Mục lục bài viết

6 Ví dụ về Thiết kế Quảng cáo và Tại sao Chúng Hoạt động 2023

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5

Thiết kế quảng cáo – Bạn có biết, trung bình một người xem từ 4.000 đến 10.000 quảng cáo mỗi ngày? 

Một nửa thời gian, chúng tôi thậm chí không nhận ra những gì chúng tôi đang xem là một quảng cáo. Đó là bởi vì có nhiều thiết kế quảng cáo khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. 

Khi bạn tiếp xúc với một số lượng lớn các quảng cáo hàng ngày, tại sao bạn không nhớ hầu hết chúng, nhưng một số ít ở lại với bạn trong một thời gian dài? Đó là bởi vì một số thiết kế quảng cáo tốt hơn những thiết kế còn lại và chúng sử dụng các kỹ thuật đảm bảo quảng cáo của họ đáng nhớ. Và hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về 6 ví dụ thiết kế quảng cáo tốt nhất và tại sao chúng hoạt động. Hãy bắt đầu! 

Thiết kế quảng cáo là gì? 

Mục đích chính của thiết kế quảng cáo là bán dịch vụ và sản phẩm. Một thương hiệu sử dụng nhiều kỹ thuật quảng cáo khác nhau để gửi thông điệp của mình đến người tiêu dùng và trở nên dễ hiểu. Thiết kế quảng cáo là tác phẩm nghệ thuật trực quan và được tạo ra cho các quảng cáo cụ thể. 

Thiết kế đồ họa đã trở thành đồng nghĩa với thế giới quảng cáo, và việc thể hiện trực quan các sản phẩm và dịch vụ là điều cần thiết cho bất kỳ thương hiệu nào để truyền tải thông điệp của mình tới công chúng. 

Khi đưa ra một thiết kế quảng cáo, bạn phải ghi nhớ nhiều điều sẽ giúp quảng cáo lưu lại trong tâm trí mọi người sau khi họ xem qua nó. Khi nhóm tiếp thị và quảng cáo của công ty bạn lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo cho bạn, họ phải luôn sử dụng phần mềm kiểm tra kỹ thuật số để làm việc liên tục trong dự án và đáp ứng mọi thời hạn. 

Đây cũng là nơi phần mềm kiểm tra kỹ thuật số có thể giúp nhóm của bạn cộng tác trên tất cả các dự án sáng tạo một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó để cắt giảm chuỗi email dài và giao tiếp trong nhóm trên một nền tảng để nhận phản hồi và sửa đổi các thiết kế và bản sao Quảng cáo của bạn. Nó cực kỳ xuất sắc đối với nhóm thiết kế và bạn có thể nhận được phản hồi về các tệp bạn đã tải lên và chỉnh sửa chúng trong thời gian thực. 

Điều gì tạo nên một quảng cáo tốt?

Vì chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc có một thiết kế quảng cáo tác động đến những người xem nó, chúng tôi phải xem xét tất cả các khía cạnh làm cho một quảng cáo đáng nhớ.

Chúng ta hãy xem xét một số tính năng góp phần tạo ra một quảng cáo tốt. 

thiet ke quang cao

Nó phải được liên quan. 

Một trong những phần quan trọng nhất của việc tạo ra một quảng cáo là đảm bảo nó có thể liên quan đến khán giả. Tính tương đối này có thể đạt được bằng cách sử dụng những người trong quảng cáo đại diện cho đối tượng mục tiêu của bạn và khiến họ cảm thấy được nhìn thấy và nghe thấy.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau đã có các chiến dịch bao gồm nhiều giới tính và chủng tộc hơn, điều này đã giúp họ tiếp cận với nhiều người hơn. Khi mọi người nhìn thấy một quảng cáo mà họ có thể liên quan, lòng tin của họ đối với thương hiệu của bạn sẽ tự động tăng lên. 

Nó sẽ đáng nhớ

Có rất nhiều cách để làm cho một quảng cáo đáng nhớ. Đôi khi quảng cáo khó chịu đến nỗi nó bị mắc kẹt trong đầu bạn. Những lần khác, quảng cáo chạm đến trái tim của bạn và khiến bạn cảm thấy xúc động, và nó sẽ ở lại với bạn trong một thời gian dài. 

Nhiều quảng cáo video cảm xúc thường không tập trung nhiều vào chính thương hiệu và sản phẩm. Tuy nhiên, họ vẫn trói buộc sản phẩm mà họ đang quảng cáo bằng cách này hay cách khác. Những quảng cáo làm rung động trái tim bạn có một thông điệp mạnh mẽ và chúng kể một câu chuyện gây được tiếng vang với mọi người.  

Nó phải dễ hiểu và dễ hiểu

Nếu bạn thực hiện một quảng cáo phức tạp, thách thức mọi người hiểu, bạn sẽ ngay lập tức mất hứng thú với họ. Khi mọi người nhận được thông điệp rõ ràng qua quảng cáo của bạn, họ sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ và thừa nhận câu chuyện thương hiệu. 

Quảng cáo của bạn nên giao tiếp với khán giả để họ không bị nhầm lẫn trong tâm trí. Nó cũng phải có nhiều thông tin và mọi người nên tìm ra điều gì đó mới thông qua nó. Một quảng cáo tốt sẽ truyền tải thông điệp một cách toàn diện, dễ hiểu và thu hút sự quan tâm của mọi người. 

Sử dụng nó để đạt được sự tin tưởng của khán giả mục tiêu của bạn

Khi thực hiện một quảng cáo cho thương hiệu của bạn, bạn phải luôn tuân theo một quy tắc: không bao giờ nói dối. Nếu bạn đang nói dối khách hàng của mình, bạn sẽ không bao giờ có được lòng tin của họ. Nếu người tiêu dùng không tin tưởng vào thương hiệu của bạn, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho công ty của mình. 

Một điều mà mọi người sẽ không bao giờ chấp nhận được trong thế giới quảng cáo là bị nói dối. Sẽ hữu ích nếu bạn luôn minh bạch trong các quảng cáo bạn tạo cho tất cả các dịch vụ và sản phẩm. Bạn không cần phải đưa ra những lời đề nghị hay lời hứa mà bạn không thể thực hiện được. Bạn cần đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của bạn được thông báo đầy đủ về tất cả các khía cạnh của thương hiệu của bạn. Khi mọi người biết bạn trung thực với cách làm của mình, họ sẽ tin tưởng bạn và trở thành khách hàng thường xuyên. 

Đặc điểm của thiết kế quảng cáo tốt 

Bây giờ chúng ta đã biết cấu tạo của một quảng cáo tốt là gì, chúng ta cũng cần phải làm quen với các tính năng của thiết kế quảng cáo có thể giúp bạn tạo ra một quảng cáo xuất sắc. Khi thiết kế một quảng cáo, bạn cần tập trung vào một số điều để đảm bảo nó thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt. 

Căn chỉnh 

Khi thiết kế một quảng cáo, bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh hoặc video được căn chỉnh phù hợp. Mọi người nhìn vào các bức ảnh không nên cảm thấy bối rối khi cố gắng hiểu nó. Quảng cáo phải trông toàn diện và phải có thứ tự phù hợp để khán giả có thể làm theo. 

Sự lặp lại

Khi chúng tôi nói sự lặp lại, chúng tôi không chỉ muốn nói đến câu cửa miệng, biểu trưng hoặc khẩu hiệu. Tất nhiên, mọi thương hiệu đều tập trung vào việc lặp đi lặp lại những yếu tố này vì nó sẽ giúp thương hiệu của bạn được công nhận. Trong khi thiết kế quảng cáo, bạn cũng nên lặp lại phông chữ, cách phối màu, bố cục, v.v. để đảm bảo rằng mọi người nhận ra bạn thông qua những yếu tố này. 

Tương phản 

Sử dụng độ tương phản trong thiết kế quảng cáo của bạn có thể giúp thu hút sự chú ý. Để tạo sự khác biệt nổi bật, bạn có thể sử dụng các hình dạng và màu sắc đậm. Sự phân biệt phải dễ dàng phát hiện và mọi người nên phân biệt giữa hai tập hợp thông tin. Thông tin bạn muốn mọi người lưu giữ phải nổi bật hơn và dễ phân biệt với phần còn lại của quảng cáo. 

Thăng bằng

Thiết kế quảng cáo tốt phải cân đối và đồng thời mang lại cảm giác thông tin và giải trí. Tận dụng hoàn hảo sự đối xứng và không gian âm có thể giúp thiết kế của bạn đạt được cảm giác cân bằng hơn. Một thiết kế quảng cáo tuyệt vời tận dụng tốt khoảng trắng để cho phép tất cả thông tin chính nổi bật và thu hút sự chú ý. Khi quảng cáo của bạn được cân bằng, nó sẽ tạo ra một cảm giác hài hòa và trật tự. 

6 Ví dụ về Thiết kế Quảng cáo

Có rất nhiều loại thiết kế quảng cáo và bạn có thể gây chú ý bằng cách sử dụng tất cả chúng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số ví dụ thiết kế quảng cáo tuyệt vời nhất và các kỹ thuật họ sử dụng để giúp họ thành công trong việc kết nối với đối tượng mục tiêu của mình. 

1. Ví dụ về thiết kế quảng cáo qua thư trực tiếp

Khi bạn nghĩ đến quảng cáo qua thư trực tiếp, nó có vẻ như là một ý tưởng lỗi thời. Trên thực tế, nó vẫn là một trong những cách quảng cáo hiệu quả nhất. Mặc dù thế giới đã trở nên kỹ thuật số hơn và mọi người đã bắt đầu sử dụng email cho thư từ cá nhân, chúng tôi vẫn kiểm tra bất kỳ thư nào chúng tôi nhận được ở nhà. 

Một trong những ý tưởng sáng tạo nhất cho quảng cáo qua thư trực tiếp là Green Belgium Mailing, một tổ chức nhân Ngày Nước Thế giới ở Bỉ. Họ đã gửi quảng cáo dưới dạng thư cho mọi người về tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đã có một bắt; thông báo và thông tin chỉ xuất hiện khi thẻ tiếp xúc với nước. 

Ví dụ này cho chúng ta thấy rằng quảng cáo thư trực tiếp có thể thú vị như thế nào nếu được sử dụng đúng cách. Kỹ thuật này hoạt động vì nó truyền tải thông điệp một cách không nhàm chán và thu hút sự chú ý của mọi người.  

2. Ví dụ về thiết kế quảng cáo ngoài trời 

Quảng cáo ngoài trời là một trong những cách thú vị nhất để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn. Nó cho phép bạn phát triển một thiết kế quảng cáo có thể tương tác hoặc một cái gì đó giống như một bảng quảng cáo thu hút sự chú ý của bạn và thông báo cho bạn khi bạn đang di chuyển qua nó. 

ikea-pháp-quảng cáo-thiết kế-ví dụ

Một trong những ví dụ thiết kế quảng cáo ngoài trời tốt nhất là khi Ikea trang trí mặt bên của một tòa nhà chung cư để khai trương cửa hàng thứ 30 của họ tại Pháp. Tòa nhà được trang trí giống như một căn hộ bên ngoài và sử dụng đồ nội thất và các vật dụng gia đình khác, và một bức tường leo núi cao 9 mét đã được tạo ra. Ý tưởng này rất tuyệt vời và cung cấp cho người tiêu dùng một trải nghiệm tương tác. 

3. Ví dụ về thiết kế quảng cáo in

Cũng giống như thư trực tiếp, mọi người thường nghĩ rằng quảng cáo trên báo in có thể đã lỗi thời. Ý tưởng này không chính xác chút nào. Các thiết kế quảng cáo in ấn được sử dụng cho tạp chí, báo và những nơi khác mà bạn có thể đặt quảng cáo để thu hút sự chú ý của mọi người. 

chupa-chups-sugarfree-lollipop

Chupa Chups đã tạo ra một trong những ví dụ thú vị và thú vị nhất về quảng cáo in ấn để quảng cáo kẹo mút không đường mới nhất của họ. Quảng cáo in cho thấy những con kiến ​​đang tránh kẹo theo cách của chúng và đó là một trò chơi thú vị về những gì chúng ta đã biết; kiến thích đường. Quảng cáo này hoạt động bởi vì nó là một cách độc đáo để trình bày thông tin cho chúng tôi, tập trung vào hình ảnh thay vì lời nói. 

4. Ví dụ về thiết kế quảng cáo trên mạng xã hội 

Trong thời đại ngày nay, quảng cáo trên mạng xã hội là một trong những cách phổ biến nhất để đạt được sự công nhận cho thương hiệu và sản phẩm của bạn. Có nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để truyền bá thông điệp của họ.

wwf-biểu tượng cảm xúc có nguy cơ tuyệt chủng

Để thúc đẩy sáng kiến ​​của họ và tạo nhận thức, tài khoản Twitter của WWF đã tweet rằng họ đã chọn 17 biểu tượng cảm xúc động vật mà họ sẽ đăng trên Twitter. Mỗi tương tác mà họ nhận được trên một tweet có chứa biểu tượng cảm xúc sẽ dẫn đến việc họ quyên góp 10 xu cho các loài có nguy cơ tuyệt chủng. WWF đã chia sẻ số tiền mà mọi người đã đóng góp cho sự nghiệp và sự minh bạch này là điều đã làm nên thành công của chiến dịch này. 

5. Ví dụ về thiết kế quảng cáo video 

Quảng cáo video có tác động mạnh nhất đến việc thu hút sự chú ý và gửi thông điệp đến khán giả. Một quảng cáo video được tạo tốt sẽ giúp người xem đầu tư và cung cấp thông tin cho khách hàng về thương hiệu và sản phẩm. Mặc dù quảng cáo video có chi phí sản xuất cao hơn, nhưng nó mang lại hiệu quả tốt vì chúng là những quảng cáo phổ biến nhất và tạo ra nhiều tác động nhất đến mọi người.

Volvo đã đưa ra một loạt các clip ngắn cho thấy một số pha nguy hiểm gay cấn được thực hiện cho chiến dịch quảng cáo video của họ. Những đoạn video này được quay rất đẹp và xe tải Volvo được sử dụng cho mọi pha đóng thế. Các video rất thú vị và hoạt động tốt vì chúng thú vị như thế nào. 

6. Ví dụ về thiết kế quảng cáo hiển thị 

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là hình thức quảng cáo phổ biến nhất và bạn cần đầu tư nhiều hơn vào các loại quảng cáo này. Quảng cáo hiển thị có thể là văn bản, hình ảnh hoặc video. Bạn có thể đặt chúng trên các ứng dụng và trang web khác nhau để giúp bạn tiếp cận hầu hết đối tượng mục tiêu của mình. Quảng cáo hiển thị hình ảnh cũng có lợi tức đầu tư tuyệt vời. 

Quảng cáo Lexus này là một ví dụ điển hình về quảng cáo hiển thị hình ảnh bắt mắt. Nó ngay lập tức thu hút sự quan tâm của bạn và mọi người muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu và sản phẩm. Nó là một quảng cáo tương tác và thúc giục bạn nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm. Quảng cáo này hoạt động vì nó bí ẩn nhưng không khó hiểu. 

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu