Mục lục bài viết

10 ý tưởng tiếp thị spa để thu hút khách hàng thường xuyên

Đánh giá
5/5
10 ý tưởng tiếp thị spa

10 ý tưởng tiếp thị spa – Với tất cả những căng thẳng và căng thẳng trong năm nay, hầu hết mọi người đều muốn dành cho mình một ngày để chăm sóc bản thân. Với khoảng 20.000 doanh nghiệp spa ở Hoa Kỳ , bạn cần có những ý tưởng tiếp thị spa xuất sắc để làm nổi bật spa của mình. Và với những hạn chế mới về COVID-19, khách hàng cần cảm thấy yên tâm rằng bạn đang quan tâm đến họ.

May mắn thay, có rất nhiều cách để truyền đạt những lợi ích của spa của bạn tới một lượng lớn khách hàng — và khiến họ quay lại. 

1. Đặt lịch hẹn dễ dàng

Ngày càng có nhiều người đặt lịch hẹn spa trực tuyến, vì vậy, việc làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn.

Khách của bạn đến spa để thư giãn và xả stress — vì vậy hãy đảm bảo rằng mọi phần trong trải nghiệm của họ đều diễn ra dễ dàng, bao gồm cả việc đặt lịch hẹn! 

Phần mềm lập lịch hẹn trực tuyến là phải có cho trang web kinh doanh của bạn. Phần mềm này giúp đặt lịch hẹn với khách hàng, gửi lời nhắc và thậm chí cho họ biết khi nào họ nên đến cho cuộc hẹn tiếp theo. Đây là một cách tuyệt vời để làm mọi thứ trở nên thuận tiện cho khách của bạn và thúc đẩy hoạt động kinh doanh lặp lại cho spa của bạn. 

2. Ý tưởng tiếp thị spa giảm giá, quà tặng và ưu đãi đặc biệt thông qua tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email mang lại lợi tức đầu tư (ROI) tốt nhất trong tất cả các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số. Các doanh nghiệp thu được lợi nhuận trung bình là 42 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu , đây là điều bắt buộc đối với spa của bạn. 

Nhưng làm cách nào để mọi người đăng ký danh sách tiếp thị qua email và mở email của bạn? Tại sao không cung cấp giảm giá và quà tặng khi đăng ký, sau đó tiếp tục cung cấp cho họ thông tin về các sự kiện đặc biệt mà bạn đã lên kế hoạch cho khách của mình? Bằng cách làm cho họ cảm thấy đặc biệt, bạn sẽ khuyến khích khách hàng trung thành hơn đối với doanh nghiệp của bạn.

Cung cấp giảm giá là một cách tuyệt vời để khiến mọi người đăng ký danh sách gửi email của spa của bạn.

Bản tin qua email cũng là một nơi tuyệt vời để trấn an khách của bạn rằng spa của bạn đang tuân thủ tất cả các quy định về COVID-19 vì sự an toàn của họ. Giải thích cách spa của bạn dành đủ thời gian giữa các lần đặt trước để thực hiện các biện pháp vệ sinh hiệu quả. Cho họ thấy tất cả nhân viên của bạn đều đeo khăn che mặt. Bạn cung cấp càng nhiều sự đảm bảo, khách của bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn khi đến spa của bạn. 

Để giúp bạn tiếp cận khách của mình dễ dàng hơn, Constant Contact cung cấp công cụ tiếp thị qua email giúp tự động hóa email cũng như các mẹo miễn phí để quản lý chiến dịch email của bạn .

3. Quảng bá spa của bạn bằng tiếp thị truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để tiếp thị spa. Nhiều người không chỉ sử dụng mạng xã hội để tìm spa và thẩm mỹ viện mà các bài đăng trên mạng xã hội còn giúp bạn kết nối với khách bằng cách hiển thị những gì spa của bạn cung cấp.

Bạn nên có sự hiện diện trên mạng xã hội trên Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram và LinkedIn. Pinterest và Instagram là những nơi đặc biệt hiệu quả để quảng bá spa của bạn vì nhiều khách tương lai truy cập các trang web này để biết các mẹo về sức khỏe và sắc đẹp. Đảm bảo bao gồm nhiều ảnh và video để cho những vị khách tương lai của bạn biết trải nghiệm spa của bạn như thế nào. 

Phương tiện truyền thông xã hội giúp các spa kết nối và thiết lập mối quan hệ với khách của họ.

Một chiến thuật tiếp thị trên mạng xã hội dường như được thiết kế riêng để quảng bá spa là cung cấp “Trạm chụp ảnh tự sướng” trong phòng chờ hoặc hành lang của spa của bạn, nơi khách chụp ảnh của chính họ và đăng những bức ảnh đó lên các trang mạng xã hội của họ. Có thẻ bắt đầu bằng # tùy chỉnh mà khách có thể đưa vào thẻ của họ và cung cấp giảm giá hoặc sản phẩm nếu được sử dụng trong bài đăng của họ.  

Đảm bảo “Trạm chụp ảnh tự sướng” phản ánh thương hiệu spa của bạn. Điều này có thể có nghĩa là đặt logo của bạn phía sau khách của bạn hoặc cung cấp ánh sáng tuyệt vời để khách của bạn xuất hiện với làn da đẹp trong ảnh của họ. Điều này cũng sẽ khuyến khích nhiều khách đăng ảnh của họ lên phương tiện truyền thông xã hội và về cơ bản là tiếp thị cho bạn!

4. Xây nội dung tự chăm sóc sắc đẹp miễn phí thường xuyên trên blog của bạn

Đính kèm một blog được cập nhật thường xuyên vào trang web kinh doanh của bạn là một công cụ tiếp thị tuyệt vời. Các công cụ tìm kiếm yêu thích các trang web liên tục cung cấp nội dung mới và lần lượt sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS). Điều này giúp khách hàng mới tìm hiểu về spa của bạn và đặt lịch hẹn dễ dàng hơn.

Quan trọng hơn, bạn có thể cung cấp các mẹo chăm sóc bản thân và làm đẹp thường xuyên trên blog của mình mà khách của bạn sẽ muốn đọc thường xuyên. Khi họ thấy mức độ hiểu biết của bạn về việc tự chăm sóc bản thân và cung cấp trải nghiệm spa tuyệt vời, họ sẽ tìm thấy nhiều lý do hơn để ghé thăm doanh nghiệp của bạn và tận hưởng các dịch vụ của bạn.

Nhân tiện, blog không chỉ cần có nội dung bằng văn bản. Cung cấp video được thực hiện chuyên nghiệp về các dịch vụ spa được đề xuất và lợi ích của chúng thường nói lên những vị khách tương lai một cách hùng hồn hơn là lời nói.

5. Quảng cáo lời chứng thực, review trên nhiều nền tảng trực tuyến

Mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi đến những nơi mà họ biết những người khác đã có trải nghiệm tích cực ở đó. 82% người tiêu dùng cho biết họ đã đọc các bài đánh giá trực tuyến cho các doanh nghiệp địa phương như doanh nghiệp của bạn. Vì điều này, bạn cần quảng bá các đánh giá và lời chứng thực về spa của mình.

Và đừng chỉ đăng một vài đánh giá của khách trên trang web của bạn! Mọi người chuyển sang nhiều nền tảng khác nhau để tìm hiểu về các doanh nghiệp địa phương, bao gồm:

  • Google Doanh nghiệp của tôi : Công cụ miễn phí này cho phép bạn quảng bá spa của mình trên Google Tìm kiếm và Maps. Khách không chỉ có thể để lại đánh giá mà còn có thể hướng họ đến spa của bạn bằng cách đưa địa chỉ và thông tin liên hệ vào hồ sơ của bạn. 
  • Yelp: Spa của bạn có thể đã được liệt kê trên Yelp, nhưng bạn có thể cải thiện danh sách của mình bằng cách xác nhận quyền sở hữu và tải ảnh cũng như video về spa của bạn lên. Nhiều người chuyển sang Yelp để tìm hiểu về các dịch vụ khách sạn và chăm sóc bản thân, vì vậy bạn càng có nhiều đánh giá tích cực ở đó thì càng tốt. 
  • Facebook: Facebook đã là một phần của mạng truyền thông xã hội của bạn, nhưng khách của bạn cũng có thể để lại đánh giá về trải nghiệm spa của họ, làm cho nó trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ hơn nữa.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể khiến khách của bạn để lại đánh giá tốt? Chỉ cần yêu cầu đánh giá khi kết thúc chuyến thăm spa là một khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể theo dõi bằng cách yêu cầu đánh giá trong email cảm ơn, cũng như lời nhắc cuộc hẹn tự động mà bạn dành cho khách thường xuyên.

6. Làm cho trang web của bạn tương thích với thiết bị di động

Mọi người yêu thích sự tiện lợi của việc tìm kiếm một spa và đặt lịch hẹn với điện thoại thông minh của họ. Tuy nhiên, nếu trang web kinh doanh spa của bạn không hiển thị rõ ràng trên thiết bị di động, những người đó có thể đến một spa khác.

Để tránh điều này xảy ra, hãy làm cho trang web của bạn tương thích với thiết bị di động để khách có thể điều hướng dễ dàng trên thiết bị di động của họ. Điều này không chỉ làm tăng lượt đặt phòng của bạn mà còn làm cho trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn và xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm trực tuyến. 

7. Tạo quan hệ đối tác chiến lược với các doanh nghiệp địa phương

Truyền miệng vẫn là một công cụ tiếp thị rất hiệu quả — vậy tại sao không bắt đầu dịch vụ giới thiệu với các doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn? Tìm các doanh nghiệp bổ sung cho những gì spa của bạn cung cấp. Ví dụ: phòng tập yoga, phòng tập thể dục và thẩm mỹ viện kết hợp tốt với ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. 

Tiếp cận các doanh nghiệp này và đề nghị giới thiệu khách của bạn đến các studio và tiệm làm đẹp này nếu họ cũng làm như vậy với bạn. Bạn thậm chí có thể cung cấp phiếu giảm giá và thẻ quà tặng tại các dịch vụ của nhau, tăng cơ hội khách sẽ muốn ghé thăm spa của bạn. 

8. Tạo thương hiệu có trách nhiệm với xã hội

Làm cho khách cảm thấy thoải mái tại spa của bạn không kết thúc bằng việc cung cấp dịch vụ xuất sắc. Các khách hàng spa ngày nay cũng muốn biết rằng họ sẽ đến một spa có các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội.

Để khách của bạn thấy rằng họ đang đến thăm một spa có ý thức xã hội, hãy chia sẻ phương pháp kinh doanh và triết lý kinh doanh của bạn thông qua các bài đăng trên blog, bản tin email và tài liệu tiếp thị tại cửa hàng. Hãy cho họ biết nếu họ đang được điều trị bằng các sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường và không ngược đãi động vật. Khách hàng của bạn sẽ rất vui khi làm ăn với bạn và cũng có thể muốn mua các sản phẩm làm đẹp của bạn .  

9. Ưu đãi trọn gói

Đi spa có thể tốn kém — nhưng khách sẽ cảm thấy hài lòng hơn về chi phí khi spa của bạn cung cấp các gói dịch vụ. Cung cấp cho khách của bạn cơ hội tạo các gói spa của họ từ danh sách các dịch vụ và nâng cấp miễn phí. Điều này lôi kéo khách thử nhiều liệu pháp spa và khuyến khích kinh doanh lặp lại sau khi họ khám phá ra rằng bạn khiến họ cảm thấy tuyệt vời như thế nào.

10. Tạo một dịch vụ thành viên đặc biệt

Một bước trên các ưu đãi trọn gói, các chương trình thành viên spa đưa khách của bạn vào một câu lạc bộ độc quyền nơi khách của bạn trả phí thường xuyên, thường là hàng tháng. Đổi lại, họ nhận được các dịch vụ giảm giá khi điều trị tại spa. Khách được hưởng các lợi ích sức khỏe thường xuyên và cảm giác là thành viên của một nhóm đặc biệt, trong khi doanh nghiệp của bạn có nguồn thu nhập ổn định từ những vị khách này và các cuộc hẹn định kỳ.

Bạn có thể quảng cáo các chương trình thành viên spa của mình thông qua mạng truyền thông xã hội và các chiến dịch tiếp thị qua email cũng như trang web của bạn. Các tài liệu in, chẳng hạn như tài liệu quảng cáo và tờ rơi, cũng có thể là công cụ tiếp thị hiệu quả.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu