Mục lục bài viết

5 tiêu chí chạy ads youtube sao cho hiệu quả nhất năm 2022

Đánh giá
5/5
Chạy ads youtube là công cụ phổ biến nhất khi bạn đang kinh doanh tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ

Chạy ads youtube là công cụ phổ biến nhất khi bạn đang kinh doanh tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Có nhiều Hình thức khác nhau: 

 • Skippable in-stream Ads
 • Non Skippable in-stram Ads ( Pre-Roll Ads)
 • Bumper ads
 • Video Discover Ads
 • Sponsored card ads
 • In-video overlay ads
 • Dislay ads
 • Masthead

QC có thể bỏ qua

 • Trong luồng
 • Video Discovery

QC không thể bỏ qua

 • Masthead
 • Bumper Ads dài tối đa 6s

1. Ngân sách phù hợp

Liên kết tài khoản Google ads với tài khoản youtube trước khi bắt đầu bấất kể chiến dịch quảng cáo nào.

 • Trong luồng: Cách tính phí: khi một người xem xem 30 giây video của bạn (hoặc toàn bộ thời lượng nếu video ngắn hơn 30 giây) hoặc tương tác với video của bạn, tùy thời điểm nào đến trước.
 • Quảng cáo Video Discovery: Bạn sẽ chỉ bị tính phí khi người xem chọn xem quảng cáo của bạn bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ Discovery: Bạn sẽ chỉ bị tính phí khi người xem chọn xem quảng cáo của bạn bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ
 • Bumper Ads: Chi phí trên mỗi 1000 lần hiển thị (CPM)

2. Chỉ số đánh giá kĩ thuật chiến dịch

CPC (Cost Per Click): Là số tiền phải trả cho 1 lần nhấp chuột. Thông qua chỉ số này bạn sẽ biết được chi phí cần phải trả để có 1 lần ghé thăm website, landing page,…

CTR (Click Through Rate): cho bạn biết mức độ hấp dẫn của mẫu quảng cáo (content/hình ảnh/video…) đối với khách hàng mục tiêu. Chỉ số này sẽ giúp bạn biết bao nhiêu lượt hiển thị thì được 1 lần nhấp chuột.

CTR =  Số lần nhấp chuột (Clicks)/ số lần hiển thị (Impressions)  

Cost Per Conversion: Chi phí cho mỗi lần chuyển đổi là một chỉ số quan trọng để biết được hiệu quả bạn đang chạy.

3. Target tệp đối tượng

Bạn phải trả lời được các câu hỏi: Bạn làm video này cho ai coi?

Target tệp đối tượng chạy ads youtube

Tệp khách chung sở thích

Tệp khách hàng đúng sẽ giúp các nhà tiếp thị vượt ra ngoài nhân khẩu học và tiếp cận chính xác khách quan tâm đến thương hiệu của mình. Với hơn 80 tính cách độc đáo được gợi ý khi thực hiện các thao setup. Vì vậy các nhà tiếp thị có thể tương tác với khán giả chính xác trên quy mô lớn.

Remarketing bước quan trọng để dữ chân khách hàng

Để thuyết phục những người truy cập trang web của bạn. Thực hiện hành động và chuyển đổi, một lượt truy cập thường là không đủ. Remarketing sẽ là cơ hội để bạn xuất hiện nhiều lần trước mặt khách hàng, hành động này mang đến cho bạn cơ hội khi khách hàng thiếu quyết đoán.Thông các quảng cáo và ưu đãi được điều chỉnh có liên quan đến trải nghiệm họ đã có trên trang web của bạn. Với tiếp thị lại, bạn có một cơ hội khác để chốt giao dịch.

Nhân khẩu học

Nói đơn giản đó là theo độ tuổi và giới tính. Nó có thể giúp các nhà tiếp thị đạt được một mục tiêu cụ thể dựa trên giai đoạn của cuộc đời, mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm hoặc dịch vụ trong từng thời điểm khác nhau. Để tiếp tục đưa ra những thông điệp phù hợp nhất cho người tiêu dùng.

Đối tượng tương tự

Đối tượng tương tự xem xét dữ liệu về các đối tượng tiếp thị lại hiện tại của bạn. Và tìm những người tiêu dùng mới và đủ điều kiện có chung sở thích với đối tượng đó. Đó là một cách mạnh mẽ – nhưng đơn giản – để tiếp cận đối tượng lớn hơn nhiều. Và thúc đẩy số lần nhấp và chuyển đổi giữa các khách hàng tiềm năng mới.

4. Nguyên tắc và chính sách tối ưu

Nội dung bị hạn chế: 

 • Nội dung người lớn.
 • Rượu và thức uống có cồn
 • Nội dung chính trị
 • Đánh bạc trực tuyến
 • Vi phạm nhạc bản quyền và nội dung sản phẩm

Biên tập

Để cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng, Google yêu cầu tất cả các quảng cáo, tiện ích và đích đến phải đáp ứng các tiêu chuẩn biên tập và chuyên nghiệp cao. Google chỉ cho phép quảng cáo có hình thức trình bày rõ ràng, chuyên nghiệp và dẫn người dùng đến nội dung có liên quan, hữu ích và dễ dàng tương tác.

Định dạng tối ưu

Giới hạn ký tự cho dòng tiêu đề hoặc nội dung quảng cáo, yêu cầu về kích thước hình ảnh, giới hạn kích thước tệp, giới hạn thời lượng video, tỷ lệ co,..

Yêu cầu về đích đến

Đích đến quảng cáo phải cung cấp giá trị độc đáo cho người dùng, đồng thời đích đến phải đang hoạt động, hữu ích và dễ điều hướng (tên miền trỏ hướng, không thể xem trong trình duyệt thường dùng, vô hiệu nút quay lại của trình duyệt,…)

5. Ưu điểm và nhược điểm đối với phương thức này.

Ưu điểm và nhược điểm chạy ads youtube

ƯU ĐIỂM

– Mang lại sự ấn tượng, thu hút người xem

– Chạy ads Youtube nhắm đúng được đối tượng khách hàng tiềm năng

– Đa dạng về hình thức, vị trí xuất hiện quảng cáo để cho doanh nghiệp lựa chọn tùy vào mục tiêu chiến dịch của bạn

NHƯỢC ĐIỂM

– Cần phải có video phù hợp, ngắn gọn, súc tích và thu hút người xem

– Lãng phí ngân sách nếu không nhắm chọn kỹ, hiển thị ở những video không liên quan hoặc không phù hợp với người xem gây khó chịu.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu