Mục lục bài viết

5 lợi ích thiết yếu của Google Doanh nghiệp của tôi 2023

Đánh giá
5/5

Lợi ích thiết yếu của Google: Mỗi ngày, hàng tỷ người sử dụng Google để tìm kiếm nhiều loại thông tin — quán cà phê địa phương, mẹo sửa nhà, xu hướng thời trang, tin tức về người nổi tiếng, v.v.

Trong các blog trước, chúng ta đã nói về cách Google hoạt động và cách một trong những sản phẩm phổ biến nhất của công cụ tìm kiếm, Google Doanh nghiệp của tôi, có thể giúp bạn trở nên nổi bật hơn đối với những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong blog này, chúng tôi sẽ tập trung cụ thể hơn vào lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi.

Công cụ tìm kiếm đã dễ dàng duy trì vị trí hàng đầu là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, nắm giữ hơn 75% thị phần tìm kiếm và nó chỉ đang tăng lên. Trên thực tế, Google được cho là nhận được khoảng 5,6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và phần lớn các truy vấn này có mục đích cục bộ. Điều này có nghĩa là rất nhiều tìm kiếm được thực hiện bởi các cá nhân đang tìm kiếm các địa điểm trong vùng lân cận của họ.

lợi ích thiết yếu của Google 2023

Bạn có thể quen thuộc với cảnh này: Gần đến giờ ăn trưa và bạn muốn xem danh sách các nhà hàng trong khu vực mà bạn có thể ăn. Bạn thường làm gì? Rút điện thoại ra và gõ từ “nhà hàng gần tôi” trên Google không phải là lựa chọn dễ dàng nhất (và thiết thực nhất) sao?

Phòng tập thể dục gần nhất, tiệm giặt khô dễ tiếp cận nhất, cửa hàng gần nhất nơi bạn có thể mua tương miso Nhật Bản — mọi thứ đều dựa vào Google. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là tối ưu hóa các trang của họ cho tìm kiếm của Google. Doanh nghiệp của bạn càng “dễ tìm kiếm” thì cơ hội dẫn dắt khách hàng tiềm năng theo cách của bạn càng cao.

May mắn thay, đây không phải là một tính năng chỉ dành cho các doanh nghiệp quy mô lớn. Nhờ Google Doanh nghiệp của tôi, ngay cả những công ty mới thành lập cũng có thể tạo hồ sơ trực tuyến của họ để mọi người dễ dàng tìm thấy họ.

Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Tóm tắt nhanh cho những người chưa quen với dịch vụ này, Google Doanh nghiệp của tôi (hoặc GMB) là một dịch vụ dựa trên internet miễn phí được thiết kế để giúp quảng bá các doanh nghiệp địa phương trực tuyến. Đây là một công cụ cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp quản lý cách họ xuất hiện trực tuyến trên Google và làm cho doanh nghiệp của họ nổi bật.

lợi ích thiết yếu của Google 2023

Bây giờ, tại sao bạn cần sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi?

Vì một tỷ lệ lớn dân số đang sử dụng Google, điều đó có nghĩa là một lượng lớn khán giả có thể xem và truy cập hồ sơ của bạn. Bạn nên dành thời gian học cách tối ưu google my business ! Bạn càng nổi bật — hoặc doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm càng thường xuyên — thì cơ hội thu hút sự chú ý của mọi người đến bạn càng cao. Đó là một sự thay thế sáng tạo và thiết thực hơn cho các quảng cáo thông thường.

Lợi ích của Google Doanh nghiệp của tôi

Nhờ công nghệ ngày nay, việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giờ đây nhanh hơn và dễ dàng hơn. Theo Search Engine Watch, 50% số người sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm địa phương sẽ ghé thăm một cửa hàng. Xem xét hầu hết mọi người ngày nay đều sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể tưởng tượng doanh số bán hàng tiềm năng mà bạn có thể nhận được chỉ thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và Google Doanh nghiệp của tôi không?

Việc tạo, xác minh và tối ưu hóa đúng cách tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi là một cơ hội vô giá, đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng tối đa tính năng này.

GMB có thể cung cấp cho bạn những gì khác? Dưới đây là một số lợi ích khác của Google Doanh nghiệp của tôi.

1. GMB cho phép bạn xuất hiện trong Bản đồ và Danh sách gói địa phương của Google

Bạn có để ý bản đồ dễ thấy và danh sách tên doanh nghiệp xuất hiện ngay trên đầu trang bất cứ khi nào bạn tìm kiếm địa điểm trên Google không? Đó được gọi là Google Local Pack, và có hai lý do tại sao bạn nên chú ý đến nó.

lợi ích thiết yếu của Google 2023

2. Nó rất dễ thấy

Google Local Pack chiếm diện tích lớn trên trang một trong các kết quả tìm kiếm của Google và đó là điều đầu tiên mà bất kỳ người dùng Google nào cũng sẽ thấy sau khi họ nhập truy vấn của mình.

Nó cho phép người dùng xem thông tin họ cần trong nháy mắt

Google Local Pack là Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) hiển thị các địa điểm liên quan đến tìm kiếm của bạn. Nó cũng bao gồm một loạt thông tin liên quan khác mà bất kỳ khách hàng tiềm năng nào cũng có thể muốn truy cập — vị trí của nó trên bản đồ, số liên hệ của doanh nghiệp trong trường hợp khách hàng tiềm năng có thêm câu hỏi hoặc muốn đặt trước nhanh, giờ mở cửa và thậm chí cả xếp hạng sao của cơ sở. Đó là một tính năng thuận tiện cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Theo Moz , GMB là yếu tố quyết định lớn nhất trong xếp hạng gói địa phương của Google. Vì vậy, nếu bạn đang muốn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình — trong trường hợp này là những người ở trong khu vực kinh doanh của bạn — việc xác minh, cập nhật và tối ưu hóa thông tin trực tuyến của bạn thông qua Google Doanh nghiệp của tôi có thể hữu ích.

Bạn cũng nên hết sức chú ý đến chất lượng danh sách GMB của mình. Bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp như www.Grammarcheck.me để đọc lại bài làm của mình. Một lỗi đánh máy ngớ ngẩn sẽ rất có hại cho uy tín doanh nghiệp của bạn. Tôi cũng khuyên bạn nên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất kỳ thông tin quan trọng nào!

3. GMB cho phép mọi người để lại đánh giá về doanh nghiệp của bạn

Người ta không bao giờ được đánh giá thấp sức mạnh của đánh giá của khách hàng, đặc biệt là khi nói đến thứ hạng tìm kiếm. Một nghiên cứu khác của Moz cho thấy rằng các bài đánh giá trực tuyến được cho là chiếm 10% cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả .

Do đó, nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm, thì việc sử dụng GMB để giúp khách hàng dễ dàng để lại phản hồi tích cực về doanh nghiệp của bạn là điều bắt buộc. Dưới đây là những lý do khác tại sao bạn cần mọi người để lại đánh giá.

Đánh giá Cải thiện SEO địa phương

Nhiều người dựa vào đánh giá khi đưa ra quyết định về việc mua hàng của họ. Trên thực tế, có tới 93% khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi các bài đánh giá trực tuyến . Nói cách khác, gần như tất cả chúng.

Đó là bởi vì những khối văn bản nhỏ này là lời chứng thực của những người tiêu dùng thực sự không được công ty trả tiền để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Vì vậy, mọi người cảm thấy rằng họ đáng tin cậy hơn, và vì vậy, nhiều người tin những gì họ nói.

Ngày càng có nhiều người xem đánh giá của khách hàng trước khi chọn một doanh nghiệp địa phương. Vì mọi người thích đọc các bài đánh giá nên các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để xếp hạng kết quả tìm kiếm. Bạn nên chạy phân tích SEO địa phương thường xuyên để nhận thông tin chi tiết về ngữ nghĩa từ đánh giá của khách hàng, biết cách khách hàng tìm thấy bạn trong tìm kiếm, chạy kiểm tra GMB và kiểm soát việc quản lý danh tiếng địa phương.

Đánh giá Tăng doanh số bán hàng

Đánh giá tích cực quan trọng. Chúng không chỉ cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn mà còn đóng vai trò là quảng cáo miễn phí và đáng tin cậy cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chẳng hạn, khách hàng sẽ tự tin hơn khi dùng thử một sản phẩm có nhiều đánh giá tích cực thay vì một sản phẩm có nhiều lời chỉ trích.

Mọi người tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến nhiều như họ tin tưởng các đề xuất cá nhân. Bạn càng nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng, bạn càng có nhiều cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Nghiên cứu chứng minh điều đó: có mối tương quan tích cực giữa đánh giá và doanh số bán hàng .

Điều quan trọng là nhận được đánh giá tích cực, nhưng hãy nhớ rằng ngay cả những doanh nghiệp tốt nhất cũng nhận được đánh giá tiêu cực. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy xử lý chúng một cách chuyên nghiệp. Đừng nhận những lời chỉ trích cá nhân. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng để cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đánh giá tiêu cực, khi được sử dụng đúng cách, có thể cung cấp thông tin hữu ích để giúp doanh nghiệp của bạn thăng tiến.

Bài đánh giá Thể hiện suy nghĩ của khách hàng về doanh nghiệp của bạn

Đánh giá cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp một cái nhìn thoáng qua về cách khách hàng nhìn thấy thương hiệu của bạn. Chúng cho phép bạn xem người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như thế nào, những chiến lược nào bạn nên giữ lại, những điều bạn phải thay đổi hoặc những lĩnh vực bạn nên cải thiện.

Cho dù chúng tốt hay xấu, các bài đánh giá có thể giúp bạn hiểu suy nghĩ của khách hàng. Xem chúng một cách hợp lý và đưa chúng vào xem xét.

4. GMB cung cấp thông tin chi tiết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn

GMB là trình điều khiển giá trị cho thứ hạng Google của bạn. Nó không chỉ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà còn giúp bạn hiểu thị trường. Google liên tục chứng minh rằng họ đang chạy chương trình.

Sao có thể như thế được?

Google Doanh nghiệp của tôi đi kèm với các tính năng mạnh mẽ cung cấp thông tin chi tiết về các lĩnh vực quan trọng để hỗ trợ bạn tạo chiến lược và đưa ra quyết định. Công cụ này cho phép bạn truy cập số liệu thống kê và thông tin chi tiết có thể giúp xác định đối tượng của bạn đến từ đâu.

Viewer

GMB có thể cho bạn biết số lượt xem mà hồ sơ doanh nghiệp, ảnh và bài đăng của bạn đang nhận được. Điều này đặc biệt quan trọng để xác minh tính hiệu quả của các chiến dịch của bạn — liệu chúng có đang hoạt động tốt và thu hút được sự chú ý mà bạn muốn hay không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn.

Search

GMB cung cấp báo cáo để bạn có thể tìm hiểu và hiểu cách người tiêu dùng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Nó cho biết cách mọi người đang tìm kiếm — cụ thể là họ nhập từ khóa nào — để tìm danh sách của bạn.

Biết những từ khóa nào có liên quan đến sự hiện diện trực tuyến của bạn có thể giúp bạn tăng đáng kể lưu lượng truy cập. Ví dụ: bạn có thể thống trị các từ khóa đuôi dài có liên quan để tăng đáng kể số lần nhấp vào trang web của mình. GMB có thể cung cấp thông tin này.

Engagement

GMB có thể cho bạn biết khán giả đang tương tác với bài đăng của bạn như thế nào. Nó cho phép bạn xem những bài đăng nào họ chia sẻ và loại bình luận nào họ để lại. Bằng cách này, bạn sẽ có ý tưởng về các loại tài liệu hoạt động tốt cho doanh nghiệp của mình.

Visitor

GMB có một phần nơi bạn có thể tìm thấy bản tóm tắt hồ sơ của những người theo dõi bạn. Bạn sẽ có thể kiểm tra các nhóm tuổi, giới tính và thậm chí cả quốc gia mà họ đến. Tất cả những điều này đều hữu ích khi bạn đang xây dựng một chiến dịch.

Click URL

Bạn có biết Google Doanh nghiệp của tôi cũng có thể hiển thị cho bạn số lần nhấp vào liên kết trang web của bạn.

Định lượng thông tin và biết những số liệu thống kê này có thể giúp bạn tạo ra các chiến lược hợp lý. Nếu bạn muốn cải thiện mức độ tương tác của khán giả, lưu lượng truy cập trang web và tăng doanh số bán hàng của công ty, bạn nên dành chút thời gian để nghiên cứu các con số.

5. Nó miễn phí và dễ sử dụng

Cho dù một sản phẩm hữu ích đến đâu, tiềm năng của nó sẽ không được tối đa hóa nếu nó quá đắt, không thực tế và khó sử dụng. May mắn thay, đó không phải là trường hợp khi nói đến Google Doanh nghiệp của tôi.

Công cụ hiệu quả này miễn phí và dễ sử dụng, vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng nó để quảng bá doanh nghiệp hoặc dịch vụ của họ. Tạo và xác minh hồ sơ của bạn có thể được thực hiện trong vài giờ. Trên thực tế, có những công cụ có thể giúp bạn xác minh ngay lập tức. Khi đã xong, bạn đã sẵn sàng khuấy động trang một của Google.

Ngoài ra, các công cụ của Google giúp bạn phân tích hiệu suất để bạn có thể tìm cách cải thiện xếp hạng doanh nghiệp của mình.

Google Doanh nghiệp của tôi giúp các doanh nghiệp địa phương dễ dàng quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ trực tuyến bằng cách tăng khả năng hiển thị và cải thiện cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nó có thể giúp khách hàng tiềm năng nhanh chóng tìm thấy và liên hệ với bạn. Đó là một công cụ miễn phí mà bạn có thể tận dụng để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của mình, kết nối với khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Google Doanh nghiệp của tôi có xứng đáng không?

Có, Google Doanh nghiệp của tôi có thể rất có lợi cho các doanh nghiệp muốn tăng khả năng hiển thị và tiếp cận nhiều khách hàng hơn . Đây là một nền tảng tuyệt vời để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ, cũng như để khách hàng tìm hiểu thêm về họ. Ngoài ra, nó có thể giúp các doanh nghiệp cải thiện thứ hạng SEO địa phương của họ, điều này có thể dẫn đến nhiều khách hàng tìm thấy họ trực tuyến hơn.

Công dụng chính của Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Google Doanh nghiệp của tôi được sử dụng chủ yếu để giúp các doanh nghiệp phát triển sự hiện diện trực tuyến của họ và kết nối với khách hàng. Nó cung cấp cho doanh nghiệp một trang hồ sơ với thông tin về doanh nghiệp, cũng như các công cụ để quản lý đánh giá, thông tin chi tiết và tin nhắn của khách hàng. Nó cũng cung cấp cho các doanh nghiệp quyền truy cập vào các chương trình khuyến mãi và công cụ tiếp thị để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Có bất lợi nào đối với Google Doanh nghiệp của tôi không?

Google Doanh nghiệp của tôi không hoàn hảo. Nhược điểm lớn nhất là các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế . Google Doanh nghiệp của tôi bị hạn chế về mặt tùy chỉnh trang hồ sơ và sự hiện diện của doanh nghiệp trên nền tảng. Đây có thể là một hạn chế lớn đối với các doanh nghiệp đang muốn tạo sự hiện diện độc đáo, nổi bật trên nền tảng.

Google Doanh nghiệp của tôi có miễn phí không?

Có, Google Doanh nghiệp của tôi được sử dụng miễn phí .

Làm cách nào để thu hút khách hàng đến với Google doanh nghiệp của tôi?

Chiến lược yêu thích của tôi để thu hút khách hàng đến Google Doanh nghiệp của tôi là tối ưu hóa nội dung và nhận đánh giá của khách hàng . Tối ưu hóa nội dung của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp và dịch vụ của bạn. Yêu cầu khách hàng đánh giá! Đánh giá của khách hàng là một yếu tố quan trọng trong cách Google xếp hạng các doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Điểm mấu chốt

Đến giờ, bạn đã biết rằng có rất nhiều lợi ích khi sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi. Bạn có thể tăng để xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, cải thiện Sự hiện diện tại Địa phương để giúp tăng sự hiện diện của họ tại thị trường địa phương và thậm chí nâng cao Thương hiệu để tạo ra một thương hiệu mạnh. Nếu bạn nghiêm túc về việc kiếm tiền và phát triển doanh nghiệp của mình, thì việc thiết lập và tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi là điều BẮT BUỘC!

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu