Mục lục bài viết

42 Ý tưởng marketing Doanh nghiệp Nhỏ năm 2022

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5

42 Ý tưởng marketing Doanh nghiệp Nhỏ năm 2022 – Cho dù bạn đang trong quá trình thành lập một doanh nghiệp mới hay đã có một doanh nghiệp, việc có một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn là cực kỳ quan trọng.

42 Ý tưởng marketing Doanh nghiệp Nhỏ năm 2022

Trên thực tế, người tiêu dùng tìm hiểu về các doanh nghiệp địa phương trực tuyến nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác. Vào năm 2019, 70% người mua sắm được khảo sát cho biết khả năng mua sắm trực tiếp hoặc tại cửa hàng rất quan trọng khi quyết định mua hàng của thương hiệu hoặc nhà bán lẻ nào.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách theo dõi ROI và nhận thức về thương hiệu cần tiếp thị kỹ thuật số. Tiếp thị kỹ thuật số không chỉ là điều bắt buộc phải có để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà việc tối ưu hóa nội dung trực tuyến cũng rất quan trọng đối với thành công chung của doanh nghiệp bạn. Đối với các doanh nghiệp địa phương, điều quan trọng không kém là luôn có sẵn thông tin cần thiết và cập nhật cho khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ với ít kinh nghiệm về tiếp thị trực tuyến, điều này có thể giống như một ngoại ngữ đối với bạn. Đừng sợ – chúng ta sẽ xem xét tất cả những từ này có nghĩa là gì, và tại sao bạn nên quan tâm đến chúng!

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình bằng cách sử dụng tiếp thị trong nước, giúp bạn thiết lập để thu hút khách hàng mới và cuối cùng là phát triển doanh nghiệp của bạn.

Marketing Doanh nghiệp Nhỏ


Marketing có nghĩa là nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng một nguồn khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn chuyển thành doanh số bán hàng. Với một doanh nghiệp nhỏ, việc quảng bá có thể là một thách thức do ít khả năng hiển thị và thiếu nguồn lực (như ngân sách hoặc thời gian). Tuy nhiên, có những chiến lược chính có thể giúp bạn mở rộng nỗ lực tiếp thị của doanh nghiệp nhỏ của mình.

Cho dù bạn đang gặp khó khăn với ngân sách hạn hẹp, thời gian hạn chế do có một nhóm nhỏ hơn hoặc thậm chí là thiếu định hướng, thì một kế hoạch tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp hướng dẫn khi bạn mở rộng quy mô.

Chiến lược Marketing Doanh nghiệp Nhỏ

 1. Biết về khách hàng của bạn.
 2. Nhấn mạnh giá trị nỗi bật của bạn.
 3. Tập trung vào các khía cạnh và mục tiêu đơn lẻ.
 4. Tận dụng các nội dung ngắn hạn.
 5. Nhân đôi những gì đang làm.
 6. Hiểu được sức mạnh của khách hàng hiện có.
 7. Sử dụng các công cụ khuyến mại miễn phí.
 8. Tạo một trang web để hiện diện trực tuyến.
 9. Xây chiến lược viết bài để thu hút khách hàng tiềm năng cho trang web của bạn.
 10. Quảng cáo bản thân trên phương tiện truyền thông xã hội.
 11. Đầu tư vào quảng cáo.
 12. Đảm bảo rằng bạn đang nắm bắt thông tin của các khách hàng tiềm năng trên web.
 13. Sử dụng tiếp thị qua email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.
 14. Quản lý các mối quan hệ với một công cụ CRM.
 15. Sử dụng truyền miệng như một kênh quảng bá.


Những chiến lược này là cơ bản khi bạn tạo ra nhận thức và doanh thu cho tổ chức của mình:

1. Xác định khách hàng của bạn.


Một sai lầm quan trọng là nghĩ rằng “bất kỳ ai” là người mua của bạn. Các công ty lớn hơn có thể thu hút được thị trường rộng lớn, nhưng họ cho rằng, “sự giàu có ở trong ngách” là có lý do. Một thị trường ngách là nơi bạn sẽ có nhiều đòn bẩy nhất với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ. Và để phát triển một thị trường ngách và thu hút người mua trong thị trường ngách đó, bạn phải hiểu được những nỗi đau, vấn đề, sự kiện kích hoạt và ưu tiên của họ.

Xác định khách hàng của bạn

Điều gì đang thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng? Nó trông như thế nào nếu họ thành công? Biết những điều này sẽ giúp bạn tạo ra thông điệp gây tiếng vang và tạo ra một trường hợp hấp dẫn cho giải pháp của bạn.

Bắt đầu bằng cách nghĩ về khách hàng hiện tại của bạn và những người bạn muốn làm việc cùng. Sau đó, tạo nhân vật người mua để bắt đầu quá trình tìm hiểu về khách hàng lý tưởng của bạn.

2. Nhấn mạnh giá trị nỗi bật của bạn.


Nếu không có sự khác biệt nào giữa bạn và đối thủ cạnh tranh, không có lý do gì khiến người mua buộc phải làm việc với bạn. Đề xuất giá trị của bạn là điều sẽ phân biệt bạn với những người khác trong không gian của bạn và khiến khách hàng tiềm năng nghĩ rằng bạn là nhà cung cấp đồng hành. Bạn làm gì tốt hơn bất kỳ ai trong ngành? Truyền đạt điều này tạo nên một lập luận thuyết phục.

3. Tập trung vào các khía cạnh và mục tiêu đơn lẻ.


Nếu bạn đang khám phá thế giới tiếp thị, bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều hướng dẫn bạn có thể đi. Thật hấp dẫn để làm tất cả cùng một lúc và chế tạo một cỗ máy phức tạp với hy vọng rằng bạn đã bao phủ tất cả các cơ sở của mình và thật dễ dàng để đảm nhận quá nhiều.

Thay vào đó, hãy xác định đâu là tác động lớn nhất. Đâu là điểm mù lớn nhất trong hoạt động tiếp thị ngăn cản sự phát triển của bạn? Đặt mục tiêu hiệu suất xung quanh một lĩnh vực chính đó và tập trung nguồn lực của bạn vào các hoạt động và chiến thuật sẽ đạt được một mục tiêu hiệu suất đó. Bạn có thể mở rộng nỗ lực của mình hoặc chuyển hướng sang các sáng kiến ​​khác khi bạn đạt được nhiều tiến bộ hơn đối với mục tiêu đơn lẻ đó.

4. Tận dụng các nội dung ngắn hạn.


Bắt đầu lộn xộn khi bạn mở rộng quy mô, điều quan trọng là phải thấy ROI sớm hơn. Điều này sẽ mang lại cho bạn động lực và dòng tiền để đầu tư vào các dự án lớn hơn, các cuộc chơi dài hạn và các mô hình tăng trưởng bền vững hơn.

Các chiến thuật cần thời gian để xây dựng (chẳng hạn như SEO) không phù hợp với các sáng kiến ​​chính của bạn vì bạn sẽ không sớm thấy lợi nhuận theo ý muốn của mình. Nếu bạn có đủ nguồn lực để bắt đầu ở đó, thật tuyệt, nhưng đừng bỏ tất cả trứng của bạn vào giỏ đó.

Nếu bạn có bằng chứng cho thấy mọi người đang truy cập Google với mục đích mua hàng tương tự của bạn, bạn có thể thấy rằng quảng cáo trả tiền sẽ mang lại cho bạn ROI ngắn hạn đó.

5. Gấp đôi những gì đang hành động.


Khi bạn có các sáng kiến ​​của mình đang chạy và bạn đã thử nghiệm một vài ý tưởng, hãy chú ý đến dữ liệu. Điều này có thể thông báo cho bạn về những gì đang diễn ra. Khi bạn mở rộng quy mô, tốt hơn là bạn nên nghiên cứu các phương pháp tạo doanh thu đã được kiểm chứng thông qua các dữ liệu lịch sử hoặc dữ liệu thu thập bên ngoài.

6. Hiểu rõ sức mạnh của khách hàng hiện có.


Một nghiên cứu năm 1990 của Bain & Company và HBR cho thấy chi phí trung bình để có được một khách hàng mới cao hơn năm lần so với việc đóng một khách hàng hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn không nên ngừng tiếp thị khi họ đã mua hàng.

Xác định các cơ hội của bạn để mua lặp lại, bán thêm và bán kèm. Bởi vì khách hàng hiện tại của bạn đã mua hàng, họ đã biết, thích và tin tưởng bạn. Nếu bạn đã cung cấp trải nghiệm tốt, bạn đã cho họ lý do để kinh doanh lại với bạn nếu có nhu cầu.

Ngay cả khi nhu cầu không phát sinh (trong trường hợp đó là mua một lần và không có cơ hội bán thêm), bạn vẫn nên làm hài lòng khách hàng của mình. Truyền miệng là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ (và miễn phí).

7. Sử dụng các công cụ khuyến mại miễn phí.


Nói về các công cụ quảng cáo miễn phí, điều quan trọng cần lưu ý là vì bạn đã cam kết thực hiện một mục tiêu và phạm vi hạn chế, nên bạn không cần phải tăng chi phí bằng các tiện ích. Sử dụng các công cụ khuyến mại miễn phí nếu có thể và chỉ cam kết sử dụng các công cụ trả phí nếu bạn biết chúng sẽ cải thiện đáng kể hoạt động hoặc hiệu suất hiện có. Dưới đây là danh sách hữu ích về các công cụ tiếp thị (một số miễn phí và có phí).

Sử dụng các công cụ khuyến mại miễn phí

8. Tạo một trang web để hiện diện trực tuyến.


Có một trang web trông chuyên nghiệp là một trong những tài sản quan trọng nhất mà bạn sẽ tạo ra cho doanh nghiệp nhỏ của mình. Đây là nơi bạn sẽ thể hiện bạn là ai, bạn cung cấp những gì, bạn đang ở đâu và làm thế nào để khách hàng tiềm năng có thể liên lạc với bạn.

Đây là một kênh mà bạn sẽ luôn sở hữu (không giống như các nền tảng khác có thể thay đổi chính sách hoặc hoạt động không theo phong cách) và nó có khả năng tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngoài việc là nơi gửi lưu lượng truy cập từ quảng cáo và các sáng kiến ​​tiếp thị khác.

Trang web của bạn cũng không chỉ là một tài liệu quảng cáo đơn giản. Bạn có khả năng biến nó thành nhân viên bán hàng 24-7 bằng cách hiểu cách chuyển đổi lưu lượng truy cập và biến họ thành khách hàng tiềm năng (tìm hiểu thêm về điều đó sau).

9. Xem xét việc viết bài nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng cho trang web của bạn.


Viết blog là một cách tuyệt vời để tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền, đặc biệt đối với những khách hàng tiềm năng chưa đi đến quyết định mua hàng. Ngoài ra, nó có thể thiết lập uy tín trong không gian của bạn và định vị bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng.

Để bắt đầu một blog, bạn có thể sử dụng một công cụ trang web miễn phí hoặc rẻ tiền có giới hạn để tạo một trang web miễn phí và sử dụng một trong các mẫu của họ. Ngay cả khi bạn chỉ xuất bản một lần một tuần, nó sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web và giúp giáo dục khách hàng tiềm năng về lý do họ nên tin tưởng công ty của bạn.

Khi bạn bắt đầu viết, bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động vào bài đăng của mình để khách truy cập đăng ký blog của bạn và nhận email Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu thu thập khách hàng tiềm năng và cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cách để lấy thông tin nếu họ không có đã sẵn sàng để mua bất cứ thứ gì từ bạn.

10. Quảng cáo bản thân trên mạng xã hội.


Phương tiện truyền thông xã hội có vẻ như chỉ là một nền tảng thú vị để mọi người giao lưu và kết nối, nhưng nó thực sự là một công cụ kinh doanh mạnh mẽ. Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn tăng thẩm quyền tên miền, cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng. Tại sao bạn không muốn được nhìn thấy nơi khách hàng tiềm năng của bạn dành thời gian của họ?

11. Đầu tư vào quảng cáo đúng cách.


Lưu lượng truy cập tự nhiên cần một thời gian để xây dựng và là một doanh nghiệp nhỏ, bạn muốn đầu tư vào các lượt chơi ngắn hạn. Chiến thuật trả tiền để chơi nhắm mục tiêu đến người mua với mục đích cao là cách tuyệt vời để giành chiến thắng trong thời gian ngắn để bắt đầu các mục tiêu khác.

Google Ads hoàn hảo nếu bạn biết rằng đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm sản phẩm hoặc giải pháp của bạn trên web. Nếu không, bạn có thể cân nhắc quảng cáo trên mạng xã hội. Các cá nhân trên mạng xã hội có ít ý định mua hơn, nhưng với các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao và đủ số lần hiển thị, bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của khán giả.

12. Đảm bảo rằng bạn đang nắm bắt thông tin của các khách hàng tiềm năng trên web.


Chúng ta đã nói nhiều về khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập nhưng vẫn chưa thực sự đề cập đến việc những điều này sẽ giúp thúc đẩy doanh thu như thế nào. Một cách đơn giản để bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng từ trang web của bạn là triển khai công cụ chuyển đổi.

Bằng cách sử dụng công cụ form để thêm tiện ích bật lên vào trang web của mình, bạn có thể bắt đầu thu thập địa chỉ email của khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn có thể gửi khuyến mại và ưu đãi và chuyển đổi chúng thành khách hàng trả tiền. Bạn cũng có thể triển khai bất kỳ công cụ chuyển đổi nào trong số 24 công cụ chuyển đổi này để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình và sử dụng nó để thúc đẩy khách hàng tiềm năng.

13. Sử dụng tiếp thị qua email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.


Chỉ vì bạn đã chuyển đổi lưu lượng truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng không có nghĩa là những khách hàng tiềm năng đó đã sẵn sàng mua. Điều quan trọng là phải lưu ý và đưa họ đến gần hơn với quyết định mua hàng.

Tiếp thị qua email là một phần quan trọng trong bộ công cụ tiếp thị của bạn. Trên thực tế, 73% thế hệ millennials thích thông tin liên lạc từ các doanh nghiệp đến qua email. Chiến lược này là một cách dễ dàng, miễn phí và có thể mở rộng để giao tiếp với cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại.

Khi bạn đã có công cụ tiếp thị qua email (nhiều công cụ không tốn kém hoặc thậm chí miễn phí), hãy thử nghiệm gửi bản tin qua email (với các bài đăng blog mới đẹp mắt của bạn) và các quảng cáo khác vào cơ sở dữ liệu của bạn. Chúng tôi biết các chủ doanh nghiệp nhỏ không có nhiều thời gian rảnh để dành cho tiếp thị kỹ thuật số, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng tự động hóa tiếp thị để làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn cho chính bạn.

14. Quản lý các mối quan hệ khách hàng với một công cụ CRM.


Tiếp thị qua email hoạt động tốt nhất khi bạn gửi các email được nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa. Điều này bắt đầu với cơ sở dữ liệu khách hàng hoặc hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

CRM của bạn lưu trữ thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và khách hàng để bạn có thể theo dõi các tương tác của khách hàng và xác định các cơ hội bán hàng hiệu quả hơn.

Quản lý các mối quan hệ khách hàng với một công cụ CRM.

15. Sử dụng truyền miệng như một kênh quảng bá.


Như đã đề cập trước đây, việc làm hài lòng khách hàng có thể có tác động lớn đến doanh nghiệp của bạn, chủ yếu là mua hàng lặp lại và truyền miệng. Nếu bạn cung cấp trải nghiệm tuyệt vời, khách hàng của bạn sẽ có xu hướng để lại đánh giá, đưa ra lời chứng thực và nói với bạn bè của họ về bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên đo lường mức độ hài lòng của khách hàng và khuyến khích khách hàng truyền bá thông tin.

Mẹo Tiếp thị cho Doanh nghiệp Nhỏ

 1. Xác định bản sắc thương hiệu của bạn.
 2. Xác định tính cách người mua.
 3. Thiết kế logo và các nội dung khác.
 4. Xây dựng trang web của bạn bằng mẫu CMS.
 5. Theo dõi trang web của bạn bằng các công cụ phân tích.
 6. Tham khảo ý kiến của các đại lý và dịch vụ tự do để được trợ giúp thiết kế web.
 7. Tăng thứ hạng trên Google của bạn với SEO.
 8. Nghiên cứu cơ hội từ khóa.
 9. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động.
 10. Viết các bài đăng trên blog được tối ưu hóa.
 11. Thử nghiệm với nội dung ảnh và video.
 12. Thuê một người làm việc tự do để giúp bạn mở rộng nội dung của mình.
 13. Khởi chạy các trang kinh doanh trên Facebook và Yelp.
 14. Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội của bạn.
 15. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho dịch vụ khách hàng.
 16. Xây dựng các trang đích thú vị.
 17. Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị qua email.
 18. Cung cấp phiếu giảm giá trong bản tin hoặc trên trang đích.
 19. Chia sẻ các kênh phân phối của bạn trên trang web của bạn.
 20. Cung cấp hội thảo trên web miễn phí.
 21. Xem xét Quảng cáo PPC.
 22. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.
 23. Thử nghiệm với influencer marketing.
 24. Hãy thử hợp tác tiếp thị.
 25. Lập chiến lược tiếp cận thị trường.
 26. Khuyến khích những khách hàng hài lòng chia sẻ kinh nghiệm của họ.
 27. Hãy thử các thí nghiệm tiếp thị.

1. Xác định bản sắc thương hiệu của bạn.


Có một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán để quảng bá doanh nghiệp của bạn sẽ làm cho bạn trông chuyên nghiệp hơn và giúp bạn thu hút khách hàng mới. Theo một nghiên cứu năm 2020, cứ 10 người thì có gần 9 người trung thành với thương hiệu và gần 25% trong số họ leo lên mức trung thành với thương hiệu hơn vào năm 2020 so với năm 2019.

Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã mô tả thương hiệu của công ty là “những gì người khác nói về bạn khi bạn không ở trong phòng.” Nói cách khác, thương hiệu của bạn là cảm giác và cảm xúc mà mọi người có khi nghe đến tên công ty của bạn. Nó là sự kết hợp của tên thương hiệu, biểu tượng, thẩm mỹ và thiết kế của tất cả các tài sản của bạn.

2. Xác định tính cách người mua.


Khi bạn tưởng tượng một khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ như thế nào? Điểm đau của họ là gì? Công việc của họ là gì? Tạo nhân vật người mua kể câu chuyện về khách hàng lý tưởng của bạn có thể giúp bạn tạo một trang web được tối ưu hóa cho họ.

Bằng cách tìm hiểu thêm về khách hàng mục tiêu của bạn thông qua việc tạo nhân vật người mua, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn những loại thứ họ có thể đang tìm kiếm để bạn có thể đưa các cụm từ đó lên trang web của mình.

Xác định tính cách người mua

3. Thiết kế logo và các tài sản khác.


Để bắt đầu khơi nguồn sáng tạo, hãy xem xét cách phối màu của bạn và xem xét các bảng màu với Adobe Color hoặc Coolors. Bạn có thể tự tạo hoặc xem qua các bảng màu được tạo sẵn hoặc tùy chỉnh.

Có những lựa chọn miễn phí hoặc ít tốn kém hơn để thiết kế logo của riêng bạn trực tuyến, mặc dù việc sử dụng một freelancer hoặc đại lý có thể cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng cao hơn và kết nối bạn với một nhà thiết kế có thể thay đổi và cập nhật tài sản thương hiệu của bạn khi công ty của bạn phát triển.

4. Xây dựng trang web của bạn bằng mẫu CMS.


Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ khá am hiểu về công nghệ, có thể bạn sẽ muốn xây dựng trang web của riêng mình. CMS (hệ thống quản lý nội dung) làm cho quá trình trở nên đơn giản.

Hầu hết các CMS đều cung cấp các mẫu có thể tùy chỉnh theo mẫu cho trang web của bạn mà bạn có thể nhận được miễn phí hoặc cần một khoản phí nhỏ. Có các mẫu cho các cấp độ kỹ năng khác nhau – từ sơ cấp đến nâng cao.

Khi bạn đã tạo trang web của mình, hầu hết các nền tảng CMS đều cung cấp các plugin để giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho tìm kiếm (tìm kiếm các plugin SEO). Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong Google – điều mà chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn một chút.

5. Theo dõi trang web của bạn bằng các công cụ phân tích.


Nếu bạn chưa từng tạo trang web trước đây và không hoàn toàn thoải mái với các yếu tố kỹ thuật, thì có nhiều công cụ và dịch vụ miễn phí giúp bạn bắt đầu. Khi bạn tạo trang web của mình, hãy đảm bảo bạn triển khai Google Analytics hoặc HubSpot Marketing Free (cả hai đều là sản phẩm miễn phí) để bạn có thể dễ dàng theo dõi những ai đang xem trang web của mình.

6. Tham khảo ý kiến ​​của các đại lý hoặc dịch vụ tự do để được trợ giúp thiết kế web.


Nếu bạn không am hiểu về mặt kỹ thuật và muốn có một trang web được xây dựng cho doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ tự do hoặc đại lý tiếp thị chuyên về thiết kế web. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp đã có một trang web nhưng cần nó được cập nhật và cải tiến cho SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để giúp cải thiện thứ hạng trên Google của bạn.

Để tìm một người làm việc tự do hoặc nhà tư vấn tiếp thị trong khu vực của bạn, bạn có thể sử dụng Upwork (lọc theo thiết kế / sáng tạo), Có thể mã hóa (dành cho chuyên gia WordPress) hoặc Freelancer.

7. Tăng thứ hạng trên Google của bạn với SEO.


Nếu bạn đã có một doanh nghiệp, bạn đã bao giờ tìm kiếm bản thân hoặc sản phẩm / dịch vụ của mình trực tuyến chưa? Nếu vậy, bạn có nghĩ rằng, “Tại sao trang web của tôi không hiển thị trên Google?” Nếu vậy, bạn có thể nghĩ, “Làm cách nào để xếp hạng trên Google?” hoặc “Làm cách nào để cải thiện xếp hạng trên Google của tôi?”

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lý do tại sao một trang hoặc trang nhất định xuất hiện ở các vị trí hàng đầu trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (hoặc một công cụ tìm kiếm khác) (SERP). Backlinko báo cáo một số yếu tố hàng đầu của Google, bao gồm việc có các từ khóa có liên quan (và vị trí của chúng trên trang web của bạn), độ dài nội dung của bạn, có nội dung chất lượng cao, tốc độ tải trang của bạn, tần suất bạn đăng nội dung và hơn thế nữa.

Khi tất cả hoàn tất, về cơ bản, Google sẽ cố gắng tìm phần nội dung tốt nhất để trình bày cho người đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu tôi đang tìm kiếm thẩm mỹ viện tốt nhất ở Newport, Rhode Island, tôi sẽ không tìm thấy một trang web về một thẩm mỹ viện đã đóng cửa và nằm ở Newport, Kentucky. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích cho tôi khi tìm được một thẩm mỹ viện trong khu vực của tôi với những đánh giá tuyệt vời trên Yelp, một trang web dễ điều hướng và thông tin liên hệ luôn có sẵn. Google luôn muốn hiển thị phần nội dung có liên quan nhất, chất lượng cao nhất.

Để xếp hạng cao hơn trên Google, bạn có thể tận dụng sức mạnh của SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là “kỹ thuật giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Điều này giúp trang web của bạn hiển thị nhiều hơn với những người đang tìm kiếm các giải pháp mà thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo !, và Bing. ” Nói cách khác, đó là khái niệm cơ bản về cấu trúc trang web và các bài đăng trên blog của bạn ở trạng thái tốt nhất để xuất hiện đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm.

Chiến lược SEO thường bao gồm một số điều. Chúng bao gồm nghiên cứu tính cách người mua, nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu SEO trên trang. Ba lĩnh vực này có thể giúp bạn tìm hiểu cách thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trực tuyến và định vị doanh nghiệp của bạn để được những người phù hợp khám phá.

8. Cơ hội nghiên cứu từ khóa.


Nghiên cứu từ khóa là một phần mở rộng của nghiên cứu tính cách người mua. Bạn có thể sử dụng các tính cách bạn đã tạo để tìm kiếm các từ khóa tốt nhất cho thương hiệu của mình, sau đó sử dụng một công cụ như KW Finder để tìm các từ khóa có liên quan cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Sau đó, bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu và tối ưu hóa SEO trên trang. Đây là nơi bạn đặt những từ khóa đó vào những vị trí chính xác trên trang web của mình – như trong mô tả meta, tiêu đề trang và thẻ H1.

9. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động.


Hầu hết các tìm kiếm của Google đều được thực hiện trên thiết bị di động, vì vậy điều quan trọng là phải có một trang web trông sạch sẽ và dễ điều hướng khi ai đó truy cập trang web đó trên điện thoại thông minh của họ. Trang web dành cho thiết bị di động cũng có thể mang lại lợi ích cho SEO, với các công cụ tìm kiếm như Google sẽ thưởng cho bạn thứ hạng cao hơn nếu bạn có trang web dành cho thiết bị di động.

Bạn không cần phải là một chuyên gia công nghệ để xây dựng một trang web trông đẹp trên thiết bị di động. Trên thực tế, hầu hết các nền tảng CMS như HubSpot đã cung cấp các mẫu được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

10. Viết các bài đăng trên blog được tối ưu hóa.


Nội dung và blog là cực kỳ quan trọng khi nói đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Các từ khóa mong muốn của bạn càng xuất hiện thường xuyên trong nội dung hữu ích và chất lượng cao, bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Một cách tuyệt vời để trở thành người có thẩm quyền về chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là viết blog.

Đảm bảo rằng bạn đang viết bài có chú ý đến SEO – sử dụng danh sách kiểm tra SEO này cho các blogger hoặc một plugin WordPress như Yoast.

11. Thử nghiệm với nội dung ảnh và video.


Theo HubSpot Research, hơn 50% người tiêu dùng muốn xem video từ các thương hiệu. Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội, như Facebook và Instagram đang sử dụng nhiều bố cục trực quan hơn. Để bắt kịp những xu hướng này, bạn nên tạo một vài video tiếp thị. Nếu bạn sử dụng những mẹo này, việc sản xuất một vài chiếc có thể khá rẻ.

12. Thuê một người làm việc tự do để giúp bạn mở rộng nội dung của mình.


Nếu bạn cần trợ giúp để tạo blog thông thường hoặc nội dung quảng cáo, hãy cân nhắc việc thuê một người làm việc tự do thay vì đầu tư vào thời gian làm việc toàn thời gian. Hãy thử Upwork cho một blogger, nhà quay phim hoặc nhiếp ảnh gia tự do. Bạn cũng có thể cân nhắc việc thuê một đại lý tiếp thị cho một dự án lớn hơn có tính tổng thể và cập nhật lâu dài, không bị rời rạc như thuê một dịch vụ tự do đơn lẻ.

13. Khởi chạy các trang kinh doanh trên Facebook và Yelp.


Nếu doanh nghiệp của bạn tập trung vào một khu vực địa phương, các tài khoản quan trọng nhất đối với bạn là Facebook, Yelp và tính năng kinh doanh của Google. Có các đánh giá trên Yelp cao sẽ cải thiện thẩm quyền trực tuyến của bạn và giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn. Bạn có thể xác nhận doanh nghiệp của mình trên Yelp miễn phí, tùy chỉnh hồ sơ của mình và thêm hình ảnh, đồng thời bắt đầu yêu cầu đánh giá.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc đăng ký trang doanh nghiệp Google của bạn. Bạn có thể đăng ký doanh nghiệp của mình với Google (miễn phí) và thêm hình ảnh. (Nếu bạn đã từng tìm kiếm doanh nghiệp của mình trên Google Maps và thất vọng khi không thấy nó, đó là vì bạn chưa xác nhận quyền sở hữu!)

Trên Facebook, bạn có thể tạo trang doanh nghiệp Facebook để mọi người có thể tìm thấy vị trí và giờ làm việc của bạn.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc có các tài khoản mạng xã hội cập nhật sẽ giúp bạn được tìm thấy và thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng. Tạo tài khoản Twitter, trang Facebook, học cách sử dụng Instagram, tạo trang Pinterest (nếu có liên quan) và sử dụng chúng như một cách để khám phá khách hàng mới.

14. Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội của bạn.


Trong khi Facebook và Yelp sẽ là những công cụ tuyệt vời cho các tìm kiếm và đánh giá địa phương, các nền tảng như Instagram, Pinterest và Twitter sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để chia sẻ bài đăng, nội dung và quảng cáo của mình.

Nếu khách hàng của bạn có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến, các nền tảng này cũng sẽ cung cấp cho họ một cách khác để tìm thấy bạn.

Đảm bảo không để bản thân quá mỏng bằng cách tham gia quá nhiều nền tảng cùng một lúc. Để giúp việc lập chiến lược dễ dàng hơn, đây là hướng dẫn về năm loại nền tảng mạng xã hội và ưu nhược điểm của từng loại.

Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội của bạn

15. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho dịch vụ khách hàng.


Khi bạn đã ở trên các nền tảng đã chọn, hãy đảm bảo trả lời các câu hỏi của khách hàng hoặc người theo dõi khi họ hỏi họ thông qua nhận xét đăng hoặc tin nhắn trực tiếp. Điều này sẽ làm cho công ty của bạn trông nhạy bén và đáng tin cậy.

Nếu bạn có đủ phương tiện, hãy cân nhắc thuê một người quản lý truyền thông xã hội có kinh nghiệm quản lý cộng đồng. Ngoài việc đăng nội dung theo lịch trình thường xuyên, người quản lý cộng đồng có trách nhiệm trả lời các câu hỏi hoặc mối quan tâm của những người theo dõi. Quan tâm đến? Chúng tôi đã xuất bản một hướng dẫn về những điều cần có để trở thành một nhà quản lý cộng đồng mạng xã hội tuyệt vời.

16. Xây dựng các trang đích thú vị.


Trang đích cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn một nguồn tài nguyên miễn phí để đổi lấy việc điền vào một mẫu thông tin liên hệ ngắn. Khi họ nhận được tài nguyên, họ có thể sẽ hài lòng hơn với công ty của bạn và quan tâm hơn đến việc mua toàn bộ sản phẩm.

Bởi vì trang đích tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng của bạn, bạn muốn trang đích của mình trông hấp dẫn.

17. Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị qua email.


Khi bạn bắt đầu tạo nội dung thông thường và xây dựng các trang đích, bạn sẽ muốn chia sẻ chúng với những khách hàng tiềm năng có vẻ quan tâm nhất đến việc tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng một chiến lược tiếp thị qua email.

Mặc dù bạn muốn cẩn thận để không ném bom những người đăng ký danh sách email của bạn với quá nhiều email, nhưng bạn muốn gửi vừa đủ để giữ cho khách hàng tiềm năng của bạn được thông báo và tương tác. Đây là cách các chỉ số của chúng tôi được cải thiện khi chúng tôi sắp xếp hợp lý chiến lược tiếp thị qua email của mình.

Nếu bạn chưa từng gửi bản tin thông thường trước đây, bạn có thể sử dụng HubSpot hoặc một số công cụ giá cả phải chăng khác để tạo và gửi email với mẫu được thiết kế chuyên nghiệp. Nhiều công cụ email cũng cung cấp các phân tích cơ bản cho phép bạn theo dõi tỷ lệ mở và nhấp chuột.

18. Cung cấp phiếu giảm giá trong bản tin hoặc trên trang đích.


Đặt một phiếu giảm giá trong email tiếp thị của bạn có thể thu hút và làm hài lòng khán giả của bạn. Sau khi mua một sản phẩm hoặc dịch vụ với mức chiết khấu, họ cũng có thể sẵn sàng trả đủ giá. Nếu bạn có dịch vụ đăng ký, cũng có thể hữu ích nếu cung cấp cho khách hàng tiềm năng một mã dùng thử miễn phí để họ có thể dùng thử.

19. Chia sẻ các kênh phân phối của bạn trên trang web của bạn.


Sau khi bạn có một vài tài khoản mạng xã hội và có thể cho phép mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn, hãy làm nổi bật điều này trên trang web của bạn để khách truy cập có thể theo dõi bạn. Một cách các công ty làm điều này là hiển thị tất cả các biểu tượng xã hội được liên kết của họ và lời kêu gọi hành động đăng ký bản tin trên tất cả các trang của trang web của bạn. Một nơi tốt để bao gồm những điều này là ở góc trên cùng bên phải hoặc trên chân trang của mỗi trang. Bằng cách này, chúng được hiển thị nhưng không làm phân tán nội dung nào.

20. Cung cấp một hội thảo trên web miễn phí.


Hội thảo trên web cho phép khách hàng tiềm năng đăng ký một khóa học trực tuyến ngắn hạn do bạn tổ chức. Các khóa học này thường kéo dài từ 30 phút đến một giờ và cho phép bạn đưa ra các mẹo và trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề mà thương hiệu của bạn quen thuộc. Mặc dù chiến lược này có thể giúp bạn nâng cao uy tín trong lĩnh vực của mình, nhưng nó cũng có thể mang lại cho bạn những cơ hội bán hàng và khách hàng tiềm năng.

Cung cấp một hội thảo trên web miễn phí

21. Xem xét Quảng cáo PPC.


Nếu bạn đang làm việc chăm chỉ về SEO, nhưng vẫn đang tìm kiếm một sự thúc đẩy thêm, hãy xem xét quảng cáo PPC – hoặc trả cho mỗi nhấp chuột. Với kỹ thuật tiếp thị công cụ tìm kiếm này, bạn sử dụng Google AdWords hoặc Bing Ads để hiển thị cao hơn. và như một danh sách được quảng cáo, trong kết quả tìm kiếm. Trước khi tìm hiểu về PPC, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trang đích của mình được tối ưu hóa hết mức có thể. Nếu bạn đang trả tiền bằng cách nhấp chuột và những người nhấp vào trang không chuyển đổi, bạn sẽ mất tiền quảng cáo.

Để giúp bạn bắt đầu, hãy đọc Hướng dẫn cơ bản về PPC này. Sau đó, sử dụng mẫu lập kế hoạch PPC này để lập kế hoạch cho một chiến dịch được tối ưu hóa. Bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ và phần mềm tiện dụng để chỉnh sửa, theo dõi và báo cáo về các chiến dịch của mình.

22. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.


Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội lớn đều cung cấp các tùy chọn quảng cáo giá cả phải chăng có thể giúp bạn nhắm mục tiêu các bài đăng của mình đến một đối tượng cụ thể. Trong khi nhiều doanh nghiệp nhỏ đã quảng cáo trên Facebook, Twitter và LinkedIn trong nhiều năm, Instagram hiện cho phép các thương hiệu quảng cáo thông qua công cụ Shoppable của mình.

23. Thử nghiệm với influencer marketing.


Có ai đó trong khu vực của bạn với mạng xã hội cao đang theo dõi người được coi là chuyên gia trong lĩnh vực mà công ty bạn tồn tại không? Nếu bạn có thể liên hệ với họ, hãy xem liệu họ có sẵn sàng chia sẻ trải nghiệm mà họ đã có với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hay không. Điều này sẽ cảnh báo cơ sở người theo dõi của họ về sản phẩm của bạn. Những người theo dõi này cũng có thể tin tưởng sản phẩm của bạn hơn vì một chuyên gia đang xác nhận sản phẩm đó.

Nếu bạn không thể tìm thấy một người có ảnh hưởng để làm tình nguyện viên, bạn cũng có thể cân nhắc trả một hoặc hai người trên cơ sở làm việc tự do. Để tìm hiểu thêm về chiến lược này, hãy xem Hướng dẫn Cơ bản về Tiếp thị Người ảnh hưởng của chúng tôi.

24. Hãy thử đồng tiếp thị.


Có doanh nghiệp địa phương nào trong khu vực của bạn không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhưng cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng mục tiêu tương tự không? Cân nhắc làm việc với họ trong một chiến dịch đồng thương hiệu, nơi các bạn quảng cáo lẫn nhau trên phương tiện truyền thông xã hội, qua email hoặc trong blog của bạn. Mặc dù bạn sẽ khuyến mại thêm cho công ty đối tác của mình, nhưng điều đó cũng sẽ cho phép cơ sở người hâm mộ của họ tìm hiểu thêm về bạn.

25. Lập chiến lược tiếp cận thị trường.


Khi bạn đã kích hoạt tất cả các công cụ cần thiết để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn sẽ cần tạo một kế hoạch khuyến mại phù hợp với hành trình của khách hàng. Xem xét nội dung nào sẽ thu hút, tương tác và làm hài lòng khách hàng tiềm năng của bạn và cách bạn sẽ chuyển đổi họ thành khách hàng.

26. Khuyến khích những khách hàng vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm của họ.


Khi một khách hàng hài lòng nói về mức độ tuyệt vời của công ty bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web đánh giá, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có vẻ như là một khoản đầu tư tốt. Ngay cả trên phương tiện truyền thông xã hội, truyền miệng vẫn là một yếu tố rất lớn trong quyết định mua hàng của một người nào đó. Nếu một khách hàng tiềm năng nhìn thấy một người bạn say sưa nói về doanh nghiệp của bạn trên Facebook hoặc nếu họ đăng ảnh bữa ăn từ nhà hàng của bạn trên Instagram, họ có nhiều khả năng sẽ đi. Rốt cuộc, 71% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn dựa trên các giới thiệu trên mạng xã hội.

Nếu khách hàng nói với bạn rằng họ yêu thích sản phẩm của bạn, hãy khuyến khích họ chia sẻ về trải nghiệm trên Yelp, Google hoặc mạng xã hội. Nếu bạn có một doanh nghiệp thực, bạn cũng có thể muốn đăng ký với tay cầm tài khoản của mình để khách hàng biết ai cần gắn thẻ nếu họ đăng ảnh sản phẩm của bạn.

27. Hãy thử các thí nghiệm tiếp thị.


Nếu có một nền tảng xã hội mới mà bạn quan tâm hoặc một xu hướng tiếp thị mới, đừng ngại thử nghiệm. Nếu một thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, bạn có thể dẫn đầu cuộc chơi và việc trở thành người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn không bao giờ là vấn đề.

Khi bạn thử nghiệm với một chiến lược tiếp thị mới, hãy nhớ có một giả thuyết hoặc câu hỏi chắc chắn trong đầu. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu cuối cùng và giảm bớt mong muốn theo đuổi điều lớn lao tiếp theo khi nó xảy ra. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho những bước tiếp theo của bạn nếu bạn nhận được kết quả tốt hay xấu. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để dẫn đầu một thử nghiệm tiếp thị thành công.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu