Mục lục bài viết

15 cách để quảng cáo và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vào năm 2022

Đánh giá
5/5

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU | QUẢNG CÁO TIẾP THỊ | SEO | TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Đối với các chủ doanh nghiệp, những cách bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình và thu hút sự chú ý đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua.

Cho đến nay, thay đổi đáng kể nhất là trong chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số. Một báo cáo nghiên cứu của Zenith dự kiến ​​chi tiêu quảng cáo internet của Hoa Kỳ sẽ tăng 12,4% vào năm 2020 lên hơn 135 tỷ đô la , chiếm 53% chi tiêu quảng cáo. Điều này có nghĩa là hơn một nửa tổng chi tiêu cho quảng cáo hiện đã chuyển sang các phương tiện trực tuyến.

Và với việc COVID-19 thay đổi cách chúng ta sống và làm việc, thế giới tập trung hơn nhiều vào trực tuyến. Vì lý do này, khả năng thu hút sự chú ý trực tuyến hơn từ doanh nghiệp của bạn đã tăng lên.

Với năm 2022 sắp tới, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tận dụng các xu hướng đang phát triển vào quảng cáo doanh nghiệp của bạn. Tiếp thị nội dung, tiếp thị video và tiếp thị truyền thông xã hội đều có thể được sử dụng như một phần của quảng cáo kinh doanh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét “15 nền tảng quảng cáo” phổ biến nhất và cách quảng bá doanh nghiệp của bạn trong năm 2022 và hơn thế nữa.

Làm thế nào để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vào năm 2022

Các doanh nghiệp kiếm được trung bình 2 đô la cho mỗi 1 đô la mà họ chi tiêu cho quảng cáo của Google.

1) Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (Quảng cáo tìm kiếm)

Không tạo ra một sai sót; Google là một cỗ máy quảng cáo. Dường như nó cung cấp cho bạn thông tin và công cụ hữu ích (Google Documents, Gmail, Lịch, v.v.), nhưng nó cung cấp tất cả những điều thú vị này để đảm bảo bạn nhìn thấy quảng cáo của họ. 85% doanh thu của Google  đến từ nền tảng Google Ads. 

Sự phát triển về mức độ phổ biến của quảng cáo Google trong mười năm qua thật đáng kinh ngạc. Vào năm 2019, đã có  hơn 160 tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng trên Google . Các doanh nghiệp kiếm được trung bình 2 đô la cho mỗi 1 đô la mà họ chi tiêu cho quảng cáo của Google.

Một trong những lợi ích to lớn của quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là bạn chỉ trả tiền cho những gì người tiêu dùng nhấp vào. Cho dù bạn là một doanh nghiệp lớn hay nhỏ, bạn có thể khai thác sức mạnh của công cụ tìm kiếm với một chi phí nhỏ. Khả năng nhắm mục tiêu và thử nghiệm các thị trường cụ thể và chạy các chiến dịch thích hợp có nghĩa là sự quan tâm của người mua là đáng kể. Đó là một chiến lược tiếp thị chi phí thấp tuyệt vời và là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng.

Có lẽ nhược điểm duy nhất là sự cạnh tranh từ các công ty cùng ngành. Do dễ dàng truy cập vào Google Ads, hầu hết các thị trường phổ biến đều có một số nhà quảng cáo cạnh tranh cho vị trí hàng đầu.

Hầu hết chúng ta đã quen với việc nhìn thấy quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mình. Điều này thể hiện một cơ hội kinh doanh lớn.

2) Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo là động cơ tài chính thúc đẩy tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. LinkedIn bắt đầu cung cấp quảng cáo trả phí ngay từ năm 2005 và Facebook tung ra quảng cáo vào năm 2007, Twitter thêm quảng cáo vào năm 2010 và Instagram đã giới thiệu quảng cáo cho nền tảng này vào năm 2013 … Thậm chí TikTok đã bắt đầu thêm quảng cáo vào nền tảng xã hội cực kỳ phổ biến này.

Thế giới đã quen với ý tưởng nhìn thấy quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của họ. Nhiều người sẽ bỏ qua chúng, nhưng họ vẫn nhìn thấy chúng, điều này dẫn đến sự quen thuộc. Với việc phát minh ra các  công cụ như biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Facebook , nền tảng truyền thông xã hội đã tăng cường cách thức mà các nhà quảng cáo có thể tiếp cận thị trường của họ. Phương tiện truyền thông xã hội rất tốt cho cả nhận thức về thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp. Hiện tại có 8 cách khác nhau để quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên facebook , rất đáng để thử nghiệm.

Đối với những người muốn quảng cáo trên Facebook, chi phí trung bình cho mỗi chuyển đổi (CPA) trên Facebook là hợp lý. Một nghiên cứu năm 2018  từ Wordstream  cho thấy CPA trung bình trên tất cả các ngành là 18,68 đô la trên Facebook (so với CPA 48,96 đô la trên Google Ads).

Chiến dịch email có thể giúp giữ cho sản phẩm và dịch vụ của bạn luôn được người tiêu dùng quan tâm.

3) Tiếp thị qua Email

Mười lăm năm trước, khi bạn nhận được một email, bạn đã mở nó ra. Ngày nay, cơ hội mở tất cả các email của bạn đã giảm xuống. Mặc dù tỷ lệ mở email đã giảm đáng kể trong mười năm qua, nhưng vào năm 2019,  tỷ lệ mở trung bình vẫn ổn định ở mức 22% .

Tùy thuộc vào thị trường của bạn, gửi email cho người tiêu dùng vẫn có thể là một lựa chọn khả thi. Đặc biệt khi được bao gồm như một phần của chiến lược rộng lớn hơn, các chiến dịch email có thể giúp giữ cho sản phẩm và dịch vụ của bạn được người tiêu dùng quan tâm.

4) Thông cáo báo chí

Mỗi khi doanh nghiệp của bạn làm được điều gì đó có giá trị thời sự, bạn rất dễ dàng gửi một thông cáo báo chí đến các cửa hàng tin tức địa phương và khu vực của bạn. PR là một công cụ truyền thông mạnh mẽ được sử dụng để giúp tạo ra công chúng. Việc phân phối miễn phí thông qua các kênh tin tức đáng tin cậy có nghĩa là sẽ có nhiều người xem hơn và có khả năng sẽ tham gia vào sự hóm hỉnh. Có một số trang web mà bạn có thể sử dụng cho thông cáo báo chí của mình, chẳng hạn như PRLog và Thông cáo báo chí 24/7 .

Tiếp thị người ảnh hưởng có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn và cung cấp các ưu đãi bán hàng.

5) Tiếp thị người ảnh hưởng

Một mô hình quảng cáo hợp lý mới và chưa được thử nghiệm đã phát triển nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của những người nổi tiếng siêu nhỏ và những người có ảnh hưởng. Phổ biến trên cả Instagram và Youtube, ‘người có ảnh hưởng’ là những người có cơ sở người theo dõi lớn (10.000 người theo dõi cộng thêm là số liệu điển hình).

Tiếp thị người ảnh hưởng có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn và cung cấp các ưu đãi bán hàng. Theo một  nghiên cứu của SproutSocial , giá trung bình để sử dụng một người có ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu là 271 đô la cho mỗi bài đăng. Đối với những người có ảnh hưởng với hơn 100.000 người theo dõi, chi phí trung bình là 763 đô la cho mỗi bài đăng. 

Lợi ích của việc quảng cáo trên podcast là khán giả có sự tin tưởng cao đối với podcaster.

6) Quảng cáo Podcast

Với sự  gia tăng phổ biến của podcast  trong mười năm qua, có rất nhiều cơ hội cho các nhà quảng cáo tiếp cận khán giả quan tâm.

Các nhà quảng cáo podcast thường được gọi là ‘nhà tài trợ’ vì họ cho phép các nhà quảng cáo podcast tiếp tục kinh doanh. Như một sự đánh đổi cho sự tài trợ, thường có một quảng cáo được đọc (tương tự như trên đài phát thanh) mà người dẫn chương trình podcast phân phối trên mỗi tập. 

Lợi ích đáng kể của quảng cáo trên podcast là khán giả có sự tin tưởng cao đối với người đọc quảng cáo. Hầu hết người nghe đều biết rằng podcaster sẽ không quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ không phù hợp với khán giả của họ.

Thông thường, nếu bạn muốn quảng cáo trên podcast, tỷ lệ sẽ là $ 18-25 CPM (giá mỗi nghìn lượt tải xuống). Một số podcast phổ biến nhất có thể tính phí CPM từ 40-80 đô la và thường sẽ chỉ quảng cáo các sản phẩm mà họ sử dụng cá nhân.

7) Giới thiệu

Một trong những cách dễ nhất để phát triển khách hàng tiềm năng kinh doanh của bạn là nhờ những người bạn biết giúp đỡ. Liên hệ với bạn bè, người quen, nhà tuyển dụng cũ, tổ chức phi lợi nhuận, trường học và cao đẳng, và thậm chí cả các doanh nghiệp khác có khách hàng có thể cần dịch vụ của bạn. Giải thích cho họ biết bạn đang kinh doanh và hỏi xem họ có thể sử dụng dịch vụ của bạn không hoặc liệu họ có thể gợi ý những người cần những gì bạn bán không.

Điều này có vẻ giống như một cách tiếp cận quá đơn giản, nhưng nhiều giao dịch kinh doanh tốt nhất xảy ra là kết quả của việc ai đó biết ai đó cần dịch vụ của bạn.

Một phiếu giảm giá trực tuyến với một đề nghị hấp dẫn có thể đủ để thu hút khách hàng mới đến thăm một doanh nghiệp địa phương.

8) Ưu đãi dựa trên vị trí

Mọi doanh nghiệp muốn được tìm thấy trực tuyến nên tạo  trang Google Doanh nghiệp của tôi  để giúp tăng khả năng hiển thị. Các trang này miễn phí và cho phép những người tìm kiếm địa phương tìm thấy một doanh nghiệp gần họ.

Theo  nghiên cứu từ Think With Google , 75% những người tìm thấy thông tin hữu ích, địa phương trong kết quả tìm kiếm có nhiều khả năng ghé thăm các cửa hàng thực hơn.

Cũng như cung cấp thông tin, Google hiện cho phép thêm Phiếu mua hàng vào danh sách của bạn. Thông thường, đây là những khoản tiết kiệm hoặc khuyến khích để khuyến khích mọi người thử kinh doanh của bạn. 

BÀI VIẾT HOT

Nếu một người đang tìm kiếm một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn trong khu vực địa phương của họ, thì một phiếu giảm giá nhỏ với ưu đãi có thể đủ để khiến họ gọi điện hoặc ghé thăm.

9) Liên doanh

Quảng cáo doanh nghiệp của bạn là tất cả về việc bạn nhận được ưu đãi trước những người phù hợp. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là tìm đối tượng hiện tại phù hợp với thị trường lý tưởng của bạn.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là hợp tác với các doanh nghiệp không cạnh tranh đang tiếp thị cho những người giống như bạn. Tìm các dịch vụ có khả năng gia tăng giá trị cho khách hàng của bạn và các dịch vụ của bạn cũng có thể giúp ích cho khách hàng của họ.

Liên doanh là một cách tuyệt vời để tăng doanh số và nhận diện thương hiệu. Bạn có thể tận dụng sự tin tưởng và quyền hạn của công ty đối tác của mình và họ có thể hưởng lợi từ công ty của bạn.

Video có thể được sử dụng để quảng bá, giáo dục và giữ kết nối với khách hàng hiện tại.

10) Nội dung & Quảng cáo Video 

Kể từ khi Youtube ra mắt vào năm 2005, nền tảng này đã phát triển trở thành nền tảng video phổ biến nhất thế giới. Trong một tháng trung bình,  80% người từ 18-49 tuổi xem YouTube.

Youtube không chỉ mang đến cơ hội quảng cáo trên nền tảng này mà định dạng video cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin với khán giả của bạn. Các doanh nghiệp sử dụng video như một phần của quảng cáo và nội dung sẽ đạt được mức độ tương tác cao hơn với khách hàng của họ. Có kênh Youtube và thêm video marketing vào doanh nghiệp của bạn cũng có thể giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Video có thể được sử dụng để quảng bá, giáo dục và giữ kết nối với khách hàng hiện tại. Bạn cũng có thể sử dụng video như một phần bổ sung của mỗi bài đăng trên blog mà bạn viết.

Hơn hết, chi phí sản xuất video đã giảm đáng kể. Với ít hơn vài nghìn đô la, một công ty có thể thiết lập một studio nội bộ và bắt đầu tạo video chất lượng cao.

Nếu bạn tạo một trang web trả lời các câu hỏi và cung cấp giải pháp cho các vấn đề, bạn sẽ bắt đầu thu hút sự chú ý.

11) Lưu lượng truy cập web không phải trả tiền

Tất nhiên, ai cũng muốn trang web của mình được xếp hạng trên Google. Và với một số nỗ lực và sự tập trung, vẫn có một cơ hội đáng kể để tăng khả năng hiển thị của bạn thông qua phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. 

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn luôn phụ thuộc vào mức độ hữu ích của trang web của bạn. Nếu bạn tạo một trang web trả lời các câu hỏi của khách hàng tiềm năng và cung cấp cho họ giải pháp cho các vấn đề của họ, bạn sẽ bắt đầu thu hút được sự chú ý. Càng nhiều người nhấp vào trang web của bạn, thì trang web đó sẽ bắt đầu có thứ hạng tốt hơn trong Google. Nếu bạn có thể đạt được các liên kết ngược từ các trang web khác, điều này cũng sẽ giúp trang web tăng thứ hạng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, việc đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền là miễn phí, nhưng  cần phải nỗ lực rất nhiều để làm cho nó phát triển . Nó cũng có thể mất thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải kiên nhẫn. Tiếp tục tạo nội dung bằng văn bản và video mà bạn có thể chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội và theo thời gian sự quan tâm sẽ tăng lên.

Bất chấp sự phát triển của phát trực tuyến, nhiều người vẫn xem TV và có thể bị ảnh hưởng bởi quảng cáo.

12) Truyền hình & Đài phát thanh Trực tiếp

Có vẻ như do sự phát triển vượt bậc của tiếp thị kỹ thuật số mà các loại phương tiện truyền thông ‘cũ’ như Truyền hình hoặc Đài phát thanh không có giá trị quảng cáo. Với sự gia tăng của các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Hulu và Amazon Prime, các số truyền hình trực tiếp không còn phổ biến như trước. 

Nhiều người tiêu dùng vẫn sử dụng các phương tiện này và có thể bị ảnh hưởng bởi quảng cáo. Trên thực tế, trong quý đầu tiên của năm 2019,  92% người trưởng thành nghe đài  ít nhất một lần một tuần và 92% những người ở độ tuổi 35-65  xem truyền hình trực tiếp ít nhất một lần một tuần. 

Mặc dù có vẻ tốn kém khi quảng cáo trên truyền hình hoặc đài phát thanh nếu bạn chọn các chương địa phương, nhưng phạm vi tiếp cận có thể đáng giá. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thu hút nhân khẩu học tương tác, những người sau đó sẽ tìm kiếm bạn trực tuyến hoặc thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

13) Phát biểu tại các sự kiện địa phương

Các hội nghị trong ngành, các tổ chức tình nguyện, thư viện và các nhóm doanh nghiệp địa phương thường cần diễn giả cho các cuộc họp. Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc nhận dạng tên, liên hệ mới và sự công khai mà bạn có được khi trở thành diễn giả tại các sự kiện này.

Mặc dù việc nói trước khán giả có vẻ đáng sợ đối với bạn, nhưng đây cũng là một trong những cách nhanh nhất để phát triển mạng lưới và xây dựng uy quyền.

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, việc được nhìn thấy trong cộng đồng địa phương của bạn là chìa khóa để thúc đẩy kinh doanh. Mặc dù nó không yêu cầu công nghệ, mạng đơn giản có thể là một chiến thuật tiếp thị hiệu quả. Khách hàng tiềm năng có thể đến từ những nơi bạn không ngờ tới khi bạn là một phần của cộng đồng.

Nhiều người tiêu dùng rất có khả năng truy cập một trang web sau khi khám phá một sản phẩm trong danh mục hoặc quảng cáo in.

14) Phương tiện in / Thư trực tiếp

Tương tự như Truyền hình và Đài phát thanh, sự gia tăng của nội dung dựa trên web đã chứng kiến ​​sự sụt giảm của các phương tiện truyền thông in ấn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cơ hội trên các phương tiện truyền thông báo in và các kênh thư trực tiếp. 

Một nghiên cứu năm 2017  của Viện Báo chí Hoa Kỳ  cho thấy 58% người tự mô tả bản thân là người chủ yếu theo định hướng in ấn và 28% nói rằng họ chủ yếu là kỹ thuật số. Đặc biệt, Người lớn từ 65 tuổi trở lên trả tiền cho tin tức có khả năng mua bản in cao hơn gấp 5 lần so với bản in kỹ thuật số.

Khi nói đến thư trực tiếp (quảng cáo được gửi đến hộp thư),  USPS báo cáo  rằng 42,2% người nhận thư trực tiếp hoặc đọc hoặc quét thư mà họ nhận được. Ngoài ra, người tiêu dùng rất có khả năng truy cập một trang web sau khi khám phá một sản phẩm trong danh mục. 

  • Ưu điểm: Tuyệt vời cho doanh nghiệp địa phương, có thể giúp xây dựng sự công nhận thương hiệu theo thời gian
  • Nhược điểm: Khó theo dõi kết quả trực tiếp, có thể cần nhiều chiến dịch để hiển thị kết quả

15) Hội thảo trên web trực tuyến

Bằng cách tổ chức hội thảo trên web giới thiệu hoặc hội thảo trực tuyến, bạn có thể thu hút đối tượng mục tiêu của mình và thu thập thông tin liên hệ của họ để theo dõi trong tương lai.

Trước tiên, hãy xác định vị trí mà đối tượng mục tiêu của bạn thường trực tuyến Sau đó, bạn có thể chạy một số quảng cáo đơn giản để quảng bá các sự kiện của mình và thu hút mọi người đăng ký. Một số người có thể không tham dự sự kiện trực tiếp, nhưng vẫn có thể xem qua bản ghi âm sau đó.

Những người bạn học được những ý tưởng có giá trị từ doanh nghiệp của mình có nhiều khả năng trở thành khách hàng hơn. Giáo dục có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu bạn với một nhóm khách hàng tiềm năng mới.

Đo lường lợi tức đầu tư

Hãy nhớ rằng nếu bạn đang trả tiền cho quảng cáo, bạn nên theo dõi tỷ lệ lợi nhuận của mình. Thật tuyệt khi có được khả năng hiển thị tốt hơn cho thương hiệu của bạn, nhưng nếu chi phí quảng cáo không mang lại doanh thu cho công ty thì nó có thể không đáng.

Hãy nghĩ về khách hàng lý tưởng của bạn và cách họ thích sử dụng phương tiện truyền thông. Nếu có một nhu cầu cụ thể nào đó mà bạn có thể đáp ứng và bạn nói với khách hàng tiềm năng thì rất có thể họ sẽ cho bạn dùng thử. Nhưng cũng như tất cả các khía cạnh của việc điều hành một doanh nghiệp thành công, hãy chuẩn bị để kiên nhẫn và tiếp tục thử các phương pháp mới để thành công trong việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

15 chiến lược này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách quảng bá doanh nghiệp của bạn. Mọi nỗ lực tiếp thị bạn thực hiện sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn với đối tượng mục tiêu.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
7 months ago

[…] 15 cách để quảng cáo và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vào năm 2022 […]

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu