Mục lục bài viết

10 Mẹo viết bài SEO tốt nhất để tạo nội dung chuyển đổi

BÀI VIẾT HOT
Đánh giá
5/5
SEO- Copywriting đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của trang web và cuối cùng là doanh nghiệp của bạn. Bạn cần biết cách ghi bản sao dẫn đến kết quả.

Bạn đang tìm kiếm các mẹo viết quảng cáo SEO tốt nhất để giúp tăng thứ hạng và công việc kinh doanh của mình?

Copywriting đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của trang web và cuối cùng là doanh nghiệp của bạn. Bạn cần biết cách ghi bản sao dẫn đến kết quả. Đây chính xác là nơi mà SEO copywriting xuất hiện.

SEO Copywriting là gì?

Để hiểu rõ nhất về SEO copywriting, trước tiên chúng ta cần xác định từng thuật ngữ trong cụm từ.

 • SEO : Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình nâng cao hiệu quả của nội dung và trang web của bạn. Nó liên quan đến ba trụ cột chính – SEO trên trang , SEO ngoài trang và SEO kỹ thuật .
 • Copywriting : Copywriting là khoa học sử dụng từ ngữ để thu hút người đọc và khiến họ thực hiện hành động trên trang web của bạn. Với điều đó, bây giờ chúng ta có thể định nghĩa SEO copywriting.


SEO copywriting là thực hành tạo nội dung xếp hạng và thúc đẩy kết quả. Sự kết hợp giữa SEO và viết bài quảng cáo là một động lực mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp của bạn có được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

4 lý do bạn cần thành thạo SEO Copywriting

Tại sao SEO copywriting lại quan trọng?
Hãy nhanh chóng xem xét ba lý do bạn nên đầu tư để làm chủ nó:

 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền : Một luồng lưu lượng không phải trả tiền nhất quán là điều cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.
 • Giúp xây dựng lòng tin : Một chiến dịch tiếp thị nội dung được thực hiện tốt là rất quan trọng để giành được lòng tin của khán giả mục tiêu của bạn. Copywriting là công cụ chính cho phép bạn đạt được điều đó.
 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi : Một trong những vai trò chính của viết quảng cáo là thuyết phục người đọc thực hiện hành động. Viết bài quảng cáo SEO tốt dẫn đến việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn .
 • Tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội : Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ giúp nội dung của bạn có tác động rộng hơn. Người đọc sẽ giúp quảng bá nội dung của bạn bằng cách chia sẻ nó với bạn bè của họ nếu bạn tạo ra nội dung chất lượng cao.

Không có doanh nghiệp trực tuyến nào có thể tồn tại nếu không có SEO copywriting. Đó là lý do tại sao bạn phải làm chủ nó hoặc thuê ngoài những người đã có.
Nếu bạn có kế hoạch xử lý việc tạo nội dung của mình, viết bài quảng cáo SEO nên là một phần thiết yếu trong chiến lược SEO của bạn.

Mẹo viết quảng cáo SEO: 10 để giúp bạn trở thành người viết quảng cáo chuyên nghiệp Sẵn sàng để thành thạo SEO copywriting?

Cho dù bạn là một blogger, chủ doanh nghiệp nhỏ hay đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, viết bài quảng cáo SEO là điều cần thiết để giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của mình. Ngoài ra, nó giúp cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và khuyến khích người dùng hành động trên nội dung của bạn.

Hãy nhanh chóng đi sâu vào mười mẹo của chúng tôi để giúp bạn đạt được điều đó.

1. Viết cho mọi người trên hết

Một trong những thực tiễn tốt nhất về viết quảng cáo SEO đầu tiên mà bạn không bao giờ được quên là viết cho mọi người trước.

Chắc chắn, mục đích chính của SEO là tạo ra nội dung có thứ hạng tốt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Tuy nhiên, xếp hạng cao mà không chuyển đổi sẽ không có lợi cho công việc kinh doanh của bạn. Rốt cuộc, bạn cần mọi người đọc nội dung của bạn và hành động trên đó.

Đó là lý do tại sao mọi người nên luôn đến trước.

Để tạo nội dung lấy người dùng làm trung tâm:

 • Làm cho nó dễ đọc : Giữ các câu và đoạn văn ngắn gọn.
 • Đi thẳng vào vấn đề : Mọi người không có thời gian để sàng lọc hàng triệu từ để tìm câu trả lời cho truy vấn tìm kiếm của họ. Tiếp cận vấn đề một cách nhanh chóng hoặc rủi ro tỷ lệ thoát cao.
 • Tạo nội dung chuyên sâu : Cung cấp cho người dùng nhiều thông tin nhất có thể để họ nhận được câu trả lời đầy đủ cho các câu hỏi của mình. Điều này sẽ giúp thiết lập bạn như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

Tạo nội dung cho người dùng sẽ giúp bạn tăng lượng khán giả tương tác. Nó cũng sẽ làm tăng cơ hội chia sẻ nội dung của bạn, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

2. Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn

Một yếu tố quan trọng khác của SEO copywriting bạn cần phải nắm vững là nghiên cứu từ khóa.

seo

Nghiên cứu từ khóa là thực hành xác định các cụm từ và từ (cụm từ tìm kiếm) mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng khi tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến. Bởi vì mọi người thường nhập các cụm từ nhiều từ, các từ khóa đuôi dài sẽ là mục tiêu của bạn.

Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa phù hợp cho nội dung của mình bằng cách sử dụng các công cụ từ khóa như Semrush , Ahrefs , KWFinder by Mangools , v.v. Bạn cũng có thể sử dụng phần Mọi người cũng hỏi của Google và tính năng tự động đề xuất để tìm các từ khóa liên quan mà người dùng nhập nhiều nhất. 

Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa mục tiêu của mình, bước tiếp theo là sử dụng chúng một cách chiến lược. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog, bạn có thể sử dụng các từ khóa của mình trong:

 • Tiêu đề và tiêu đề SEO
 • Thẻ tiêu đề
 • Nội dung
 • metadata
 • Thẻ alt hình ảnh

Việc sử dụng từ khóa hợp lý sẽ giúp nội dung của bạn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm cho các truy vấn có chứa từ khóa cụ thể đó. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng từ khóa của bạn một cách tự nhiên và tránh nhồi nhét từ khóa. 

Nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể trong bản sao SEO của bạn sẽ giúp bạn thúc đẩy loại lưu lượng truy cập phù hợp đến trang web của mình. Do đó, bạn sẽ được hưởng chuyển đổi tốt hơn và tăng doanh thu.

3. Mục đích Tìm kiếm Chính

Để nội dung của bạn có tác động và giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh, nội dung đó phải cung cấp giá trị cho người đọc. Để làm được điều này, bạn cần biết lý do tại sao người tìm kiếm lại sử dụng các từ khóa cụ thể mà họ nhập vào thanh tìm kiếm. Mục đích tìm kiếm cũng là một yếu tố mà thuật toán tìm kiếm xem xét khi xếp hạng nội dung, khiến nó trở thành một yếu tố quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào.

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng việc xác định mục đích tìm kiếm khá dễ dàng. Hai trong số những cách tốt nhất để làm điều đó bao gồm: 

 • Sử dụng công cụ : các công cụ nghiên cứu từ khóa như Semrush có tính năng mục đích tìm kiếm giúp làm nổi bật mục đích phổ biến nhất của người dùng đằng sau một từ khóa.
 • Nghiên cứu SERPs : Hãy xem xét kỹ các SERP và xem loại nội dung được xếp hạng tốt.

Biết được mục đích tìm kiếm là rất quan trọng nếu bạn muốn tạo nội dung mà người dùng sẽ thấy có giá trị và có thể liên quan đến. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng các chỉ số SEO như tỷ lệ nhấp, thời gian dừng, lượt xem trang, v.v.

4. SEO Copywriting tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng

Một sai lầm mà nhiều nhà tiếp thị mắc phải khi viết nội dung là tập trung vào số lượng và chất lượng của nội dung được tạo ra. Mặc dù việc viết ra nhiều bài báo có thể làm tăng cơ hội xếp hạng trang web của bạn, nhưng điều đó chắc chắn sẽ không cải thiện chuyển đổi. Nội dung tuyệt vời cần thời gian và nỗ lực. Mặc dù bạn có thể không tạo ra nhiều nội dung, nhưng chất lượng sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Hãy nhớ rằng, viết bài quảng cáo SEO sẽ dẫn đến cả xếp hạng và chuyển đổi. Nếu bạn có được cái này mà không có cái kia, bạn vẫn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Cách tốt nhất để tạo nội dung xếp hạng và chuyển đổi là tập trung nhiều hơn vào chất lượng hơn là số lượng. Và cách tốt nhất để làm điều đó là tuân theo các tiêu chuẩn EAT của Google . Làm như vậy sẽ giúp đảm bảo rằng độc giả của bạn sẽ tiếp tục quay lại để xem thêm. Nó cũng làm tăng cơ hội chia sẻ nội dung của bạn. Cả hai đều có tác động tích cực đến thứ hạng và chuyển đổi của bạn.

Ưu điểm lớn nhất của việc tạo ra nội dung chất lượng, có chiều sâu là mọi người sẽ nhớ đến nó và tham khảo nó thường xuyên. Họ cũng sẽ chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác. 

Nội dung chất lượng cao cũng giúp bạn khác biệt với đối thủ. Nó cũng giúp bạn chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của mình về chủ đề mà bạn đang viết.

5. Tạo các tiêu đề hấp dẫn và thẻ tiêu đề

Dòng tiêu đề của bạn đóng một vai trò rất lớn trong cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung của bạn. Chúng cũng giúp người dùng xác định liệu nội dung của bạn có đáp ứng được ý định của họ hay không.

Đó là lý do tại sao bạn phải tạo ra các tiêu đề hấp dẫn thân thiện với SEO .

Để làm điều này:

 • Bao gồm từ khóa của bạn, tốt nhất là càng gần đầu càng tốt
 • Tạo dòng tiêu đề đáp ứng mục đích tìm kiếm
 • Sử dụng các từ hành động để thúc đẩy người đọc hành động
 • Giữ nó đơn giản và tránh khéo léo

Dòng tiêu đề của bạn là quảng cáo chiêu hàng của bạn. Đây là cơ hội đầu tiên của bạn để khiến người dùng nhấp vào URL của bạn trên SERPs. Nó cũng là một yếu tố quan trọng để SEO trên trang thành công.

Bạn cũng nên tạo các thẻ tiêu đề được tối ưu hóa , ngoài việc tạo ra một tiêu đề hấp dẫn. Thẻ tiêu đề là một phần tử HTML được sử dụng để chỉ định tiêu đề của trang web và được hiển thị trên SERPs dưới dạng tiêu đề nội dung của bạn. Được viết tốt, chúng có thể giúp bạn xếp hạng tốt và người dùng sẽ muốn nhấp vào. AIOSEO có thể giúp bạn tạo các thẻ tiêu đề được tối ưu hóa. Để làm như vậy, hãy cuộn xuống cuối trang mà bạn đang chỉnh sửa để tìm cài đặt của AIOSEO. Trong tab Chung, bạn sẽ tìm thấy một trường để nhập thẻ tiêu đề của mình. 

Tối ưu hóa nó bằng cách bao gồm từ khóa của bạn và giữ nó trong giới hạn ký tự được đề xuất.

6. Tạo thẻ tiêu đề của bạn với người dùng và công cụ tìm kiếm trong tâm trí

Thẻ tiêu đề là một phần quan trọng trong bản sao của bạn. Chúng là một cách tuyệt vời để chia nhỏ nội dung của bạn.

Chúng cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc viết bài quảng cáo SEO hiệu quả. Đó là bởi vì bạn có thể sử dụng chúng một cách chiến lược để:

 • Sử dụng các từ khóa của bạn một cách chiến lược
 • Cấu trúc nội dung của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng
 • Giúp bạn xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật

7. Đừng bỏ qua siêu dữ liệu của bạn 

Một khía cạnh thiết yếu của SEO mà bạn không nên bỏ qua khi tạo nội dung là siêu dữ liệu của bạn. Siêu dữ liệu đề cập đến các thẻ HTML được thêm vào trang web để giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu rõ hơn về nội dung trang của bạn.

Một số ví dụ phổ biến bao gồm:

 • Tiêu đề SEO
 • Mô tả meta
 • Thẻ thay thế

Việc tối ưu hóa siêu dữ liệu không có tác động trực tiếp đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, nếu được tối ưu hóa tốt, nó có thể giúp tăng CTR của bạn. Đến lượt nó, điều này báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn có giá trị, dẫn đến xếp hạng nội dung của bạn tốt hơn.

Đảm bảo suy nghĩ kỹ về siêu dữ liệu của bạn. Việc tạo ra nó tốt có thể tạo ra sự khác biệt giữa những người tìm kiếm có nhấp vào liên kết của bạn hay không.

8. Liên kết nội bộ là một yếu tố quan trọng của SEO Copywriting

Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố bị bỏ qua nhiều nhất của SEO copywriting. Với việc Google nói rằng liên kết nằm trong ba tiêu chí hàng đầu được sử dụng để xếp hạng nội dung , mọi người tạo nội dung phải có chiến lược liên kết nội bộ mà họ sử dụng để đảm bảo nội dung:

 • Xếp hạng tốt
 • Cung cấp cho người dùng trải nghiệm trên trang tốt hơn
 • Cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về một chủ đề

Rất may, nếu bạn là người dùng AIOSEO Pro, bạn có thể thực hiện việc này trên chế độ lái tự động – nhờ có Trợ lý liên kết. Link Assistant là một công cụ mạnh mẽ giúp tìm kiếm các bài đăng có liên quan và đề xuất anchor text mà bạn có thể sử dụng. Nếu bạn không thích liên kết được đề xuất hoặc văn bản liên kết, bạn luôn có thể từ chối liên kết hoặc chỉnh sửa văn bản liên kết. 

Xây dựng liên kết là một phương pháp hay nhất về SEO trên trang mạnh mẽ mà bạn nên xem xét khi bạn thành thạo việc viết bài quảng cáo SEO. Link Assistant sẽ giúp đảm bảo các liên kết nội bộ của bạn được đặt một cách chiến lược. Nó cũng cho phép bạn kiểm tra các liên kết ra ngoài của mình, giúp dễ dàng loại bỏ những liên kết không liên quan.

9. Xem xét Trải nghiệm người dùng

Khi tạo nội dung, hãy tính đến người dùng bằng cách hình dung trải nghiệm họ sẽ có khi tương tác với nội dung của bạn. 

Bạn phải giúp họ dễ dàng tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng họ không gặp khó khăn trong việc truyền tải nội dung của bạn. Để đạt được điều này:

 • Giữ cho nội dung của bạn đơn giản : Tránh biệt ngữ và các từ phức tạp. Hãy nhắm đến điểm dễ đọc, nghĩa là nội dung của bạn dễ đọc và dễ hiểu. 
 • Viết cho rõ ràng, không lắt léo : Từ cách lựa chọn từ ngữ, cấu trúc câu cho đến các ví dụ bạn sử dụng, hãy nhằm mục đích truyền tải thông điệp của bạn một cách rõ ràng nhất có thể.
 • Định dạng tốt nội dung của bạn : Sử dụng hình ảnh, thẻ tiêu đề và khoảng trắng để định dạng nội dung của bạn để dễ đọc và dễ hiểu.

Việc tạo nội dung cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực sẽ dễ dàng hơn vì plugin giúp bạn thực hiện các khía cạnh trên. Báo cáo Phân tích Trang cho bạn biết nơi bạn cần đơn giản hóa ngôn ngữ của mình, khi bạn có nhiều mảng văn bản lớn và một số mẹo khác để làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn.

Xem xét trải nghiệm người dùng là một cách tuyệt vời để giảm tỷ lệ thoát trong khi cải thiện các chỉ số quan trọng khác như thời gian dừng, lượt xem trang, v.v. 

10. Tạo nội dung có mục đích

Một chiến lược nội dung tốt là tập trung vào việc đạt được một kết quả cụ thể. Đó là lý do tại sao mỗi phần nội dung bạn tạo nên phục vụ một mục đích – nó phải có mục tiêu. Một số mục tiêu bạn có thể đặt cho nội dung của mình bao gồm:

 • Nhận biết thương hiệu
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Giáo dục sản phẩm
 • Xây dựng lòng tin
 • Thu hút các liên kết ngược
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng

Nội dung của bạn sẽ giúp thu hút khách truy cập theo hành trình của người mua. Nó phải dẫn đến việc họ thực hiện hành động cụ thể trên trang web của bạn. Để đạt được điều đó, bạn phải xác định mục đích nội dung của mình ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp, đáp ứng mục đích tìm kiếm và tạo nội dung chuyển đổi.

Với rất nhiều nội dung được xuất bản trên internet, việc thu hút sự chú ý của bạn có thể là một thách thức. Không chỉ vậy, việc thu hút mọi người nhấp vào URL của bạn trên SERPs là một thách thức thứ hai mà bạn sẽ gặp phải trong các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Giải pháp cho cả hai là SEO copywriting. Sử dụng mười mẹo viết quảng cáo SEO được nêu ở trên, bạn có thể tạo nội dung tốt hơn để xếp hạng và chuyển đổi. Để giúp tăng cơ hội xếp hạng nội dung của bạn tốt trong tìm kiếm của Google, bạn cũng cần một plugin WordPress SEO mạnh mẽ để giúp đảm bảo bạn đã áp dụng tất cả các phương pháp SEO tốt nhất cho nội dung và trang web của mình.

Xem nhiều nhất gần đây:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ

Kẽ hở bản quyền NFT ngày càng tồi tệ – Nhiều tác phẩm nghệ thuật bị biến thành NFT và bán trên các nền tảng trực tuyến mà không hề xin phép tác giả.

Phiếu Nhu Cầu