Mục lục bài viết

Tiếp thị đột phá – 20 Ví dụ thực tiễn tốt nhất không nên bỏ qua

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5

Tiếp thị vẫn là yếu tố cần thiết đối với các doanh nghiệp nhỏ. Nó cho phép họ cạnh tranh với những người khác. Nhưng nó cũng cho phép họ bán sản phẩm và dịch vụ. Và nó cho phép họ trở nên có lợi nhuận và phát triển. Nhưng các cách để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn dường như vô tận.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết chiến thuật tiếp thị kinh doanh nhỏ nào sẽ phù hợp với bạn?

Các phương pháp tiếp thị đột phá

tiếp thị

May mắn thay, bạn sẽ tìm thấy một số trợ giúp dưới đây. Hãy xem 20 phương pháp tiếp thị tốt nhất dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ này.

Đặt các mục tiêu có thể đạt được

Đừng bắt đầu các nỗ lực tiếp thị của bạn mà không có mẹo này. Bắt đầu bằng cách thiết lập các mục tiêu có thể đạt được. Bạn phải giữ cho mục tiêu của mình thực tế. Và biến chúng thành thứ mà bạn có thể gắn bó. Nhưng làm thế nào để bạn đặt ra những mục tiêu có thể đạt được này? Bắt đầu bằng cách xác định vị trí hiện tại của bạn trên thị trường. Sau đó, quyết định những gì bạn muốn đạt được.

Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Hãy xem xét thành phần quan trọng này để tiếp thị thành công. Đảm bảo các chiến dịch của bạn tiếp cận các thị trường mục tiêu của bạn. Hãy bắt đầu lại trước khi bắt đầu một chiến lược tiếp thị. Bạn cần xác định thị trường mục tiêu của mình. Và xem xét độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí, thói quen tiêu dùng và các yếu tố khác của khách hàng mục tiêu của bạn.

Thiết lập nhận dạng thương hiệu rõ ràng

Chuẩn bị tinh thần để truyền đạt những gì doanh nghiệp của bạn làm. Và cũng tìm ra cách để chứng minh thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì. Dự án một danh tính rõ ràng. Bởi vì khách hàng và khách hàng tiềm năng phải xác định với thương hiệu của bạn. Thiết lập nhận diện thương hiệu rõ ràng thông qua tên, logo, màu sắc và hình ảnh phù hợp. Làm tất cả những điều này trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch tiếp thị.

Có một trang web

Giờ đây, chúng tôi đã cố gắng vững chắc trong kỷ nguyên kỹ thuật số, nơi trang web là cửa sổ cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh.

Trên thực tế, với gần 2/3 các doanh nghiệp nhỏ dựa vào trang web để kết nối với khách hàng, nếu bạn chưa có, thì bây giờ là lúc bạn nên ưu tiên thiết kế một trang web thành một hoạt động marketing chính.

Sử dụng Quảng cáo Facebook

Với hơn ba triệu doanh nghiệp đang quảng cáo Facebook, phương thức tiếp thị này là một thực tiễn không doanh nghiệp nhỏ nào có thể bỏ qua. Quảng cáo trên Facebook vượt trội trong việc tiếp thị mục tiêu, vì vậy bạn cần xác định thị trường mục tiêu của mình trước khi thiết lập quảng cáo trên Facebook.

Sử dụng nhiều hơn một kênh

Mặc dù tầm quan trọng của quảng cáo Facebook, nhưng khi nói đến tiếp thị, hãy tránh ‘bỏ trứng vào một giỏ’. Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều kênh, cả trực tuyến và ngoại tuyến, để mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn đến nhiều người nhất có thể và để xác định kênh nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi

Các doanh nghiệp nhỏ không nên bỏ qua Google Doanh nghiệp của tôi như một phương pháp tiếp thị hiệu quả. Bằng cách liệt kê doanh nghiệp của bạn trên kênh tiếp thị miễn phí này, bạn sẽ có khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn, hiểu rõ hơn về khách hàng và có thể hiển thị thông tin hữu ích để giúp khách hàng tìm thấy bạn.

Chuẩn bị cho Chiến dịch Google AdWords

Google AdWords là một phương pháp tiếp thị đã được thử nghiệm và thử nghiệm dành cho các doanh nghiệp nhỏ, được ca ngợi là một trong những “phương pháp hiệu quả nhất và nhanh nhất để mang lại lưu lượng truy cập lớn trên bờ vực chuyển đổi”.

Trước khi bắt đầu một chiến dịch Google AdWords, bạn nên chuẩn bị đầy đủ cho nó bằng cách đặt ngân sách phù hợp, tìm các từ khóa phù hợp và tạo các trang đích có ý nghĩa.

Hãy lưu tâm đến SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là hoạt động tạo trang web để giúp doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm, từ đó mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến trang web của họ, cuối cùng tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Do đó, khi thiết kế một trang web hoặc cổng thông tin trực tuyến khác, chẳng hạn như hồ sơ mạng xã hội, bạn nên chú ý đến SEO và những lợi ích khi kết hợp các từ khóa có liên quan vào cổng tiếp thị trực tuyến có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Không giảm giá tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email từ lâu đã trở thành một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí để tăng doanh thu cho các doanh nghiệp nhỏ. Mỗi khi bạn thêm một người đăng ký mới vào danh sách email của mình, họ là một khách hàng trả tiền tiềm năng và do đó, lý tưởng nhất là bạn nên dành thời gian và nỗ lực vào việc phát triển các chiến dịch tiếp thị qua email.

Làm cho email thân thiện với thiết bị di động

Với con số khổng lồ 66% email hiện được mở trên thiết bị di động, để tối ưu hóa sự thành công của các chiến dịch tiếp thị qua email, bạn sẽ cần làm cho email của mình thân thiện với thiết bị di động bằng cách sử dụng các mẫu phản hồi dành cho thiết bị di động tự động điều chỉnh email với các định dạng di động.

Ưu tiên tiếp thị nội dung

Nghiên cứu cho thấy vào năm 2016, 18% nhà tiếp thị cho biết tiếp thị nội dung có tác động thương mại lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh của họ.


Khi lập kế hoạch các chiến lược tiếp thị khác nhau cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, hãy đảm bảo chúng bao gồm việc tạo và chia sẻ nội dung chất lượng, độc đáo thông qua lượt thích trên blog và các bài đăng trên mạng xã hội.

Kết hợp các chiến lược tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến

Một lần nữa, tránh để “tất cả trứng của bạn vào một giỏ” bằng cách chỉ tập trung vào phương tiện truyền thông trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Thay vào đó, hãy kết hợp các kênh trực tuyến như blog và phương tiện truyền thông xã hội với các phương pháp tiếp thị truyền thống, ngoại tuyến như quảng cáo trên báo và đài để giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn càng xa càng tốt.

Chia sẻ kiến ​​thức của bạn

Đừng ngại sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn cho lợi thế thương mại của bạn bằng cách chia sẻ kiến ​​thức của bạn về doanh nghiệp hoặc thị trường ngách cụ thể của bạn thông qua các bài hướng dẫn, hội thảo trên web, blog và hơn thế nữa trên YouTube.

Thúc đẩy tư vấn miễn phí

Một chiến lược tiếp thị hiệu quả khác dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ là quảng bá tư vấn miễn phí về các dịch vụ của bạn để cho phép khách hàng tiềm năng ‘thử trước khi mua’ một cách hiệu quả.

Mạng trực tuyến và ngoại tuyến

Tham dự các buổi kết nối, cả trực tuyến trên các cổng như LinkedIn và ngoại tuyến bằng cách trực tiếp tham dự các buổi kết nối, là một phương pháp tiếp thị hiệu quả cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Tham gia các Nhóm Doanh nghiệp Địa phương
Một cách hiệu quả để kết nối thực tế và giới thiệu doanh nghiệp của bạn là tham gia các nhóm doanh nghiệp địa phương, nơi bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người cùng chí hướng và chia sẻ những câu chuyện và mục tiêu kinh doanh chung.

Gửi đi khảo sát

Phản hồi của khách hàng là một công cụ mạnh mẽ dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, như WordStream viết , “Hãy tìm phản hồi, bởi vì các công ty tốt nhất luôn không ngừng cải tiến.”

Làm đơn xin giải thưởng

Bạn có thể là một doanh nghiệp nhỏ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể giành được một giải thưởng kinh doanh tuyệt vời. Trở thành “doanh nghiệp từng đoạt giải thưởng” có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao uy tín và thành công của doanh nghiệp bạn.

Trở nên khác biệt và nổi bật

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng để đảm bảo doanh nghiệp nhỏ của bạn được chú ý, bạn cần tạo sự khác biệt và nổi bật là một phương pháp tiếp thị quan trọng. Các mẹo để đảm bảo bạn nổi bật bao gồm lập trường gây tranh cãi về các xu hướng và vấn đề trong ngành và xuất bản nội dung nổi bật mà không ai có thể cưỡng lại.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu