
 4. Thiết lập: Đăng ký và thiết lập các nền tảng truyền thông xã hội của bạn.
 5. Kiểm toán: Kiểm tra liên tục những gì đang hoạt động và những gì không. (Đây là lúc các chỉ số trong hình minh họa ở trên trở nên hữu ích!)

Khi được thực hiện tốt, tiếp thị truyền thông xã hội sẽ tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh thu trong khi rất dễ dàng về ngân sách.

Triển khai một kế hoạch. Nhưng, vẫn linh hoạt. Bạn có thể cần điều chỉnh kế hoạch của mình khi sở thích và mô hình mua hàng của khách hàng thay đổi.

5. Đầu tư vào một trang web chuyên nghiệp

Ngày xửa ngày xưa, chỉ cần có một trang web kinh doanh là đủ.

Nhưng, đó không còn là trường hợp nữa.

Ngày nay, khách hàng mong đợi trải nghiệm trang web tương tác, được thiết kế tốt, dễ điều hướng. Và bạn không muốn làm họ thất vọng.

Trang web doanh nghiệp tùy chỉnh có thể làm được nhiều việc hơn cho hoạt động tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp bạn so với bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào khác.

Hãy xem xét những số liệu thống kê quan trọng này:

 • 94% lần hiển thị đầu tiên trên trang web của bạn có liên quan đến thiết kế.
 • Một báo cáo gần đây của Stanford cho thấy 75% mọi người đánh giá sự thành công của một doanh nghiệp dựa trên giao diện trang web của họ.
 • 38% người dùng sẽ ngừng truy cập vào một trang web nếu bố cục hoặc nội dung không hấp dẫn.

Việc thiết lập trang web của bạn có vẻ khó khăn; nhưng, nó không khó như bạn nghĩ đâu.

Thiết kế trang web của bạn rất quan trọng – giữ cho nó đơn giản

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của thiết kế trang web tốt.

Với ý nghĩ đó, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn phức tạp, thì thiết kế trang web của bạn cũng không nên phức tạp.

Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số Neil Patel  chỉ ra rằng :

Tôi thường thấy các trang web cố nhét quá nhiều thông tin vào một không gian rất nhỏ. Điều hướng khó hiểu và gây choáng ngợp cho bất kỳ ai xem trang web. Nếu điều này bắt đầu giống như cách bố trí trang web của bạn, thì đó có thể là lý do khiến tỷ lệ chuyển đổi của bạn không đạt yêu cầu. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng thiết kế của mình quá lộn xộn, thì vẫn luôn có chỗ để cải thiện.

Thiết kế web chuyên nghiệp xứng đáng với chi phí – và nó ít hơn bạn nghĩ

Bạn nhận được nó. Trang web của bạn thực sự quan trọng. Nhưng bạn thấy mình nhăn nhó về các chi phí tiềm năng.

Nhân tiện, bạn không đơn độc. Hầu hết các chủ doanh nghiệp lo lắng về chi phí thiết kế trang web .

Tuy nhiên, hãy hít một hơi thật sâu – bạn  đủ khả năng để có một trang web tạo doanh thu, có thương hiệu bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu. Thiết kế trang web tùy chỉnh không nhất thiết phải tốn hàng chục ngàn đô la. Ví dụ: các dự án đám đông để thiết kế trang web chuyên nghiệp bắt đầu chỉ với 7 triệu đồng.

Trang web của bạn là một trong những công cụ tiếp thị có giá trị nhất của bạn. Nó tiếp tục hoạt động cho doanh nghiệp của bạn ngay cả khi bạn đang ngủ. Vì vậy, làm cho nó ưu tiên nó xứng đáng.

6. Tham gia vào cộng đồng của bạn

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc tìm kiếm khách hàng của bạn trực tuyến; nhưng, đừng quên giá trị của sự hỗ trợ địa phương.

Nó không cần một ngân sách tiếp thị lớn để giao tiếp với cộng đồng địa phương của bạn. Và mặc dù điểm bắt đầu phải là tối ưu hóa các nỗ lực SEO địa phương của bạn , nhưng bạn không nên dừng lại ở đó.

Tham gia vào cộng đồng của bạn có thể có một khoản thanh toán lớn.

Sự tham gia của cộng đồng có thể:

 • Tăng nhận diện thương hiệu.
 • Tăng uy tín thương hiệu của bạn.
 • Giúp bạn tìm hiểu thêm về cơ sở khách hàng của mình.

Người tiêu dùng có nhiều khả năng chọn doanh nghiệp của bạn hơn nếu họ biết bạn là ai. Và, sự tham gia của cộng đồng có thể tạo thêm một lớp tin cậy cho nhận thức về thương hiệu đó.

Khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chọn một công ty đầu tư vào cộng đồng địa phương của họ hơn là một đối thủ cạnh tranh không đầu tư.

Làm cách nào tôi có thể giới thiệu doanh nghiệp của mình với cộng đồng?

 1. Tổ chức một sự kiện thông tin : Chặn bất kỳ ai tham gia bữa tiệc? Tổ chức một sự kiện để giới thiệu bản thân và những gì bạn cung cấp cho cộng đồng của mình.
 2. Tham gia các buổi nói chuyện : Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn với cộng đồng. Kiến thức của bạn có thể mang lại lợi ích cho họ và định vị bạn như một chuyên gia về chủ đề.
 3. Nộp đơn xin giải thưởng doanh nghiệp địa phương : Giải thưởng doanh nghiệp là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu và uy tín.
 4. Trả lại : Doanh nghiệp của bạn có thể làm gì cho cộng đồng, điều này cũng có thể tạo ra tiếng vang PR tích cực?

Cộng đồng của bạn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn khi họ biết bạn tồn tại. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu khán giả địa phương của bạn và tìm những cách có ý nghĩa để tương tác với cộng đồng của bạn.

Phần kết luận

Không có bí mật tiếp thị kỳ diệu, chi phí thấp nào phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Tiếp thị với ngân sách cần có nỗ lực, sự khéo léo và thử nghiệm liên tục để xem điều gì “phù hợp”. Bắt đầu với 6 ý tưởng tiếp thị thân thiện với ngân sách này.

Với sự kiên trì và một chút sáng tạo, nó có thể được thực hiện – và được thực hiện tốt.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu