Mục lục bài viết

4 Tips chạy quảng cáo facebook cá nhân hiệu quả nhất 2022.

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5
Đầu tiên,Khi bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo thì  bạn phải hiểu quảng cáo Facebook cá nhân là gì cái đã. Có nhiều bạn cứ tưởng là mình đã biết quảng cáo Facebook, nhưng chưa chắc. 

Chạy quảng cáo Facebook cá nhân là gì?

Đầu tiên,Khi bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo thì  bạn phải hiểu quảng cáo Facebook cá nhân là gì cái đã. Có nhiều bạn cứ tưởng là mình đã biết quảng cáo Facebook, nhưng chưa chắc. 

Đối vướng những bạn Newbie thì khá là bỡ ngỡ mới những chính sách rắc rối từ facebook như lý do bị khoá tài khoản, không thanh toán được,…. Đối với những ông trùm kì cựu trong nền tảng quảng cáo thì những vấn đề này là chuyện bình thường như cơm bữa. Bài viết dưới đây sẽ là những Tips để chắc chắn bạn đã hiểu quảng cáo Facebook cá nhân vận hành như thế nào, và hiểu hơn về nền tảng này.

1.Chọn mục tiêu quảng cáo hiệu quả.

Một điều mà các nhà quảng cáo thường nay bỏ qua đó là lựa chọn mục tiêu quảng cáo đúng với target tệp đối tượng phù hợp với sản phẩm mà mình sẽ chạy quảng cáo. Quá trình này quan trọng  hơn bao giờ hết và tốn nhiều thời gian nhất. Nhưng khi xác định đúng mục tiêu thì quảng cáo của các bạn sẽ được tối ưu không tưởng.

Vị trí

 • Quảng cáo ở thành phố cộng đồng và quốc gia mà bạn muốn kinh doanh.
 • Thông tin nhân khẩu học.Chọn đối tượng dựa trên độ tuổi, giới tính, học vấn, chức danh, v.v 
 • Bạn có thể theo dõi những kiểu người mà quảng cáo của bạn đang tiếp cận, nhưng Facebook tuyệt đối không chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân về họ.

Sở thích

Thêm sở thích của những người bạn muốn quảng cáo tiếp cận, từ thực phẩm hữu cơ đến các bộ phim hành động, đồng thời làm cho quảng cáo được nhắm mục tiêu trở nên phù hợp hơn.

Hành vi

Nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên hành vi người tiêu dùng như các giao dịch mua hàng trước đó và mức độ sử dụng thiết bị.

Kết nối

Chọn đưa vào những người kết nối với sự kiện hoặc Trang Facebook của bạn hay loại trừ họ để tìm đối tượng mới.

Thường thì, sau một thời gian đầu chạy, mình sẽ sử dụng tiếp đối tượng tùy chỉnh và tương tự. Nhưng bạn còn mới, cứ tập làm quen với kiểu “Tạo đối tượng mới” nhé

2.Không nên tạo Facebook Business ngay khi mới bắt đầu.

Thực tế là tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân giống với Business đến 99%, nên các bạn không bận tâm quá việc chạy trên tài khoản cá nhân hay trình quản lý kinh doanh làm gì.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook nên dùng tài khoản quảng cáo cá nhân, sau đó tạo Facebook Business và chạy quảng cáo trên trình quản lý kinh doanh giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình quản lý. Người chạy từ 1 – 2 tháng nên nghĩ tới Facebook Business, mới thì không nên.

Chạy quảng cáo facebook cá nhân

Nếu bạn không thấy đường giao diện như trên, bạn truy cập vào đường link này để thấy tài khoản quảng cáo của bạn:Tại đây

3.Cần lưu ý khi nhập thẻ Visa/Mastercard vào Facebook.

Khi nhập thẻ Visa hoặc Mastercard bạn cần phải nhập đúng tên trên thẻ, mã số thẻ, ngày hết hạn của thẻ và 3 số CVV mặt sau thẻ:

 • Số thẻ: 16 số trước thẻ (không phải số tài khoản)
 • Tháng năm hết hạn: In ở trước thẻ
 • 3 số bảo mật: Phần dư ra ở sau thẻ.

Nếu Facebook không chấp nhận thẻ của bạn, hãy thử thẻ khác và liên hệ nhân viên ngân hàng cấp thẻ cho bạn để xử lý vấn đề thanh toán quốc tế.

4.Cách giải quyết khi tài khoản bị vô hiệu hoá tạm thời.

Các bạn có thể truy cập vào link kháng tài khoản và để lại dòng tin nhắn cho đội ngũ kỹ thuật Facebook.

Mua tài khoản Via, BM 

Đây là cách mà khá nhiều anh em trong ngành quảng cáo áp dụng khi tài khoản quảng cáo gặp vấn đề vô hiệu hoá. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin, giá các loại tài khoản Via cổ, Via nước ngoài, BM có tick xanh,… với mọi loại giá trên thị trường. 

Nuôi tài khoản quảng cáo

Đây chắc có lẽ là cách cứu cánh co anh em. phương pháp này xây dựng lâu dài phòng hờ cho trường hợp nếu một ngày Facebook bất ngờ lại tung ra cơ chế khác gắt hơn

Khi nuôi tài khoản quảng cáo bạn phải đảm bảo tài khoản này tương tác như “một người dùng thật”. 

Nên tránh:

 • Kết bạn quá nhiều người trong một khoảng thời gian cụ thể:” trong một ngày, trong một giờ,…”
 • Tham gia quá nhiều group liên tục và không có chọn lọc 
 • Đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau
 • Đăng nhập ở một trình duyệt lạ so với bình thường

Tận dụng tài khoản của người thân

Mỗi một tài khoản Facebook sẽ cho phép bạn tạo một tài khoản quảng cáo. Bạn có thể mượn tài khoản Facebook của người thân đã sử dụng lâu và tạo hẳn một tài khoản quảng cáo để chạy tạm thời trong thời gian kiếm cách khác hiệu quả hơn. 

Thuê tài khoản quảng cáo

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng đều không hiệu quả có thể thử sử dụng tài khoản thuê ngoài. 

Bạn sẽ bỏ ra 2 khoản chi:

 • Ngân sách quảng cáo 
 • Chi phí thuê, quản lý tài khoản (giao động từ 2 – 8% tùy chất lượng tài khoản và sản phẩm chạy)

Ví dụ: mức ngân sách bạn định chi là 30tr/ tháng tương đương phí thuê sẽ từ 600.000 đến 2.400.000

Khi thuê tài khoản, bạn sẽ nắm tất cả các quyền quản trị của tài khoản: tạo chiến dịch, chỉnh sửa quảng cáo, theo dõi và tối ưu quảng cáo. Tuy nhiên, nếu muốn nạp ngân sách bắt buộc bạn phải chuyển khoản trung gian qua bên cho thuê.

Khi gặp các sự cố về tài khoản như tài khoản bị hạn chế, vô hiệu hóa,…bên cho thuê tài khoản sẽ xử lý tất cả cho bạn bằng việc bổ sung một tài khoản quảng cáo khác chẳng hạn.

Thuê hẳn dịch vụ chạy quảng cáo Facebook bên ngoài

Nếu như sau khi thực hiện tất cả các cách trên đều không hiệu quả nữa, bắt buộc bạn phải thuê dịch vụ quảng cáo ngoài để đảm bảo hoạt động kinh doanh online không bị ngắt quãng. 

Thuê dịch vụ quảng cáo tính phí thuê ngoài sẽ có 2 trường hợp: 

Thứ nhất ( có cam kết) giá sẽ đắt hơn nhé, bao trọn cho bạn tất cả từ câu chữ, hình ảnh, video như một phòng marketing thuê ngoài. Bằng cách xây dựng tối ưu fanpage bán hàng bên dịch vụ quảng cáo sẽ đảm bảo và có KPIs chính xác cho bạn về lượt tương tác, lượt click tin nhắn,…trong mức ngân sách bạn chọn. 

Thứ hai (Không cam kết) giá sẽ rẻ hơn, chỉ dịch vụ quảng cáo. Lúc này, phần bài viết, hình ảnh, video sẽ do bạn cung cấp. Bên quảng cáo đôi khi sẽ hỗ trợ tối ưu và đề xuất hình ảnh, video hấp dẫn hơn. 

Bên Foxhousez chuyên cung cấp gói dịch vụ trong 2 trường hợp nêu trên với mức gía cực kì ưu đãi cho bạn. Để được tư vấn miến phí và báo giá bạn hàng truy cập: https://foxhousez.com/lien-he/

Foxhousez sẽ báo cáo hoạt động chiến dịch hàng tuần hoặc sẽ gửi cho bạn bảng báo cáo kết quả thông qua file drive. Hoặc sẽ chia sẻ hẳn tài khoản quảng cáo để bạn có thể cùng theo dõi kết quả trực tiếp bên trong trình quảng cáo. 

 

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu